Data Mining: Ứng dụng của Data Mining trong các lĩnh vực

Ở các bài trước chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm Data Mining cũng như các công cụ khai phá dữ liệu phổ biến nhất. Hôm nay, Viện ISB và ISB Insight sẽ tiếp tục bàn luận về chủ đề này với ứng dụng của Data Mining trong các lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm : Data Mining – 6 Kỹ thuật quan trọng trong khám phá dữ liệu
ứng dụng của data mining 01

1. Lĩnh vực tài chính

Ứng dụng của Data Mining trong nghành này được dùng để tăng độ trung thành với chủ của người mua bằng cách tích lũy và nghiên cứu và phân tích dữ liệu hành vi của người mua. Thoạt nghe sẽ thấy hơi vô lý vì dữ liệu hành vi người dùng thường sẽ tương quan đến nghành nghề dịch vụ Marketing .

Tuy nhiên, lĩnh vực tài chính ở đây là các ngân hàng, họ sử dụng nó để dự đoán hành vi của khách hàng để tung ra các dịch vụ và sản phẩm thích hợp.

Ngoài ra, ứng dụng của Data Mining trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính còn giúp mày mò mối đối sánh tương quan ẩn giữa những chỉ số kinh tế tài chính khác nhau để phát hiện ra những hoạt động giải trí đáng ngờ có rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn cao .
Nó còn giúp tương hỗ xác lập những hành vi gian lận hoặc không gian lận bằng cách thu thập dữ liệu lịch sử vẻ vang và sau đó đổi khác nó thành thông tin hợp lệ và hữu dụng .

Xem thêm  TOP 4 ứng dụng tra cứu thông tin thuốc chi tiết, tốt nhất

2. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe 

Data Mining giúp những doanh nghiệp ngày càng tăng lợi thế cạnh tranh đối đầu bằng việc phân phối những thông tin về chính phủ nước nhà, lao lý và đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Nó tương hỗ quy trình R&D và sau đó là kế hoạch tiếp cận thị trường với năng lực tiếp cận thông tin nhanh gọn ở mọi quá trình .
Thêm vào đó, việc tìm ra mối quan hệ giữa những loại bệnh và hiệu suất cao của chiêu thức điều trị sẽ giúp đổi khác những loại thuốc mới hoặc bảo vệ rằng bệnh nhân được chăm nom tương thích, kịp thời .
Ngoài ra, ứng dụng của Data Mining trong nghành chăm nom sức khỏe thể chất còn tương hỗ những công ty phân phối dịch vụ bảo hiểm sức khỏe thể chất phát hiện gian lận hay lạm dụng .

3. Lĩnh vực viễn thông

Trong nghành nghề dịch vụ này, ứng dụng của data mining giúp ngành viễn thông đạt được lợi thế cạnh tranh đối đầu và giảm ngân sách người mua bằng cách hiểu những đặc thù nhân khẩu học và Dự kiến hành vi của người mua .
Ngoài ra, nó không những giúp tăng lòng trung thành với chủ của người mua và cải tổ doanh thu bằng cách cung ứng những dịch vụ tùy chỉnh, mà còn tương hỗ những kế hoạch tiếp cận người mua bằng cách tăng trưởng những chiến dịch marketing và định giá tương thích .

4. Lĩnh vực Marketing và Sales

Về cơ bản, tìm hiểu và khám phá dữ liệu được cho phép những doanh nghiệp hiểu những điều ẩn đằng sau dữ liệu thanh toán giao dịch mua và bán của người mua. Từ đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lên kế hoạch và khởi động những chiến dịch marketing mới .
Ứng dụng của Data Mining giúp doanh nghiệp nghiên cứu và phân tích nhu yếu thị trường để hiểu về loại sản phẩm thường được mua cùng nhau. tin tức này giúp doanh nghiệp tiếp thị mẫu sản phẩm có doanh thu cao nhất và tối đa hóa doanh thu. Ngoài ra, nó còn khuyến khích người mua mua những mẫu sản phẩm tương quan .

Xem thêm  Top 20 các game cho ios 5.1.1 mới nhất 2021

5. Lĩnh vực thương mại điện tử

Nhiều công ty thương mại điện tử đang áp dụng ứng dụng của Data Mining để bán hàng qua nhiều nước thông qua các trang web của họ. Một trong những công ty nổi tiếng nhất ứng dụng điều này là Amazon. Họ sử dụng các kỹ thuật khai phá dữ liệu để lái “những người đã xem sản phẩm đó cũng thích sản phẩm được giới thiệu này”.

6. Lĩnh vực giáo dục

Gần đây có một nghành nghề dịch vụ mới nổi, nó được gọi là khám phá dữ liệu giáo dục ( EDM ). Nó tò mò kiến ​ ​ thức từ dữ liệu bắt nguồn từ môi trường tự nhiên giáo dục. Mục tiêu của EDM được xác lập là Dự kiến hành vi học tập của học viên trong tương lai .
Chúng tôi sử dụng khai thác dữ liệu để đưa ra quyết định hành động đúng chuẩn và cũng như để Dự kiến tác dụng của học viên. Với hiệu quả đó, nhà trường hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào những gì cần dạy và cách dạy từ đó nâng cấp cải tiến những giải pháp dạy học hiệu quả hơn .
Tuy nhiên, ứng dụng của Data Mining trong nghành giáo dục vẫn chưa thực sự được phát huy can đảm và mạnh mẽ trong thời gian hiện tại. Cõ lẽ chính bới sự mới lạ của Data Mining ở Nước Ta, cũng như những ngân sách nhất định cho việc vận dụng kỹ thuật này vào mạng lưới hệ thống giáo dục .

Xem thêm  Viết App Android Kiếm Tiền, Kiếm Tiền Từ Viết Ứng Dụng Không Dễ Như Bạn Nghĩ - https://bem2.vn

7. Lĩnh vực kỹ thuật sản xuất

Chúng ta thường sử dụng những công cụ Data Mining để tò mò những mẫu ( patterns ) trong quy trình tiến độ sản xuất phức tạp. Ngoài ra, nó còn được dùng để Dự kiến thời hạn tăng trưởng mẫu sản phẩm, ngân sách .
ứng dụng của data mining 02

8. Các ứng dụng khoa học khác

Các ứng dụng của Data Mining được đàm đạo ở trên có xu thế giải quyết và xử lý những tập dữ liệu nhỏ và như nhau. Đối với những ứng dụng này thường nhu yếu những kỹ thuật thống kê tương thích, tích lũy một lượng lớn dữ liệu từ những nghành khoa học, tạo ra một số lượng lớn những tập dữ liệu, v.v.
Sau đây là những ứng dụng khai thác dữ liệu trong nghành khoa học ứng dụng :

  • Kho dữ liệu và tiền giải quyết và xử lý dữ liệu ( Data Warehouses and data preprocessing ) .
  • Khai thác dựa trên đồ thị ( Graph-based mining ) .
  • Hình dung và kiến ​​thức cụ thể miền (Visualization and domain-specific knowledge).

Xem thêm : 6 đặc thù nổi trội của Blockchain | Tại sao Blockchain lại trở nên phổ cập ?
Nguồn : Tổng hợp từ Internet
Cập nhật kiến thức mới
Nhập email để update nhanh nhất thông tin, kiến thức và kỹ năng từ Viện ISB

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.