[Tổng hợp] Một số ứng dụng giúp tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8 | Tinh tế

Settings.jpg

  • Nền: chọn ứng dụng để làm hình nền cho Windows Phone 8, đây cũng là nơi tùy chọn những ứng dụng mà mình nói đến bên dưới (mặc định các app này khi chạy lên cũng sẽ hỏi bạn có muốn chọn nó làm màn hình khóa nên bạn không nhất thiết phải vào Cài đặt).
  • Hiển thị tên nghệ sĩ khi phát nhạc: cái tên nói lên tất cả rồi.
  • Chọn ứng dụng để hiển thị trạng thái chi tiết: như đã nói ở trên, mặc định thì sự kiện lịch sẽ được hiển thị ngoài màn hình khóa. Còn ở mục này, chúng ta có thể tinh chỉnh lại nội dung từ nhiều app khác nhau, chẳng hạn như cập nhật mới từ Facebook, tin nhắn mới, cuộc gọi Skype…
  • Chọn ứng dụng để hiển thị trang thái nhanh: Đây là các biểu tượng sẽ xuất hiện ở cạnh dưới màn hình khóa để thông báo cho chúng ta về một thứ gì đó, ví dụ như có bao nhiêu cuộc gọi nhỡ, có bao nhiêu tin nhắn bạn chưa đọc, có bao nhiêu email mới. Muốn thêm app nào hiển thị ra màn hình khóa thì bạn nhấn nút dấu + để thêm.
  • Màn hình khóa sau: cài đặt thời gian màn hình tự tắt

Rồi, đây là những thiết lập cơ bản có sẵn trong Windows Phone, giờ thì chúng ta sẽ đến với phần giới thiệu những app bên ngoài để có thể thay đổi màn hình khóa nhé.

Xem thêm  Ứng dụng của tam thức bậc hai trong chứng minh bất đẳng thức - Tài liệu, ebook

2. Bing

Bing là dịch vụ của Microsoft, chắc hẳn nhiều anh em cũng biết, và ngoài khả năng tìm kiếm thì Bing còn sở hữu một kho ảnh rất đẹp được thay đổi hằng ngày. Kéo theo đó thì hình nền trên máy Windows Phone 8 của chúng ta cũng được thay đổi theo một cách tự động, đỡ nhàm chán so với việc tự chúng ta chỉ định một ảnh nào đó. Đề cài đặt Bing làm màn hình khóa thì anh em vào Cài đặt > màn hình khóa > nền là xong.

Bing.jpg

3. Lockie

Đây là ứng dụng thuần Việt do một nhóm lập trình viên có tên Zendios phát triển nên. Nếu bạn cần một ứng dụng vừa có khả năng hiển thị nhiều sự kiện lịch lên màn hình khóa (Windows Phone mặc định chỉ hiển thị một sự kiện gần nhất), vừa có hình nền đẹp tự thay đổi với phong cảnh Việt Nam thì Lockie là một ứng dụng tuyệt vời. Ngoài việc lấy hình nền từ nguồn của Zendios, chúng ta còn có thể thiết lập lấy ảnh từ trong máy, từ Bing, hoặc chọn một màu nào đó đồng nhất. Nếu cảm thấy phần thời tiết vướng quá thì bạn có thể tắt đi chỉ hiển thị lịch thôi.

Xem thêm  TOP 8 app học Toán lớp 6 miễn phí, tốt nhất trên Android, iOS

Xem thêm: Top 10 phần mềm học phát âm tốt nhất và miễn phí trên điện thoại

Lockie.jpg

Ngoài ra, Lockie không chỉ là về màn hình khóa bởi bạn có thể ghim ứng dụng này ra màn hình chính. Live Tile của Lockie sẽ hiển thị những thông tin hữu ích về lịch và thời tiết cho bạn xem với hiệu ứng lật vui mắt.

4. Facebook và Twitter

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.