Hướng Dẫn Kết Nối Máy In Qua Mạng LAN Với Máy Tính – THIẾT BỊ MÁY VĂN PHÒNG

Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN với máy tính

Để kết nối với máy in qua mạng LAN nội bộ thì máy tính từ Windows XP đến Windows 10 đều cần dò tìm trong mạng hoặc truy cập trực tiếp vào máy chủ của máy in.

Việc kết nối máy in chung qua mạng nội bộ (LAN) đối với máy tính trong mạng là rất thiết yếu trong nơi cơ quan, công sở. Ngay cả ở nhà nếu chúng ta có nhiều máy tính thì cũng sẽ cần dùng chung máy in qua mạng LAN. Để thực hiện thao tác này, chúng ta chỉ cần xem 2 cách kêt nối cơ bản nhất dưới đây. 2 cách này dành cho tất cả các máy tính chạy từ Win 10 trở về đến Win XP.

Lưu ý rằng để kết nối được với máy in qua mạng LAN thì máy chủ kết nối với máy in phải đang bật.

Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN với máy tính

+ Cách 1

Bước 1: Vào Control Panel.

Bước 2: Vào mục Devices and Printers.

Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: Vào mục Devices and Printers.

Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: Nếu Control Panel đang hiển thị ở chế độ Category thì chúng ta vào View devices and printers.

Bước 3: Bấm Add a printer.


Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: Bấm Add a printer.Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN :

Xem thêm  Top 10 Smartphone Giá Rẻ Không Nên Bỏ Lỡ Trong Năm 2020 | Nguyễn Kim

Bước 4: Bấm Add a network, wireless or Bluetooth printer để máy bắt đầu dò tìm máy in hiện có trong mạng nội bộ.


Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: Bấm Add a network, wireless or Bluetooth printer.Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN : Bấm

Bước 5: Lựa chọn máy in bạn cần trong danh sách và chọn Next, sau đó bạn chỉ cần hoàn tất các bước theo chỉ dẫn.


Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: Lựa chọn máy in bạn cần trong danh sách và chọn Next, sau đó bạn chỉ cần hoàn tất các bước theo chỉ dẫn.Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN : Lựa chọn máy in bạn cần trong list và chọn Next, sau đó bạn chỉ cần hoàn tất những bước theo hướng dẫn .

+ Cách 2

Bước 1: Trong cửa sổ Explorer của Windows, hãy vào mục Network và truy cập vào máy chủ của máy in nếu chúng ta biết máy nào là máy chủ.


Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: Trong cửa sổ Explorer của Windows, hãy vào mục Network và truy cập vào máy chủ của máy in nếu chúng ta biết máy nào là máy chủ.Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN : Trong hành lang cửa số Explorer của Windows, hãy vào mục Network và truy vấn vào sever của máy in nếu tất cả chúng ta biết máy nào là sever .

Xem thêm  Mua tủ lạnh inverter giá rẻ trả góp 0%, giao hàng nhanh chóng | Điện Máy Chợ Lớn

Bước 2: Bấm chuột phải vào máy in bạn cần rồi bấm Connect là được…


Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: Bấm chuột phải vào máy in bạn cần rồi bấm Connect là được…

Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: Bấm chuột phải vào máy in bạn cần rồi bấm Connect là được…

+ Đặt máy in mặc định

Nếu chúng ta từng in với nhiều máy in thì làm thế nào để Windows xac định được đâu là máy in mặc định mỗi khi chúng ta phát lệnh in Ctrl + P ở các chương trình như Word, Excel hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh? Điều chúng ta cần làm là vào lại Control Panel => Devices and Printers, sau đó bấm chuột phải vào máy in cần thiết và chọn Set as default printer.


Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: Để Windows xac định được đâu là máy in mặc định, chúng ta cần vào lại Control Panel => Devices and Printers, sau đó bấm chuột phải vào máy in cần thiết và chọn Set as default printer.Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN : Để Windows xac định được đâu là máy in mặc định, tất cả chúng ta cần vào lại, sau đó bấm chuột phải vào máy in thiết yếu và chọn

(Tổng hợp)
 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *