Khắc phục tình trạng đen màn hình máy tính cực kì đơn giản

Lỗi màn hình đen chết chóc (Black Screen of Death (BlSoD)) xuất hiện ở cả Windows 7, Vista và XP sau khi có một lỗi hệ thống nghiêm trọng mà hệ thống bị tắt gây nên hỏng hóc. Thỉnh thoảng, bạn có thể đăng nhập vào hệ thống nhưng toàn bộ desktop của bạn là một màu đen (mất hết các biểu tượng lối tắt (shortcut), thanh tác vụ…).

Với công cụ nhỏ gọn miễn phí Black Screen Fix để sử lỗi BlSoD ở cả Windows 7/Vista/XP trong hầu hết các trường hợp.

Có 2 trường hợp sau :

– Nếu máy tính của bạn chưa bị lỗi Black Screen of Death, bạn có thể tại công cụ Black Screen Fix và kích hoạt nó rồi khởi động lại hệ thống để tránh lỗi khó chịu này.

– Đối với Windows 7 khi bị lỗi Black Screen of Death (Vista và XP tương tự)

Đôi khi bạn không thể mở trình duyệt Internet Explorer để tìm giải pháp sửa chữa nếu máy tính chạy Windows 7 PC bị lỗi Black Screen of Death. Bạn làm theo các bước sau để tải và chạy Black Screen Fix sử dụng dòng lệnh (command line).

1. Khởi động lại máy tính của bạn rồi đăng nhập và chờ đợi “màn hình đen” xuất hiện.

2. Nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL rồi chạy trình quản lý tác vụ (Task Manager).

3. Tại Task Manager chọn thẻ Application rồi chọn New Task

4. Sau đó gõ dòng lệnh :
“C:\Program Files\Internet Explorer\iexplore.exe”

5. Nhấn OK, trình duyệt của bạn sẽ được kích hoạt và quá trình tải công cụ sẽ được bắt đầu .

6. Khi xuất hiện cửa sổ có nút run, công cụ Black Screen Fix sẽ được tải và chạy tự động để khắc phục lỗi màn hinh đen chết chóc.

7. Khởi động lại máy tính của bạn để lỗi màn hình đen được khắc phục hoàn toàn.

Tham khảo thêm cách khắc phục một số lỗi ở máy tính

Màn hình trống trơn

Đôi khi máy tính nhà bạn có thể bị tình trạng khi Logon vào Win thì màn hình trắng bóc không có các Biểu tượng trên màn hình,Bảo xin giới thiệu 1 cách để khắc phục tình trạng trên (chỉ là một cách trong nhiều cách khác.)

LỖI MÀN HÌNH TRỐNG TRƠN.

1/Hiện tượng :
– Màn hình mất các biểu tượng Mycomputer,MyDocument,IE,v…v….v….

2/Nguyên nhân:
– Có thể là do ai đó muốn chọc bạn hoặc là khi bạn diệt virut thì virut để lại di chứng cho bạn. pale
3/Khắc phục.
B1:Đầu tiên bạn bấm ALT+CTRL+DEL để xuất hiện cửa sổ TaskManager–>Tạo tiến trình mới là regedit (File\NewRun:regedit)

Xem thêm  Điểm danh những bộ phim kinh dị Mỹ hay nhất khiến người xem hú vía và ám ảnh

B2:Cửa sổ Regedit xuất hiện bạn chọn theo đường dẫn sau:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\Current Version\Winlogon

Nhìn vào bên kia thấy ô Shell click đôi vào đó và nếu tên explorer Bị sai thì sửa lại cho đúng là explorer.exe
B3:Restart lại –>Thấy kết quả 

*Nếu ở B1:ALT+CTRL+DEL mà không được thì Bạn Restart lại máy và bỏ đĩa Hirent Boot mới nhất –>WinMiniXP
Vào Notepad\soạn lệnh sau:

cd %systemroot%\system32
rename sethc.exe sethc.exe.bk
copy cmd.exe sethc.exe \y

Lưu lại thành file help.bat và click vào nó .
Restart lại và bấm Phím Shift 5 lần sẽ xuất hiện màn hình CMD.

lúc này thực hiện tiếp tục B2 ở trên (Bấm lệnh Regedit)

Khắc phục màn hình xanh trong Window

Cùng tìm hiểu nguyên nhân và một số biện pháp “chữa bệnh” cơ bản trước khi phải mang máy tính ra ngoài hàng.
Đã là người dùng vi tính, chắc chắn đã có không ít lần bạn bắt gặp những hoàn cảnh éo la như máy tính bị đơ liên tục, cứ dùng được khoảng vài phút là treo. Tồi tệ hơn nữa là việc máy tính liên tục tự động restart “không báo trước”. Và cuối cùng, bi thảm nhất là việc chiếc PC thân yêu bị hiện màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death) và không thể vào được Windows.

Lúc này, nhiều người nghĩ rằng không còn lựa chọn nào khác là… cài lại hệ điều hành hoặc mang ra ngoài hàng để nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh vì bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính liên tục bị “đơ” hoặc bị màn hình xanh chết chóc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục chung và cơ bản nhất cho vấn đề này.

bluescreen-1

Xung đột phần cứng, phần mềm

Đây là một trong những nguyên do phổ cập nhất dẫn đến việc máy tính không hề khởi động và đặc biệt quan trọng là hiện lên màn hình xanh. Tác nhân của xung đột phần cứng hoàn toàn có thể do … toàn bộ những loại linh phụ kiện bên trong và bên ngoài, từ card màn hình, RAM, chuột, bàn phím, máy in, card mạng. Tương tự như xung đột phần cứng, xung đột ứng dụng xảy ra khi bạn cài thêm chương trình hoặc ứng dụng mới vào máy tính. Đặc biệt, xung đột ứng dụng rất dễ xảy ra so với những loại trình tinh chỉnh và điều khiển ( driver ) và những ứng dụng diệt virus ( nếu máy tính của bạn dùng nhiều hơn 1 chương trình antivirus ) .

bluescreen-2

Để chữa trị “ căn bệnh ” máy tính liên tục bị màn hình xanh, hãy ấn F8 khi khởi động Windows để truy vấn vào màn hình lựa chọn khởi động. Tại đây bạn sẽ hoàn toàn có thể chọn khởi động theo lần sau cuối mà máy tính chạy tốt ( Last Known Good Configuration ) .

Xem thêm  7 Lưu Ý Để Quần Áo Không Bị Phai Màu

Nếu vẫn không khởi động được máy tính, hãy sử dụng chế độ Safe Mode của Windows. Chế độ này sẽ giúp bạn khởi động được hệ điều hành với những giới hạn nhất định để đảm bảo an toàn. Sau khi truy cập được vào Windows, hãy tiến hành gỡ bỏ những phần mềm hoặc driver vừa cài đặt.

bluescreen-3

Tiếp theo, hãy thực thi update toàn bộ những trình tinh chỉnh và điều khiển cho phần cứng mà bạn đang sử dụng. Điều này sẽ bảo vệ bạn nhận được những bản vá lỗi mới nhất từ đơn vị sản xuất, và do đó, hạn chế năng lực bị xung đột. Đối với xung đột gây ra bởi phần cứng, hãy vào Control Panel \ Device Manager. Tại đây, kiểm tra toàn bộ những loại phần cứng và xem phần cứng nào bị báo hiệu bằng dấu chấm than màu vàng ( có yếu tố ). Tiến hành gỡ bỏ phần cứng hoặc update driver là bạn sẽ xử lý được yếu tố .

Windows Registry

bluescreen-4

Như chúng ta đã biết, hệ thống Registry của Windows có cấu trúc vô cùng phức tạp và chỉ một vấn đề nhỏ xảy ra với Registry là có thể dẫn đến sự “khủng hoảng” cho toàn bộ hệ điều hành và máy tính. Để giải quyết những vấn đề liên quan đến Windows Registry, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng phần mềm từ hãng thứ 3 như Little Registry Cleaner hay nCleaner.

Phần mềm lỗi

Những ứng dụng được lập trình cẩu thả ( đặc biệt quan trọng là ứng dụng tinh chỉnh hiệu năng của mạng lưới hệ thống ) hoàn toàn có thể gây ra những yếu tố khá nghiệm trong với máy tính của bạn và dẫn đến lỗi màn hình xanh. Ví dụ điển hình nổi bật nhất là những trình duyệt như Firefox hay Internet Explorer thường bị “ crash ” khi thực thi những dòng lệnh được viết ra nhưng có lỗi. Bởi vậy, hãy chắc như đinh rằng mình đã sử dụng những ứng dụng hoặc add-on phổ cập và đáng đáng tin cậy .

Xem thêm  Tải phần mềm HTKK mới nhất

Phần cứng lỗi

bluescreen-5

Một lý do nữa có thể là tác nhân gây ra lỗi màn hình xanh là nằm ở phần cứng của máy tính, đặc biệt là bộ nhớ RAM. Ngoài ra còn phải kể đến lỗi từ ổ cứng. Như chúng ta đã biết, ổ cứng là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu quan trọng, trong đó có cả các tập tin hệ thống của Windows. Rất nhiều trường hợp ổ cứng của người dùng bị lỗi “corrupt” và cho dù có sửa chữa hay cài lại Windows như thế nào đi chăng nữa thì khi khởi động, máy vẫn bị màn hình xanh. Cuối cùng, nếu như máy tính của bạn hoạt động quá công suất dẫn đến nhiệt độ của các linh kiện phần cứng tăng cao, khả năng Blue Screen of Death xuất hiện cũng sẽ tăng tương ứng. Bởi vậy, hãy luôn nhớ vệ sinh máy tính định kỳ (đặc biệt là CPU và quạt tản nhiệt).

Các tiến trình khởi động cùng Windows

Nếu sử dụng ổ cứng không đúng cách (ví dụ rút nguồn máy tính không shutdown, điện áp không ổn định dẫn đến ổ cứng bị shock) sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi, bad sector hoặc bad cluster trên ổ cứng. Nếu như màn hình xanh chết chóc xuất hiện nhưng không thường xuyên, bạn có thể dự đoán lỗi nằm ở những file khởi động cùng Windows (Start-up). Để sửa chữa, hãy sử dụng công cụ Error Checking được trang bị sẵn trong Windows nhằm phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời những dữ liệu này.

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đọc các dòng thông báo trên màn hình xanh và sử dụng công cụ Debug của Windows để phát hiện lỗi một cách chính xác hơn.

Hướng dẫn làm cho máy tính chạy nhanh hơn
Cách chọn máy tính bảng tinh tế, cực sành điệu
Cách chọn main cho máy tính
Cách chọn cây máy tín
Cách sắp xếp tài liệu trong máy tính
Cách chọn mua Laptop mới

(st)
 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *