Khoa Khoa học ứng dụng | Đại học Tôn Đức Thắng

Khoa khoa học ứng dụng xây dựng ngày 06/07/2001. Ban đầu chỉ đào tạo ngành kỹ thuật hóa học bậc ĐH. Đến năm 2004, Khoa đào tạo thêm ngành công nghệ sinh học bậc ĐH. Từ khi được xây dựng, Khoa khoa học ứng dụng có lực lượng nhân sự khá mạnh, chứng minh và khẳng định vị trí của mình trong mạng lưới hệ thống những cơ sở đào tạo kỹ sư kỹ thuật hóa học và công nghệ sinh học. Năm 2008, Khoa là một trong 2 Khoa tiên phong của Trường mở màn tổ chức triển khai đào tạo sau đại học .

1. Hệ thống & bậc đào tạo

Bậc đại học:

  • Công nghệ sinh học
  • Kỹ thuật hóa học

Bậc cao học: Kỹ thuật hóa học

2. Đội ngũ chuyên môn

Tổng số: 75 người

Trong đó :

  • 8 giáo sư, 2 trợ lý giáo sư, 25 tiến sĩ, 10 nghiên cứu sinh; 17 thạc sĩ.
  • Giáo sư, chuyên gia nước ngoài: 11 người.

Một số chuyên gia tiêu biểu:

Giáo sư Kuan – Hung Li (Robert Lin)
GS-Kuan-Hung-Lin.jpgGiáo sư là chuyên gia trong lĩnh vực di truyền phân tử, khoa học cây trồng, sinh lý “stress” thực vật, kỹ thuật chuyển gen cây trồng. Giáo sư Robert Lin hiện đang giảng dạy và nghiên cứu tại Chinese Culture University (Taiwan), công bố hơn 60 công trình quốc tế (ISI) và là thành viên của Hiệp hội khoa học ISHS (Hội khoa học cây trồng quốc tế) và TSHS (Hội khoa học cây trồng Đài Loan). Có kinh nghiệm giảng dạy thống kê và phân tích dữ liệu với phần mềm SAS ở nhiều trường đại học hàng đầu tại Đài Loan. Ngoài ra, GS. Kuan – Hung, Lin còn là reviewer của các tạp chí như là : Biologia Plantarum; Plant Molecular Biology Reporter; Scientia Horticulturae; Taiwan Society for Horticultural Science, ROC; Taiwan Agricultural Research.

Xem thêm  Sử dụng tính năng hành động và tìm kiếm bằng giọng nói bắt đầu bằng "Ok Google" | Brandee

3. Hoạt động đào tạo

Chương trình đào tạo những ngành bậc ĐH đến sau đại học đều được chuẩn hóa theo chương trình của những ĐH được xếp TOP 100 quốc tế trong ngành Công nghệ sinh học và Kỹ thuật hóa học .
Tài liệu đang sử dụng trong đào tạo : có 3.572 nhan đề tại Thư viện ; mỗi môn học có 1 giáo trình chính và tối thiểu 3 tài liệu tìm hiểu thêm chính. Các giáo trình chính và tài liệu tìm hiểu thêm chính đều là những tài liệu được dùng giảng dạy tại những trường ĐH thuộc TOP 100 trường ĐH số 1 quốc tế trong nghành trình độ của Khoa .

Chuẩn đầu ra bậc đại học: TOEIC 500 điểm trở lên; bơi 50 m; MOS 750/1.000 điểm quốc tế; Chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng; tích lũy đủ số tín chỉ theo qui định; đạt kỳ kiểm tra kỹ năng thực hành chuyên môn; lễ phép, kỷ luật và làm việc nhóm tốt.

Chuẩn đầu ra bậc cao học: TOEIC 500 điểm trở lên; tích lũy đủ số tín chỉ của chương trình; có năng lực nghiên cứu vấn đề và đề xuất giải pháp; kỷ luật, làm việc nhóm tốt; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ.

Sinh viên tiêu biểu:

Võ Quang Long

SV-VO-Quang-Long.jpgKhóa 2001 – 2006; tổng giám đốc công ty TNHH Trí Minh Phát

Phan Ngọc Lăng

SV-Phan-Ngoc-Lang.jpgKhóa 2001 – 2006; tổng giám đốc công ty TNHH Incovest

Nguyễn Hoài Trang

SV-Nguyen-Hoai-trang.jpgKhóa 2004 – 2008; giám đốc kinh doanh công ty TNHH SXTM Sóng Xanh GL

Xem thêm  10 ứng dụng YouTube thay thế tốt nhất cho Android - https://bem2.vn

Xem thêm: [Video] Cách tải lại ứng dụng đã xóa trên iPhone đơn giản, nhanh chóng – https://bem2.vn

Phạm Lưu Kim Thủy

SV-Pham-luu-kim-thuy.jpgKhóa 2003-2008; trưởng phòng, công ty CP VRG Khải Hoàn

4. Hoạt động khoa học – công nghệ

Đơn vị nghiên cứu:

Khoa có 2 nhóm điều tra và nghiên cứu trọng điểm :
Nhóm điều tra và nghiên cứu thống kê giám sát và phong cách thiết kế Hóa – Sinh Nano ( Computing and Design BioNanoChemistry Research Group ) ; Sản phẩm tự nhiên và hóa sinh công nghiệp ( Natural Products and Industrial Biochemistry – NPIB ) .

Công bố khoa học quốc tế:

Từ năm 2012 đến tháng 04/2017, Khoa có 31 công bố quốc tế thuộc Danh mục ISI .

Hoạt động khoa học ứng dụng:

Khoa đã triển khai 1 đề tài cho Quỹ tăng trưởng khoa học và công nghệ tiên tiến ( FOSTECT ) của Đại học Tôn Đức Thắng .

Các hoạt động khoa học khác:

Tổ chức thành công xuất sắc Hội thảo quốc tế ICAS – 1 năm nay ( The 1 st International Conference on Applied Sciences ) .

5. Hợp tác quốc tế & quốc tế hóa hoạt động

Đối tác quốc tế:

Trong 16 năm kiến thiết xây dựng và trưởng thành, Khoa đã hợp tác được với nhiều ĐH nổi tiếng quốc tế như Đại học kỹ thuật Ostrava, Picardie Jules Verne, Đại học Liege, Gembloux Agro – Bio Tech, Đại học KU Leuven, …

Tiếp nhận sinh viên quốc tế:

Xem thêm: Top 7 ứng dụng chặn tin nhắn và cuộc gọi spam trên điện thoại Android – https://bem2.vn

Xem thêm  [Sách Giải] ✅ Bài 21: Một số ứng dụng của sự nở vì nhiệt - Sách Giải - Học Online Cùng https://bem2.vn

Khoa cũng tiếp đón sinh viên quốc tế đến thực tập thời gian ngắn tại Khoa. Đã có 5 sinh viên Pháp đến học tập và điều tra và nghiên cứu thời gian ngắn trong thời hạn 3 tháng ; tổ chức triển khai thành công xuất sắc tuần lễ sinh viên quốc tế với sự tham gia của sinh viên đến từ Pháp, Thailand, Brunei …

6. Cơ hội & tương lai của người học

Hàng năm, tỷ suất sinh viên tốt nghiệp của Khoa có việc làm trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp đã đạt 98,15 %. Kể từ 2017 trở đi, Khoa cam kết với người học và cha mẹ là 100 % sinh viên tốt nghiệp từ Khoa đều có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ ngày tốt nghiệp .
Trường luôn tạo điều kiện kèm theo, cung ứng học bổng để sinh viên tốt nghiệp loại giỏi trở lên học sau đại học quốc tế để trở thành giảng viên và / hoặc nghiên cứu viên ; phân phối cho người học thêm thời cơ tăng trưởng bản thân và kiến thiết xây dựng sự nghiệp .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.