Khóa và mở khóa tác vụ trong danh sách ứng dụng gần đây Android

Chắc chắn nhiều bạn có thói quen đóng các ứng dụng, trò chơi trên điện thoại sau khi sử dụng xong. Đây là thói quen tốt giúp điện thoại tiết kiệm bộ nhớ tạm (RAM) để hoạt động mượt mà hơn. Cũng chính vì vậy mà trên một số smartphone Android có trang bị sẵn tính năng giúp người dùng đóng tất cả tác vụ hiện tại qua một lần bấm, được nhìn thấy khi bấm bạn nút Đa nhiệm hay còn gọi là phím Menu.

Thông tin về tính năng khóa tác vụ quan trọng và hướng dẫn sử dụngThông tin về tính năng khóa tác vụ quan trọng và hướng dẫn sử dụng

Tính năng có nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như với Samsung thì hiển thị dưới dạng nút Đóng tất cả, còn với Xiaomi thì nó chỉ là một biểu tượng dấu X. Nhưng về công dụng thì đều giống nhau – giúp chúng ta đóng tất cả tác vụ hiện tại mà không cần vuốt kéo từng tab ứng dụng như hình thức thủ công. Tuy nhiên trong trường hợp, bạn vẫn muốn giữ lại 1-2 tác vụ quan trọng thì phải làm sao?

Phím đa nhiệm được dùng để mở danh sách ứng dụng gần đây trên smartphone Android Phím đa nhiệm được dùng để mở danh sách ứng dụng gần đây trên smartphone Android

Lấy ví dụ đơn giản như mình mở một tựa game nhưng cảm thấy lag vì không đủ RAM và sực nhớ là quên đóng các ứng dụng đã mở trước đó. Nếu lúc này mình mở đa nhiệm lên và dùng tính năng Đóng tất cả thì chắc chắn tựa game mình đang mở cũng sẽ bị đóng theo. Nhưng nếu dùng thao tác thủ công thì rất chậm chạp, thậm chí sơ xuất có thể đóng nhầm tab quan trọng. Vậy giải pháp ở đây là gì?

Xem thêm  12 mẹo và thủ thuật hay cho Android TV để nâng cao trải nghiệm TV của bạn

Tính năng đóng tất cả ứng dụng gần đây trên smartphone Samsung (trái) và Xiaomi (phải)Tính năng đóng tất cả ứng dụng gần đây trên smartphone Samsung (trái) và Xiaomi (phải)

Gới thiệu một chút ít về tính năng Khóa tác vụ trên Android

Có thể bạn chưa biết, ngoài việc trang bị tính năng đóng tất cả ứng dụng đang hoạt động trên danh sách tác vụ từ phím đa nhiệm. Kể từ Android 9 Pie, hầu hết smartphone đều hỗ trợ tính năng khóa tác vụ mà người dùng muốn. Khi tác vụ hay ứng dụng bị khóa, nó sẽ bình yên vô sự khi người dùng bấm nút Đóng tất cả – nghĩa là tất cả ứng dụng khác sẽ bị đóng chỉ giữ lại ứng dụng đã khóa.

Ngoài ra khi khóa ứng dụng, thời hạn giữ cho nó hoạt động giải trí nền cũng lâu hơn so với thông thường. Với một ứng dụng chưa bị khóa nhất là những tựa game nặng, khi đang mở mà bạn giật mình thoát ra màn hình hiển thị chính rồi trở lại trong vài giây thôi thì nó cũng bị khởi động lại. Vấn đề này cũng từng được mình nhắc đến trong bài Cách giữ game app luôn chạy ngầm khi thoát ra ngoài màn hình hiển thị chính. Với những ưu điểm trên, từ giờ đây bạn nên thiết lập tính năng khóa tác vụ cho những ứng dụng quan trọng muốn duy trì lâu dài hơn trên điện thoại cảm ứng hoặc nói cách khác là vẫn giữ lại sau khi quét dọn RAM. Còn nếu chưa biết cách sử dụng tính năng, thì hãy liên tục theo dõi nội dung dưới đây.

Xem thêm  Ứng Dụng Gọi Video Cho Windows Phone 8 Đã Hỗ Trợ Tính Năng, !Tải Viber Cho Windows Phone

Hướng dẫn khóa và mở khóa tác vụ trên smartphone Android

1. Đối với Samsung

Bước 1: Bấm phím Menu hay còn gọi là phím Đa nhiệm để truy cập danh sách tác vụ đang hoạt động trên thiết bị.

Bước 2: Tại tab ứng dụng cần khóa, bấm vào biểu tượng ứng dụng để mở các tùy chọn. Tại đây chọn dòng Khóa ứng dụng này.

Ngay lập tức phía góc dưới của tab ứng dụng sẽ có thêm hình tượng ổ khóa. Bạn cũng hoàn toàn có thể chạm vào ổ khóa này để mở khóa tác vụ.

2. Đối với Xiaomi

Cách 1

Bước 1: Bấm phím Menu hay còn gọi là phím Đa nhiệm để truy cập danh sách tác vụ đang hoạt động trên thiết bị.

Bước 2: Chạm giữ vào tab ứng dụng muốn thực hiện và bấm vào biểu tượng ổ khóa.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy tên của tab ứng dụng vừa triển khai sẽ có hình tượng ổ khóa ngay bên cạnh – nghĩa là đã khóa tác vụ cho nó thành công xuất sắc. Đây cũng là dấu hiện phân biệt giữ ứng dụng đã khóa và chưa khóa tác vụ trên smartphone Xiaomi. Còn trong trường hợp bạn muốn mở khóa cho ứng dụng thì chỉ cần thực lại những bước trên, nhưng bấm vào hình tượng ổ khóa đã bị mở.

Cách 2

Bước 1: Từ màn hình chính tìm mở ứng dụng Bảo mật, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải.

Xem thêm  Theo dõi chuyến bay trực tuyến – Top 7 phần mềm ưu việt nhất

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone, iPad nhanh chóng, dễ làm – https://bem2.vn

Bước 2: Tìm chọn mục Tăng tốc > Khóa ứng dụng

Bước 3: Trong danh sách ứng dụng hiện ra, kích hoạt nút gạt cho những ứng dụng cần khóa hoặc vô hiệu hóa nút gạt cho ứng dụng muốn mở khóa.

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.