Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết

hải hồ29/07

Mục lục bài viết

Máy tính, laptop sử dụng trong thời gian dài có thể gặp rất nhiều lỗi về phần mềm và phần cứng. Điển hình là chúng có thể thường xuyên xuất hiện lỗi màn hình xanh. Bài viết này hướng dẫn bạn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết. Hãy cùng xem nhé!

1. Kiểm tra nguyên nhân tại sao máy tính bị màn hình xanh

Kiểm tra nhiệt độ máy tính

Máy tính, máy tính sử dụng trong thời hạn quá lâu, những bộ phận hoạt động giải trí liên tục dẫn đến nhiệt độ tăng vượt mức thông thường hoàn toàn có thể khiến cho máy tính của bạn hoạt động giải trí không không thay đổi. Vì vậy, nhiệt độ quá cao cũng là một nguyên do dẫn đến màn hình máy tính, máy tính chỉ hiển thị xanh .

Kiểm tra nhiệt độ máy tính thường xuyên

Kiểm tra nhiệt độ máy tính liên tụcBạn nên tiếp tục kiểm tra và duy trì nhiệt độ tương thích cho máy tính của mình để chúng không xảy ra lỗi trong quy trình sử dụng .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau để lựa chọn chiêu thức đo nhiệt độ tương thích :

  • Cách kiểm tra, đo nhiệt độ CPU máy tính, laptop đơn giản và chính xác

Kiểm tra RAM

Chân RAM hỏng, bị lỏng hoặc bám bẩn cũng hoàn toàn có thể khiến máy tính của bạn không hề nhận diện RAM cũng là một nguyên do khiến màn hình máy tính chuyển màu xanh .

Kiểm tra chân RAM máy tính

Kiểm tra chân RAM máy tínhBạn nên liên tục vệ sinh máy tính, máy tính của mình tránh bám bẩn, kiểm tra RAM cẩn trọng để tìm giải pháp tương thích .Tham khảo bài viết sau để thực thi kiểm tra RAM bảo đảm an toàn và nhanh gọn nhé :

  • Cách test RAM, kiểm tra RAM trên máy tính đơn giản, hiệu quả

Kiểm tra ổ cứng máy tính

Đa số những trường hợp gây ra lỗi màn hình xanh đều Open trên ổ cứng cơ HDD. Ổ cứng cơ HDD sử dụng đĩa nhớ quay liên tục nhiều vòng / phút ( công nghệ tiên tiến cũ ) rất dễ bị tổn hại do va đập, ghi đè và xóa file nhiều lần hoặc giảm tuổi thọ khi sử dụng vĩnh viễn .Để kiểm tra xem lỗi màn hình xanh có phải do ổ HDD hay không bạn hãy dùng ứng dụng kiểm tra ổ cứng chuyên sử dụng hoặc sử dụng lệnh trong Command Prompt ( cmd ) rồi reset máy tính để kiểm tra .

Ổ cứng SSD dung lượng lớn giúp máy tính hoạt động tốt hơn

Ổ cứng SSD dung tích lớn giúp máy tính hoạt động giải trí tốt hơn

2. Cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8

Khởi động máy vào Safe Mode

Lỗi màn hình xanh hoàn toàn có thể khiến bạn không thể thao tác được trên máy tính. Vì vậy, việc sửa chữa thay thế lỗi bằng chính sách chính không hề được sử dụng. Lúc này bạn cần khởi động máy tính bằng chính sách Safe Mode để hoàn toàn có thể sử dụng máy tính .Safe Mode được cho phép bạn load thông số kỹ thuật Windows cơ bản chỉ với những yếu tố thiết yếu để chạy. Vì vậy nếu bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính ở chính sách này thì lỗi Open màn hình xanh xảy ra do một ứng dụng, ứng dụng nào đó gây nên. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính sách này để tìm kiếm và vô hiệu ứng dụng ô nhiễm giúp máy tính trở lại trạng thái thông thường .

Chế độ Safe mode của Windows

Chế độ Safe mode của WindowsBài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chính sách này :

  • Tổng hợp 3 cách vào chế độ Safe Mode trên Windows 10 bạn nên biết

Chạy phần mềm diệt virus

Nếu lỗi màn hình xanh xuất phát từ việc máy tính, laptop đã bị nhiễm virus thì bạn cần tìm cho mình một phần mềm diệt virus phù hợp để loại bỏ chúng một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Tham khảo bài viết sau để lựa chọn ứng dụng tốt nhất cho máy tính, máy tính của bạn nhé :

  • TOP 12 phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính Windows tốt nhất

Repair Installation của Windows

Nếu file thiết yếu để khởi động máy tính đã bị hư hỏng, bạn cần thực thi thiết lập lại Windows của mình. Bạn cần chỉnh sửa lại cài đặt để mạng lưới hệ thống xóa những file đã hư hỏng và setup lại file mới lấp chỗ trống file cũ máy tính mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường .

Chỉnh sửa lại kết cấu cài đặt Windows

Chỉnh sửa lại cấu trúc setup Windows

Khôi phục Driver

Driver mới update hoàn toàn có thể không thích hợp với những phần cứng và ứng dụng cũ đang hoạt động giải trí trên máy tính. Sự không thích hợp này dẫn đến hoạt động giải trí phối hợp giữa những bộ phận gặp nhiều yếu tố. Khi gặp lỗi sau khi update driver mới, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi lại driver cũ để cải tổ những yếu tố này .

Windows updates

Phiên bản Window cũ cũng hoàn toàn có thể dẫn đến lỗi màn hình bị xanh liên tục. Bạn nên triển khai Update Windows để thử cải tổ lỗi này .

Update Windows thường xuyên để máy tính hoạt động tốt hơn

Update Windows liên tục để máy tính hoạt động giải trí tốt hơnTham khảo bài viết sau để thực thi một cách bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhé :

  • 4 cách reset máy tính Windows về trạng thái ban đầu đơn giản, hiệu quả

Dọn ổ cứng

Nếu Windows không có đủ khoảng trống của ổ cứng cũng hoàn toàn có thể khiến máy tính tạo ra lỗi. Bạn nên vô hiệu những file và chương trình không thiết yếu nếu khoảng trống trống của ổ nhỏ hơn 15 % .Nếu bạn còn đang do dự không biết nên quét dọn ổ cứng như thế nào để vừa hiệu suất cao và lại bảo đảm an toàn cho tài liệu của bạn .

Dọn dẹp ổ cứng mang lại chiều chỗ trống cho máy tính hoạt động

Dọn dẹp ổ cứng mang lại chiều chỗ trống cho máy tính hoạt động giải trí

Cài update và driver mới nhất

Bạn cũng nên thử update lại driver mới nhất để cải tổ lỗi màn hình xanh. Có thể driver quá cũ không thể kết nối được những bộ phận máy tính gây ra lỗi này .

Cài lại Windows

Nếu thực thi những giải pháp trên không xử lý được yếu tố này. Có thể máy tính của bạn đã bị hư hại nghiêm trọng trong mạng lưới hệ thống. Bạn nên thực thi setup lại Windows mới để sử dụng máy tính .Tham khảo bài viết sau :

  • Hướng dẫn cách cài Windows 10 bằng USB nhanh chóng và đơn giản

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

224 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *