IPhone Lock và IPhone quốc tế khác nhau như thế nào?


05/12/2017

Thủ thuật iOS – iPhone, iPad

Bên cạnh những chiếc điện thoại cảm ứng bản quyền quốc tế, Apple còn cho ra đời những chiếc IPhone bản Lock. Tại sao đã có IPhone quốc tế lại còn có IPhone Lock .

IPhone Lock và IPhone quốc tế khác nhau như thế nào? Có nên dùng IPhone Lock hay không? Tất cả những câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ ngay dưới đây của chúng tôi.

1. IPhone quốc tế là gì? IPhone Lock là gì?

IPhone quốc tế là dòng loại sản phẩm do Apple sản xuất và người dùng hoàn toàn có thể sử dụng sim của bất kể nhà mạng nào .
IPhone Lock cũng là dòng mẫu sản phẩm của Apple nhưng dành riêng cho một nhà phần phối. Nhà phân phối bán loại sản phẩm cho người tiêu dùng qua bản hợp đồng sử dụng mạng. Tức là người dùng muốn hoàn toàn có thể sử dụng được điện thoại cảm ứng thì phải sử dụng sim của nhà mạng phân phối. Người dùng chỉ được sử dụng duy nhất một nhà mạng mà thôi. Để tránh thực trạng người mua mua máy mà không sử dụng dịch vụ mạng của nhà phân phối nên họ đã khóa máy lại chỉ còn để lại sim mà thôi .

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ngành ngân hàng

IPhone Lock và IPhone quốc tế khác nhau như thế nào 1

2. IPhone Lock và IPhone quốc tế có khác nhau không?

Về cơ bản thì IPhone Lock không có nhiều điểm độc lạ với IPhone quốc tế. Về thông số kỹ thuật hay phần cứng thì cả hai phiên bản đều tựa như nhau. Điểm độc lạ duy nhất chỉ là IPhone quốc tế không bị khóa mạng và người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bất kể sim nào để kích hoạt. Trong khi đó, IPhone Lock chỉ hoạt động giải trí với với SIM của 1 số ít nhà mạng nhất định như : AT&T, Docomo, AU, Verizon, T-Mobile, … sau khi ký hợp đồng sử dụng mạng. Đặc biệt, với IPhone Lock người dùng sẽ không phải thanh toán giao dịch khoản tiền ràng buộc với nhà mạng .

3. Ưu, nhược điểm của IPhone Lock và IPhone quốc tế

IPhone quốc tế

– Ưu điểm: sử dụng được ở tất cả các quốc gia với SIM của bất kỳ nhà mạng nào, không cần phải unlock, có thể thoải mái khi Apple cho ra bản cập nhật mới.

– Nhược điểm: giá thành cao hơn nhiều so với IPhone Lock.

IPhone Lock

– Ưu điểm : giá thàn vô cùng rẻ .

– Nhược điểm: giới hạn mạng sử dụng, phải unlock thì mới có thể sử dụng được ở Việt Nam. Và nếu bạn di chuyển sang đất nước khác thì sẽ phải unlock một lần nữa mới có thể sử dụng được. Hạn chế các bản cập nhật, với phiên bản IOS 10 thì hiện nay chỉ có thể dùng sim ghép để khắc phục chứ chưa thể Jailbreak hay Unlock được.

Xem thêm  Đại học Đà Nẵng công bố tỉ lệ trúng tuyển của thí sinh dựa trên tỉnh thành

4. Phân biệt IPhone Lock và IPhone quốc tế

Muốn phân biệt chiếc điện thoại bạn đang dùng là bản quốc tế hay bản Lock, bạn vào phần Cài đặt → General → About → Mode. Nếu:

– Mã ZA phân phối tại Nước Singapore ( 100 % Quốc tế ) .
– Mã ZP phân phối tại Hong Kong ( 100 % Quốc tế ) .
– Mã CA phân phối tại Canada ( hoàn toàn có thể đó là bản Lock hoặc bản Quốc tế có hoặc cũng hoàn toàn có thể là bản hợp thành giữa bản Lock và bản Quốc tế ) .
– Mã XA phân phối tại Úc ( hoàn toàn có thể đó là bản Lock hoặc bản Quốc tế có hoặc cũng hoàn toàn có thể là bản hợp thành giữa bản Lock và bản Quốc tế ) .
– Mã LL phân phối tại Mỹ ( hoàn toàn có thể đó là bản Lock hoặc bản Quốc tế có hoặc cũng hoàn toàn có thể là bản hợp thành giữa bản Lock và bản Quốc tế ) .
– Mã J phân phối tại Nhật. ( hoàn toàn có thể đó là bản Lock hoặc bản Quốc tế có hoặc cũng hoàn toàn có thể là bản hợp thành giữa bản Lock và bản Quốc tế ) .

IPhone Lock và IPhone quốc tế khác nhau như thế nào 2

>>> Nên mua iPhone 6s lock mới hay iPhone 6 quốc tế cũ

>>> Khắc phục Sim Ghép bị khóa trên iPhone Lock

5. Có nên sử dụng IPhone Lock hay không?

Khi sử dụng IPhone Lock, người dùng hoàn toàn có thể sẽ gặp phải một số ít lỗi như : không gửi được tin nhắn, lỗi 101 #, 100 #, dễ hao pin, sóng yếu, không ổn đinh, không có 4G, … Thế nhưng những lỗi này có thẻ được khắc phục bằng cách sử dụng sim ghép. Nhưng cách này cũng chỉ hoàn toàn có thể khắc phục được phần nào lỗi mà thôi .
Nếu bạn ưu tiên về yếu tố kinh tế tài chính thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản IPhone Lock. Hay nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại cảm ứng đại trà phổ thông và muốn thưởng thức một chiếc IPhone thế hệ mới nhưng lại không có đủ tiền thì IPhone Lock là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu bạn chỉ là người thông thường, muốn sử dụng IPhone là phương tiện đi lại liên lạc chính, không thay đổi, ít lỗi thì sử dụng IPhone quốc tế .

Xem thêm  Senate Upset: PM Imran Khan calls important meeting of party leadership and Ministers | Website Instructions advice

IPhone Lock và IPhone quốc tế khác nhau như thế nào 4

Trên đây là những đánh giá về hai phiên bản IPhone của Apple. Với những thông tin này bạn đã có được câu trả lời IPhone Lock và IPhone quốc tế khác nhau như thế nào hay chưa? Còn nếu đang có ý định mua IPhone, bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *