HƯỚNG DẪN CÁCH KẾT NỐI LAPTOP VỚI TIVI SONY QUA WIFI

Đăng bởi : Bien tap vienĐể kết nối Laptop với Tivi Sony qua Wifi tất cả chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn sàng những gì và phải làm như thế nào ? Điều này sẽ được TT sony san sẻ một cách chi tiết cụ thể dưới đây .

Để kết nối Laptop với Tivi Sony qua Wifi chúng ta cần phải chuẩn bị những gì và phải làm như thế nào? Điều này sẽ được trung tâm bảo hành tivi sony chia sẻ một cách chi tiết dưới đây.

Chuẩn bị thiết bị để kết nối laptop với tivi qua Wifi:

– Các dòng Tivi có hỗ trợ chuẩn  Miracast, đối với Tivi Sony bạn cần những Tivi từ dòng W674 trở lên.
– Laptop hỗ trợ Intel WIDI.
– Phần mềm Intel WIDI, cài đặt driver Intel VGA, WIFI card mới nhất.
Trong bài viết này chúng tôi sử dụng Tivi Sony là thiết bị kết nối với Laptop qua wifi.

  1. Tivi Sony dòng W674 trở lên
  2. Laptop hỗ trợ Intel WIDI
  3. Phần mềm Intel WIDI

Các bước kết nối laptop với tivi Sony qua Wifi

Bước 1: Kiểm tra máy tính của bạn có kết nối Intel WIDI hay không

Kiểm tra máy tính của bạn có kết nối Intel WIDI hay không

Yêu cầu về phần cứng của Laptop để kết nối với tivi:

CPU : Intel WIDI chỉ được tương hỗ trên một số ít dòng CPU thế hệ thứ hai trở lên ( hầu hết Laptop giờ đây cung ứng được tiêu chuẩn này ) VGA : nhu yếu Intel HD 3000 trở lên ( hầu hết Laptop cũng đã tương hỗ ) Wifi Card : cái này khá kén, tùy theo từng máy

kết nối laptop với tivi qua wifi

Yêu cầu phần mềm để kết nối máy tính với tivi qua wifi:

Máy tính cần cài hệ Window 7 trở lên

Để đơn giản cho việc kiểm tra sự tương thích giữa phần cứng và phần mềm, Intel có cung cấp sẵn công cụ “ Intel WIDI update tool”. Công cụ này giúp bạn cập nhật các bản driver mới nhất và phần mềm Intel WIDI dùng cho stream media.

Xem thêm  10 bước khắc phục máy in Canon 2900 bị kẹt giấy và hướng dẫn xử lí tại chỗ khi máy in gặp sự cố tại các quận thành phố hồ chí minh.

Sau khi cài tool trên, nếu máy bạn cài được xong tất những driver mới nhất cho VGA, Wifi Card và ứng dụng Intel WIDI nghĩa là bạn đã thành công xuất sắc ở bước sẵn sàng chuẩn bị và đi được 50 % quãng đường.

Bước 2: Thực hiện kết nối Laptop với Tivi qua Wifi direct

Mục đích chính của bước này là tạo và ghi nhớ một kết nối từ Laptop đến TV qua Wifi Direct. Đây cũng chính là kết nối dùng để truyền tài liệu trực tiếp lên TV sau này Đầu tiên bạn cần vào phần setup => mạng, bảo vệ Wifi direct đã được bật, tiếp theo chọn phần setup Wifi direct. Tiếp tục chọn Options => chọn tài liệu hướng dẫn => chọn những giải pháp khác. Tại đây bạn sẽ thấy thông tin kết nối đến tivi Thực hiện kết nối từ Laptop đến TV theo thông tin ở trên. Cần bảo vệ hoàn toàn có thể kết nối thành công xuất sắc đến TV qua WIFI Didect trước khi thực thi những bước sau. Kết nối Laptop với Tivi qua WIFI Direct để tạo và ghi nhớ 1 kết nối từ Laptop đến Tivi qua WIFI Direct. Đây cũng chính là kết nối dùng để truyền tài liệu trực tiếp lên TV sau này. Thực hiện những bước kết nối Laptop với TV qua Wifi Direct như sau :

                               Chọn cài đặt wifi direct

– Bật Wifi Direct và thiết lập cài đặt.

Bật Wifi Direct => Vào Cài đặt => Mạng => Cài đặt WIFI Direct. Sau đó chọn Options ( Tùy chọn ) => Tài liệu hướng dẫn => Các chiêu thức khác. Tại đây bạn sẽ thấy thông tin kết nối đến Tivi.

                            Vào tùy chọn

– Thực hiện kết nối đến Tivi.

                              Thực hiện kết nối

– Chọn tài liệu hướng dẫn để nhận những thông tin kết nối đến Tivi.

Bước 3: Thực hiện kết nối và mirror nội dung từ Laptop đến TV.

Xem thêm  Cách Đăng Ký Và Sử Dụng SMS Banking Ngân Hàng ACB Chi Tiết

Sau khi thực thi kết nối từ Laptop đến TV qua WIFI Direct thành công xuất sắc, disconnect kết nối này và kết nối cả Laptop và TV đến bộ phát WIFI chung. Như vậy bạn mới hoàn toàn có thể vừa lướt web, xem SopCast trên Laptop, vừa truyền và phát dữ liệu đó lên màn hình hiển thị Tivi. Chạy ứng dụng Intel WIDI từ shortcut ngoài màn hình hiển thị. Thông thường ở lần tiên phong, sau một hồi quét máy sẽ thông tin không phát hiện được TV nào như hình dưới.

Chạy phần mềm widi

Nếu máy tính thông tin không tìm thấy Tivi hãy Click lại nút Scan một vài lần. Vì vậy hãy Click lại nút Scan một vài lần máy tính sẽ thông tin ra tên Tivi của bạn. Khi thết tên Tivi bạn hãy Click vào nút “ Connect ” để triển khai kết nối, lúc này trên TV sẽ Open một thông tin kèm với mã kết nối, bạn hãy nhập mã kết nối vào trong chương trình để liên tục. Nhớ tích chọn “ Connect automatically ” để không phải nhập mã kết nối mỗi lần chạy chương trình. Việc này cũng tương tự như khi kích hoạt ứng dụng Youtube, ZingTV …

                          click vào conect để kết nối

– Click vào nút “ Connect ” để triển khai kết nối. Trong trường hợp Tivi đã thiết lập WIFI Direct ở chính sách luôn bật thì bạn hoàn toàn có thể thực thi mirror content qua Intel WIDI bất kỳ lúc ngay cả khi bạn đang xem Tivi, không thiết yếu phải bật màn hình hiển thị WIFI Direct trên Tivi để chờ kết nối như những thao tác thực thi ở trên. Nếu kết nối thành công xuất sắc, TV tự động hóa khởi tạo kết nối và hiển thị hình ảnh, âm thanh mirror từ Laptop lên như 1 máy chiếu. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thực trạng kết nối trong lúc mirror bằng lệnh ipconfig / all. Trong hành lang cửa số command line của windows sẽ có 2 connection : 1 là kết nối Laptop đến TV, 1 kết nối Laptop đến Access point.

Xem thêm : CÁCH KẾT NỐI IPHONE VỚI TIVI SONY

Bước 4: Hoàn thành kết nối từ Laptop đến Tivi qua Wifi.

Xem thêm  Cách Tải, Cài Đặt Phần Mềm Giả Lập Android BlueStacks 2021 Cho PC, Laptop

Thực hiện thành công xuất sắc những bước 1,2,3 là bạn đã triển khai xong xong quy trình kết nối từ Laptop đến Tivi qua wifi. Bạn hoàn toàn có thể đặt chính sách mirror ở dạng Duplicate tức là nội dung trên Laptop và Tivi giống hệt nhau. Nếu bạn đặt chính sách mirror ở dạng Extend thì ứng dụng chạy trên Laptop và Tivi là khác nhau, được cho phép bạn hoàn toàn có thể vừa thao tác bằng Laptop và vừa xem video ở mà hình Tivi.

Trên đây là các bước thực hiện kết nối từ Laptop đến Tivi qua Wifi. Hi vọng những hướng dẫn trong bài viết phần nào giúp ích cho bạn trong việc cài đặt kết nối từ Tivi đến Laptop dễ dàng hơn Đừng quên liên hệ tới địa chỉ trung tâm bảo hành sửa chữa tivi SONY Hà Nội nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn nhé!

Xem thêm : Kết nối điện thoại với tivi

Một số lưu ý cần nhớ khi kết nối Laptop với tivi qua Wifi:

– Sau khi đã kết nối thành công từ Laptop đến TV qua WIFI Didect ở bước 2, disconnect kết nối này và cả kết nối Laptop và TV đến bộ phát WIFI chung. Như vậy mới có thể lướt wed, xem SopCast trên Laptop, vừa truyền phát dữ liệu đó trên màn hình TV ( cả âm thanh và hình ảnh )

– Chạy ứng dụng Intel WIDI từ shortcut ngoài màn hình hiển thị. Thông thường ở lần tiên phong, sau một hồi scanning sẽ thấy thông tin không phát hiện được TV nào như hình dưới. – Xin hãy bình tĩnh và đừng vội bỏ cuộc, hãy thử click nút “ Scan ” để quét lại một vài lần, bạn sẽ thấy tên TV của bạn như hình dưới đây

 Đến đây rồi thì Click vào nút “Connect” thực hiện kết nối. Lúc này trên TV sẽ xuất hiện 1 thông báo kèm một mã kết nối, bạn chỉ cần nhập mã này vào trong chương trình để tiếp tục.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.