+5 Cách sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người khi sử dụng trình duyệt Chrome sẽ gặp phải lỗi “kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” khi truy cập các website bảo mật dạng https. Nhiều người khá loay hoay không biết làm cách nào để có thể truy cập vào trang web mình đang cần. Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi kết nối riêng tư được công ty Sửa máy tính Tùng Phát Computer chia sẻ sau đây.

Lỗi phổ biến khi truy cập các website có giao thức bảo mật

Đôi khi khi bạn truy cập vào một số trang web thông thường và quen thuộc như https://facebook.com hay https://google.com có thể gặp thông báo là ” Kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư” hay hiện một trong những dòng chữ sau trên màn hình:

Thông báo “ NET :: ERR_CERT_AUTHORITY_INVALID ” hoặc

Lỗi “ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID“,

Đây đều chung một lỗi đó là kết nối của bạn không bảo đảm an toàn khi truy vấn những website này .
sửa lỗi kết nối riêngsửa lỗi kết nối riêng
Lôi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư
Dưới đây Tùng Phát Computer sẽ hướng dẫn cụ thể 5 cách khắc phục lỗi kết nối riêng tư một cách đơn thuần nhất mà bạn có thể thao tác ngay được .

Xem thêm  Hướng dẫn Trình chiếu từng dòng trong PowerPoint 2010

Hướng dẫn chi tiết 5 cách khắc phục lỗi kết nối riêng tư đơn giản nhất

Cách 1: Tiếp tục truy cập vào website

Chúng ta hãy triển khai đăng nhập vào cổng mạng, trong trường hợp mạng nhà bạn hay mạng cơ quan có cổng đăng nhập cho Wifi. Bạn hãy truy vấn một trang web dạng http bất kể nào đó hoàn toàn có thể là http://dantri.com.vn hay http://vnexpress.net hoặc http://www.bbc.com … Tiếp tục truy vấn vào website
sửa lỗi kết nối riêng tưsửa lỗi kết nối riêng tư
Sau khi hiện thông tin thì bạn nhấm vào Chi Tiết, hộp thoại sẽ cho bạn một tùy chọn “ Tiếp tục truy vấn website ”, ấn vào đó và bạn sẽ được chuyển tới website. Đây chỉ là cách khắc phục nhanh, nếu muốn khắc phục triệt để thì hãy tìm hiểu thêm thêm những cách bên dưới .

Cách 2: Mở chế độ ẩn danh để tìm plugin bị lỗi

Hãy nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + N để mở trình duyệt ẩn danh dành cho Chrome ( chỉ dành riêng cho máy tính ) .
Trong trường hợp mở website cần tới trong hành lang cửa số ẩn danh được thì chắc như đinh là do một Plugin nào của Chrome gây ra lỗi đó. Để khắc phục lỗi này bạn hãy tắt tiện ích của Chrome bằng cách truy vấn vào địa chỉ sau chrome : / / settings / tìm đến mục Tiện ích và lần lượt bỏ những tiện ích có trong đó để kiểm tra sau đó mở lại website mình cần tới .

Xem thêm  So sánh iPhone 6 Plus và 6S Plus có thay đổi gì hot? – PAD Store

Cách 3: Tắt phần mềm diệt Virus

Nếu máy tính của bạn cài ứng dụng diệt virus thì hãy thử tắt bỏ tính năng Bảo vệ https hoặc quét https. Khi bật tính năng nay ứng dụng diệt virus hoàn toàn có thể ngăn ngừa Chrome cung ứng bảo mật thông tin .
Để khắc phục bạn hãy trong thời điểm tạm thời tắt chính sách bảo vệ https khi duyệt web trên những trang có phân phối thiết lập chứng từ ssl https, quan tâm sau khi duyệt xong những trang cài https những bạn nên bật lại chính sách bảo vệ https trên ứng dụng diệt virus nhé .

Cách 4: Tùy chỉnh lại ngày giờ

Lỗi này hay Open khi ngày giờ bị sai do 1 nguyên do nào đó như cài lại win ví dụ điển hình hoặc sai múi giờ, … Lúc này trình duyệt thấy thời hạn không đúng và sẽ không cho truy vấn vào website dùng phương pháp https .
Chính vì thế bạn cần làm là chỉnh lại ngày giờ cho chuẩn xác :

Bước 1: Các bạn chuột phải lên ngày giờ trên thanh Taskbar sau đó chọn Adjust date/time.Tùy chỉnh lại ngày giờ

hướng dẫn sửa lỗi kết nối riêng tưhướng dẫn sửa lỗi kết nối riêng tư

Bước 2: Tại cửa sổ mới bạn hãy tắt tính năng Set time automatically và Set time zone automatically để chúng ta có thể thay đổi thời gian bằng tay.

Mục Time zone các bạn kiểm tra xem có đúng múi giờ của Việt Nam là +7 hay không, nếu chưa đúng thì chọn lại. Sau đó ở mục Change date and time các bạn nhấn nút Change để chỉnh thời gian lại cho đúng.

Xem thêm  Hướng dẫn chơi Pubg Mobile cho người mới chơi chi tiết nhất

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

Sau khi chỉnh thời hạn đúng chuẩn những bạn hoàn toàn có thể thử truy vấn lại website xem còn lỗi hay không nhé .

Cách 5: Dọn dẹp bộ nhớ đệm trình duyệt Chrome

Nếu như một thời hạn dài bạn không quét dọn bộ nhớ đệm cho trình duyệt thì rất hoàn toàn có thể đây là nguyên do gây ra lỗi kết nối riêng tư. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng cách xoá bộ nhớ đệm của chrome để khắc phục lỗi này .
dọn dẹp bộ nhớ cache chromedọn dẹp bộ nhớ cache chrome
Dọn dẹp bộ nhớ đệm

Mở trình duyệt chrome và nhấn phím tắt Ctrl+Shift+Del lúc này sẽ có cửa mới xuất hiện, mục Phạm vi thời gian các bạn chọn Từ trước đến nay. Sau đó các bạn tích chọn vào tất cả các mục trong cửa sổ và chọn Xoá dữ liệu là xong.

Sau khi xóa cookie và bộ nhớ cache, hãy đóng Chrome, và khởi động lại. Bây giờ hãy truy vấn website nhu yếu của bạn. Và kỳ vọng, bạn sẽ không gặp lỗi nữa .

2.5 / 5 – ( 14 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.