6 Tuyệt chiêu khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone – Tin tức Apple, công nghệ – Tin tức ShopDunk

6 Tuyệt chiêu khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Vào Facebook, Messenger bị thoát ra iPhone. Đang chơi game đột ngột quay trở lại màn hình chính… Tất cả là những lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone thường xảy ở iPhone 7 Plus trở xuống. Vậy cùng ShopDunk tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả với hiện tượng trên nhé!

4 nguyên nhân “chủ đạo” dẫn tới lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

  • Do các lỗi ở bản iOS iPhone bạn đang sử dụng.
  • Do xung đột giữa các ứng dụng cài đặt trên iPhone (Tình trạng không tương thích giữa các ứng dụng gây lỗi thoát ứng dụng).
  • Do số ứng dụng bạn cài nhiều trên máy khiến iPhone bị nặng máy và thoát ứng dụng đột ngột.
  • Bị gián đoạn quá trình đồng bộ giữa iPhone với máy tính.

Mục lục bài viết

1. Khởi động lại iPhone của bạn

Khi sau một thời gian dài sử dụng và cài đặt quá nhiều phần mềm trên thiết bị của bạn. Dẫn đến xung đột các ứng dụng với nhau và ứng dụng của bạn bị “văng” ra ngoài màn hình.

khoi-dong-iPhone

Nhưng nhờ việc khởi động lại iPhone, thiết bị sẽ được tái khởi động và hoạt động trơn tru hơn. Một cách “chữa cháy” nhanh nhất cho lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone. Để chắc chắn rằng ứng dụng của bạn sẽ không bị “văng” trong lần sử dụng kế tiếp. Bạn có thể sử dụng những cách tiếp sau đây:

Xem thêm  Cài AppStoreVn trên điện thoại iOS 8x như thế nào?

Tham khảo : iPhone 12 pro max Chính hãng từ ShopDunk – Đại lý uỷ quyền Apple – Giá tốt

2. Cập nhập phiên bản iOS cao hơn

Cập nhật phiên bản iOS mới qua những bước đơn thuần sau :

Bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) → General (Cài đặt chung) → Software Update (Cập nhập phần mềm) → Download and Install (Tải về và cài đặt).

Bạn vào Settings → General→ Software Update → Download and Install Hệ thống tự động hóa tải về và setup phiên bản iOS mới .
Cập nhập phiên bản iOS cao hơn sẽ giúp những ứng dụng bạn sử dụng được mềm mịn và mượt mà hơn. Tuy nhiên nếu iPhone của bạn không nằm khoảng chừng 2 năm sản xuất trở lại .
Thì bạn nên xem những bài Review về iOS mới nhất thích hợp với thiết bị của bạn. Để tránh thực trạng iPhone của bạn bị giật lag khi cập nhập lên phiên bản iOS mới hơn .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Những điều cần chú ý quan tâm trước khi update lên iOS 13 và iPadOS 13 để phòng trừ rủi ro đáng tiếc khi Update iOS .

3. Cài lại ứng dụng hoặc cập nhập lại ứng dụng

Vào Appstore và update ứng dụng, nếu như thấy ứng dụng đã được update bản mới nhất, thì bạn xoá ứng dụng và cài lại .

Nếu ứng dụng có dữ liệu quan trọng bạn nên sao lưu dữ liệu trên iCloud. Bạn có thể đọc bài Thủ thuật tắt sao lưu iCloud tự động trên iPhone chỉ với 4 bước cơ bản.

Xem thêm  Phần Mềm Tắt Mở Nguồn Cho Android, Tự Động Tắt Mở Màn Hình, Top 5 Ứng Dụng Mở Màn Hình Không Cần Nút Nguồn

Xem thêm: Cách cài ứng dụng phiên bản cũ và chặn cập nhật trên Android – https://bem2.vn

Cach-tai-lai-ung-dung-da-mua-tren-iPhone

4. Khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone

Bạn chọn setup → Tìm kiếm với keyword ‘ ’ Đặt lại ’ → Đặt lại toàn bộ thiết lập. Hoặc ‘ ’ Xoá tổng thể nội dung và Cài đặt ’ ’. ( Khi đó iPhone sẽ trở lại thực trạng mới khui hộp ) .
Cài đặt → Tìm kiếm với keyword ‘’Đặt lại’→ Đặt lại tất cả cài đặtNếu đã sử dụng cách này mà vẫn không khắc phục được lỗi thì chỉ có một nguyên do là ứng dụng đó không còn tương thích với thiết bị của bạn .
Phương pháp này hoàn toàn có thể “ khắc phục ” tổng thể những lỗi xảy ra trên iOS với việc đặt lại những thiết lập. Tuy nhiên thao tác này sẽ xóa đi những setup cơ bản mà bạn đã thiết lập. Để triển khai Phục hồi setup gốc :
Lưu ý : Trong quy trình Phục hồi mà iPhone của bạn có thực trạng bị treo thì bạn hãy đọc bài Mẹo xử lý khi iPhone bị treo táo trong quy trình restore để khắc phục sự cố .

5. Dọn dẹp lại bộ nhớ Ram

Nhấn 2 lần phím home nếu bạn dùng iPhone 8 Plus đổ xuống. Để mở trình ứng dụng chạy ngầm → Vuốt lên để tắt những ứng dụng chạy ngầm .
cach-xoa-ung-dung-chay-ngamNgười dùng iPhone ít người biết rằng thiết bị thao tác tương hỗ quét dọn ram. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết Tăng tốc độ thao tác của iPhone lên gấp nghìn lần nhờ 10 mẹo nhỏ này

Xem thêm  Những phần mềm cập nhật driver tự động cực kì tiện lợi dành cho bạn

6. Tắt những ứng dụng làm mới trong nền

Bạn chọn Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> Tắt đi ứng dụng không thiết yếu .
Hoặc tắt hẳn chính sách Làm mới ứng dụng trong nền
Tắt những ứng dụng làm mới trong nền

Lợi ích của việc tắt ứng dụng chạy nền: Nó sẽ giúp bạn có thể giúp bạn tiết kiệm được pin cho iPhone. Thêm nữa nó cũng giúp bạn tiết kiệm được tối đa bộ nhớ RAM cho iPhone của mình.

Chỉ bằng vài thao tác đơn thuần bạn đã hoàn toàn có thể thực thi viếc tắt chính sách làm mới ứng dụng trong nền nhanh gọn cho iPhone của mình .

Trên đây là các thủ thuật giúp bạn khắc phục nhanh chóng việc văng khi đang sử dụng ứng dụng. Hầu hết các thủ thuật sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *