“Rớt mạng” và các cách khắc phục những lỗi không vào được Wifi – FPT VN

Internet và Wifi lúc bấy giờ là nhu yếu không hề thiếu trong đời sống ngày này, với tính phổ cập và độ lan rộng ra ở toàn bộ những quy mô như mái ấm gia đình, văn phòng, quán cafe, và những khu vực công cộng … Internet gần như là một nhu yếu không hề thiếu, và là yếu tố sống còn cho những doanh nghiệp. Vì vậy những hiện tượng kỳ lạ rớt mạng gần như là một tai nạn đáng tiếc đau đầu trong đời sống “ số ” 4.0 như lúc bấy giờ. Chính do đó thời điểm ngày hôm nay FPT việt nam sẽ tổng hợp những trường hợp, và những sự cố rớt mạng cũng như những giải pháp giúp bạn khắc phục những trường hợp đau đầu này .

Wifi đã kết nối nhưng không vào được mạng

Đây là trường hợp rớt mạng rất thông dụng và hơi “ tức bực ”, nguyên do là vì tất cả chúng ta vẫn thấy wifi, vẫn đăng nhập được cũng như kết nối, nhưng những hoạt động giải trí Internet như lướt web, xem Youtube, đọc báo, thì đành “ bó tay ”Các cách kiểm tra lỗi có kết nối nhưng vẫn không dùng được Internet

Trường hợp nếu biểu tượng Wifi trên máy tính cá nhân hoặc laptop báo đã Connected thì bạn nên

 • Kiểm tra lại nguồn modem. Có thể dây nguồn của Modem đã rơi khỏi ổ nguồn.
 • Mạng Internet đang có vấn đề, gặp sự cố như đứt cáp quang biển, cá mập cắn cáp,… khiến người dùng không truy cập được vào Internet.
 • Thời gian đăng ký dịch vụ Internet đã hết hạn, dẫn đến việc nhà mạng đã ngưng đường truyền sử dụng của hộ gia đình.
 • Driver card wifi không tương thích với laptop, khiến laptop không sử dụng được mạng.
 • Bị Virus, máy tính bị xung đột phần mềm ngăn chặn mạng Internet khiến máy tính không kết nối được wifi.
 • Cài đặt máy chủ proxy sai, máy chủ proxy được thiết lập không thể kết nối mạng sẽ khiến người dùng không truy cập được web…

 • Proxy không đúng:

Để kiểm soát được lưu lượng sử dụng của người dùng, kiểm soát thông tin và đảm bảo an toàn khi truy cập Internet thì giải pháp đặt ra là thiết lập thêm hệ thống máy chủ proxy (Proxy được dùng nhiều tại trường học, bệnh viện, quán cafe..). Lúc đó, khi người dùng có nhu cầu kết nối đến Internet thì thiết bị mà người dùng đang sử dụng như: máy tính, smart phone …  phải đặt proxy phù hợp với hệ thống tại đó.

Xem thêm  Hướng Dẫn Tiếng Việt Dịch Sang Tiếng Anh Trực Tuyến, Dịch Văn Bản Tiếng Anh Online

Hiện nay để vào được facebook hay các trang mạng bị kiểm duyệt thì một bộ phận người dùng đã sử dụng software UltraSurf để truy cập, rồi sau đó không vào mạng được nữa. Khi lỗi này xãy ra,  tùy theo từng trường hợp người dùng đang dùng trình duyệt nào thì sẽ nhận được những thông báo khác nhau, chẳng hạn Google Chrome là “Unable to connect to the proxy server”.

Nếu tại khu vực có phân phối Internet mà bạn không vào mạng được thì nên liên hệ với nhân viên cấp dưới tiếp tân hoặc bộ phận IT để lấy thông tin về proxy, rồi thiết lập lên thiết bị đang sử dụng. Mẹo nhỏ, bạn nên thiết lập proxy trên Internet Explorer vì hoàn toàn có thể dùng cho toàn bộ những trình duyệt Web khác cùng với những ứng dụng như twitter, instagram …

Right click vào icon internet explorer, bạn vào “Tools > Internet options > Connections > LAN settings”, tick chọn vào “Use a proxy server for your LAN“, nhập địa chỉ proxy vào ô Address và nhập cổng proxy vào ô Port bên dưới. Ngược lại, khi truy cập Internet từ nơi khác, bạn phải hủy chọn sử dụng proxy.

Proxy là một máy chủ làm nhiệm vụ chuyển tiếp thông tin và kiểm soát, tạo ra liên kết an toàn khi truy cập vào Internet của các máy khách. Trạm cài đặt proxy gọi là proxy server. Proxy hay trạm cài đặt proxy có địa chỉ IP và một port truy cập cố định. Ví dụ: 167.057.210.82:80 với địa chỉ là 167.057.224.15 và cổng truy cập là 80.

 • Lỗi DNS

  Khi gặp lỗi DNS này, trình duyệt Internet Explorer sẽ hiện thông báo “Internet Explorer cannot display the webpage” khi một trang web không truy cập được, trong đó có thể do lỗi từ DNS. Còn trình duyệt Google Chrome thì rõ ràng hơn, ngoài dòng thông báo “This webpage is not available”, bạn còn dễ dàng nhận diện lỗi DNS qua thông tin “because the DNS lookup failed”.

  Mặc định, các thiết bị kết nối internet mặc định sử dụng địa chỉ DNS của nhà cung cấp dịch vụ internet để phân giải web address vào Ip, thông thường sẽ có một vài ip bị chặn (loại bỏ) khỏi hệ thống DNS, khiến người dùng không truy cập được, ví dụ điển hình là trang facebook. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể chuyển sang dùng DNS của nhà cung cấp khác như là : Dyn DNS, DNS Yahoo, được dùng phổ biến là DNS Google là 8.8.8.8/8.8.4.4.

— -> > Các DNS tốt thường được sử dụng

 •  

  Thao tác hướng dẫn cấu hình DNS trên Windows 7,right click vào icon Network chọn properties, chọn Open Network and Sharing Center, sau đó Change adapter settings. Nhấn chuột phải lên biểu tượng card mạng đang dùng kết nối Internet (dùng mạng dây thường là Local Area Connection, còn dùng Wi-Fi thường là Wireless Network Connection), chọn Properties, nhấn đôi chuột vào Internet Protocol Version 4 trong danh sách “The connection users the following items”. Trên cửa sổ hiện ra, bạn đánh dấu chọn vào “Use the following DNS server address“, nhập địa chỉ DNS chính vào ô “Preferred DNS server”. Thông thường, một hệ thống DNS sẽ có thêm địa chỉ DNS phụ, bạn nhập vào ô Alternate DNS server.

Xem thêm  Vé xe Phương Trang | Công ty cổ phần xe khách Phương Trang | FUTA Bus Lines | Tổng Đài đặt vé và Chăm Sóc Khách Hàng 19006067

Xử lý lỗi Wifi đã lưu nhưng không kết nối được

Khi hình tượng Wifi hiện thông tin đã lưu, đồng nghĩa tương quan với việc Laptop, máy tính cá thể hoặc điện thoại di động không có kết nối Internet bạn hãy thử những cách sau :

Kiểm tra đã nhập mật khẩu đúng chuẩn chưa

Trường hợp này bạn nên kiểm tra lại mật khẩu đã được nhập đúng chuẩn chưa, hoặc thông tin password mà bạn nhận được đã đúng mực, nếu đã đúng mực bạn nên kiểm tra lại password Wifi đã bị đổi khác chưa .Nếu password Wifi đã bị biến hóa, bạn vẫn có biến hóa lại password mới mà không cần đến password cũ. Bạn tìm hiểu thêm cách tại đây .

Khởi động lại Router Wifi

Một trong những cách đơn thuần nhất để giải quyết và xử lý những lỗi Wifi đã lưu nhưng không kết nối được thường sẽ là khởi động lại Router Wifi. Đầu tiên người dùng nên tắt Router Wifi đi và nên chờ 1-2 phút sau bật lại .

Thực hiện thao tác trên máy tính

Bấm chọn hình tượng Start => Control Panel => Network and Internet => Network and Sharing Center .Tiếp theo Click Change Adapter Settings .Chọn vào card mạng Wifi, chọn Diagnose this connection và chờ cho tới khi hoàn tất tiến trình sửa chữa thay thế .

Vô hiệu hóa IP6

Chọn hình tượng mạng ở góc dưới bên tay phải màn hình hiển thị, chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings .Click chuột phải vào kết nối đang gặp sự cố sau đó chọn Properties. Chọn vô hiệu hóa tùy chọn TCP / IPv6 và lưu lại .

Đối với trường hợp điện thoại không kết nối được wifi bạn thử tắt nguồn điện thoại sau đó bật lại.

Nếu toàn bộ những cách trên không hiệu suất cao bạn hãy liên lạc với TT sửa máy tính, điện thoại thông minh chuyên nghiệp để giải quyết và xử lý triệt để .

Xử lý lỗi Wifi bị dấu chấm than

Lý do Wifi bị lỗi dấu chấm than

Đây là lỗi Wifi khá phổ cập, khi người dùng kết nối với Wifi nhưng bị lỗi Wifi dấu chấm than ở hình tượng mạng, và dẫn đến không thể kết nối Internet. Nguyên nhân lớn nhất gây ra thực trạng này là do số lượng người truy vấn vào mạng Internet quá lớn so với băng thông của chính nó, hoặc cũng hoàn toàn có thể do xung đột địa chỉ IP .Ngoài ra nguyên do trên, còn có những nguyên do khác gây ra thực trạng trên :

 • Đầu dây mạng trên thiết bị bao gồm đầu tiếp xúc máy tính, đầu kết nối modem và switch bị lỏng, hư hỏng.
 • Switch, modem hoạt động một thời gian dài dẫn đến quá tải.
 • Địa chỉ IP, máy tính không nằm trong dải cấp phát của thiết bị phát wifi.
Xem thêm  Top 4 Phần Mềm Giả Lập Android 4.0 Trên Pc Tốt Nhất, Top 4 Phần Mềm Giả Lập Android 4

Chính những nguyên do trên khiến Wifi không vào được mạng, và hình tượng mạng có lỗi dấu chấm than. Trong phần này, FPTVN sẽ tổng hợp cho bạn đọc những giải pháp để khắc phục thực trạng không dễ chịu này .

Cách khắc phục Wifi bị lỗi dấu chấm than

Tắt mở Modem

 • Nếu các dây cắm vào port bị lỏng, chúng ta nên kiểm tra để cắm lại, trường hợp các dây bị lỏng cũng có thể gây ra lỗi này.
 • Tắt nguồn modem, hoặc rút dây nguồn ra và đợi từ 1 – 2 phút, sau đó cắm lại. Kiểm tra xem các thiết bị đã kết nối được Internet hay chưa.
 • Nếu chưa, có thể do bị xung đột IP, bạn nên thiết lập lại IP tĩnh bằng cách sau đây:

Thiết lập IP tĩnh

Đầu tiên tất cả chúng ta trỏ chuột đến hình tượng mạng ở góc bên phải của màn hình hiển thị, nhấp phải chuột và chọn Open Network and Sharing Center

Sau đó trình Open Network and Sharing Center sẽ hiện lên. Góc bên trái màn hình hiển thị sẽ có Change adapter Settings, ta trỏ chuột đến và click .

Sau khi click vào Change adpter settings, trình Network Connections sẽ hiện ra, bên phần bên phải màn hình hiển thị sẽ có hình tượng máy tính, cùng dòng thông tin “ Wifi – Connected ”, ta click chuột phải vào hình tượng và chọn Properties .

Tìm đến Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và nhấp đúp.

Sau đó ta chọn tiếp vào mục Use the following IP address để thiết lập Ip tĩnh.

Phần Use the following IP address bạn thiết lập như sau .

 • IP Address 192.168.1.X ( X là bất kỳ số nào, từ 2 đến 254.).
 • Subnet mask: Cái này nó sẽ tự điền (255.255.255.0).
 • Default gateway: 192.168.1.1

Ở phần Use the following DNS server addresses bạn thiết lập như sau .

 • Preferred DNS server: 8.8.8.8
 • Alternate DNS server: 8.8.4.4

Đây là DNS của Google bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập nếu như không hề truy vấn vào Facebook khi bị chặn .

Sử dụng câu lệnh DOS để cấp lại IP động

Để có sử dụng câu lện DOS, ta vào cửa sổ RUN bằng tổ hợp phím Windows + R => gõ lệnh cmd. Giao diện DOS sẽ xuất hiện, sau đó ta gõ ipconfig/release => Enter => gõ ipconfig/renew => Enter. Bây giờ thử kết nối lại xem đã được hay chưa.

Bạn vừa điểm qua nguyên do và cách sửa chữa thay thế mạng wifi bị dấu chấm than vàng. Hy vọng những kiến thức và kỹ năng chúng tôi san sẻ kể trên đã giúp bạn chớp lấy cụ thể, hoàn toàn có thể vận dụng khắc phục mạng bị dấu chấm than vàng Open. Nếu cần khám phá thêm về hiện tượng kỳ lạ này hãy liên hệ ngay chúng tôi để được giúp sức .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.