Hướng dẫn cách kết nối Laptop với tivi hiệu quả | 7 Cách

Hướng dẫn cách kết nối Laptop với tivi hiệu quả | 7 Cách

Mục lục:

  Hiện nay, các ông lớn trong hãng Điện tử đã tích hợp nhiều cách chia sẻ nội dung đa phương tiện khác nhau giữa tivi và laptop giúp người dùng có thể kết nối laptop và tivi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Một chiếc Tivi có nhiều cổng kết nối không chỉ giúp bạn có thể kết nối tivi với laptop mà còn có thể kết nối với rất nhiều thiết bị khác cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể. Trong bài viết lần này, Điện máy TranDinh chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các cách để kết nối laptop với tivi nhé !

  1. Cách kết nối laptop với tivi qua HDMI

  Cổng HDMI là gì ?

  Cổng HDMI tên đầy đủ tiếng anh là High Definition Multimedia Interface có nghĩa thiết bị có thể kết nối nguồn. Tinh năng chính là thiết bị nguồn có kết nối được với điện thoại, Laptop, thiết bị Internet qua thiết bị phát là Tivi, máy chiếu. Chất lượng âm thanh, hình ảnh nội dung khi thông qua cổng HDMI vẫn giữ nguyên được toàn bộ nội dung gốc và truyền tải trọn vẹn và nhanh chóng nhất.

   Cách kết nối laptop với tivi qua HDMI

  Cần chuẩn bị sẵn sàng những gì trước khi thao tác kết nối ?

  Trước khi mở màn thao tác kết nối, bạn hãy trang bị cho mình một chiếc laptop và một chiếc Tivi có tương hỗ cổng HDMI. Cùng với đó cap HMDI đi kèm với thiết bị nguồn và thiết bị phát là vô cùng quan trọng cho thao tác kết nối .

  Các bước để thực thi kết nối

  Bước đầu : Tìm đầu kết nối cổng HDMI ở tivi, thông thường thì các dòng Tivi Sony hay Samsung hay thích hợp các cổng kết nối ở phía đằng sau. Bạn hãy kết nối hai đầu của dây cáp vào hai đầu cổng HDMI trên Tivi.

  Bước 2 : Cắm dây cáp khít và nhẹ nhàng vào cổng HDMI trên máy tính và bên đầu còn lại thì cắm vào cổng nối trên Tivi.

  Chú ý : Bạn nên để dây cáp có độ trùng nhất định, tránh tình trạng 2 thiết bị quá xa nhau sẽ làm căng dây ảnh hưởng đến quá trình truyền tải và cần nhẹ nhàng khi cắm để tránh tình trạng đứt đầu cáp.

  Xem thêm  Tải Video Facebook về máy tính Full HD Nhanh, Miễn phí 2021

  Bước 3 : Sau khi thực hiện kết nối xong phần dây cap, bạn sẽ tiến hành bật cả hai thiết bị truyền và phát ( máy tính và tivi ), rồi dùng Remote ấn nút chọn nguồn màn hình sẽ hiển thị một bảng kết nối thì bạn chỉ cần click vào kết nối HDMI là xong.

  Bước 4 : Bây giờ là thời gian để hai bên thiết bị kết nối với nhau, mọi thao tác khi bật hay muốn truyền tải video hay hình ảnh thì bạn có thể sử dụng trên máy tính. Hình ảnh, Video sẽ được chiếu ngay trên màn hình Tivi.

  Lưu ý : Nếu bạn thất khi cắm mà dây không có tín hiệu báo là đã nhận cáp thì bạn nhấn thêm tổ hợp phím Windows + P trên Laptop và chọn Duplicate để ghép nối. Và nếu vẫn không thể kết nối được thì bạn nên ngắt kết nối mà thực hiện lại như ban đầu là sẽ được.

  Một vài câu hỏi khi kết nối Laptop và Tivi qua HDMI

  Cáp HDMI có thể mua ở đâu với mức giá bao nhiêu ?

  – Cáp HDMI thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua ở những shop điện máy hoặc nhà hàng điện máy giá của nó có nhiều loại từ loại thường đến xịn là 50000 Đ – 100000 Đ

  Làm thế nào khi Laptop không có cổng HDMI ?

  – Thì bạn nên mua thêm Adapter hoàn toàn có thể quy đổi được từ USB sáng HDMI là ok ngay thôi

  Khi kết nối HDMI hình ảnh bị co hẹp hoặc bị tràn ra ngoài thì phải làm thế nào ?

  – Bạn chỉ cần sử dụng Remote điều chinh lại tỉ lệ hình ảnh trên màn hình hiển thị Tivi chuẩn thành 16 : 9 là ok .

  Kết nối HDMI thì có cần dây âm thanh không ?

  – Cái này thì không cần bạn nhé

  Tivi nào thì có kết nối HDMI?

  – Tất cả những tivi màn hình hiển thị phẳng thế hệ mới đều có cổng kết nối HDMI

  Tivi nào thì sử dụng kết nối HDMI ?

  – Tất cả những loại Tivi màn hình hiển thị phẳng thế hệ mới đều có cổng kết nối HDMI nhé .

  2. Kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct

  Wifi Direct là chuẩn kết nối được cho phép bạn truyền tải tài liệu trực tiếp giữa những thiết bị với nhau mà không cần dùng đến Internet .

  Kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct

  >> Có thể bạn quan tâm : NHỮNG ĐIỀU CẦN NẮM ĐỂ CÓ THỂ KẾT NỐI MÁY CHƠI GAME TRÊN TIVI

  Nhờ có Wifi Direct này mà bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng những tính năng kết nối giữa laptop với tivi như DLNA, Google ( dùng trên tivi Android Tivi Sony ), …

  Hướng dẫn những bước kết nối qua Wifi Direct

  Kết nối Laptop với Tivi qua Wifi Direct để tạo và ghi nhớ 1 kết nối từ Laptop đến Tivi qua Wifi Direct. Đây cũng chính là kết nối dùng để truyền tải trực tiếp mọi tài liệu lên TV sau này. Dưới đây là những thao tác để thực thi kết nối :

  • Bật Wifi Direct và thiết lập những thiết lập .

  • Bật Wifi Direct => Vào Cài đặt => Mạng => Cài đặt WIFI Direct. Sau đó chọn Options ( Tùy chọn ) => Tài liệu hướng dẫn => Các giải pháp khác. Sau đó bạn sẽ thấy hiển thị thông tin kết nối với tivi .

  • Từ đó triển khai bước kết nối với tivi .

  • Chọn những tài liệu hướng dẫ để hoàn toàn có thể nhận những thông tin kết nối đến Tivi .

  Kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct

  3. Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display

  Wifi Display là gì ?

  Wireless Display được viết tắt là Widi là tên gọi chuẩn của Wifi Display, là một chuẩn kết nối không dây qua Wifi do inter tăng trưởng. Về quy trình quản lý và vận hành thì WiDi cũng tương tự như như Miracast hay Air Play .Ngoài ra Tivi khi được tích hợp WiDi hoàn toàn có thể kết nối không dây với những thiết bị khác có tương hỗ WiDi như Laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng để chiếu màn hình hiển thị từ những thiết bị này lên Tivi. Do đó, toàn bộ những nội dung từ hình ảnh, video, nhạc được phát trên màn hình hiển thị Tivi có size to lớn sẽ trở nên hấp dẫ hơn mà vẫn giữ nguyên được chất lượng hình ảnh và âm thanh .

  Các thiết bị cần chuẩn bị sẵn sàng trước khi thao tác

  • Laptop được thiết lập hệ quản lý và điều hành Widows 7 trở lên, sử dụng chip Inter Core i 3, 6, 7 thế hệ 2 trở lên và có sử dụng card Wifi Inter .

  • Tivi của nhà bạn hoàn toàn có thể kết nối mạng được .

  Các bước để tiến hành kết nối Laptop với tivi :

  Bước 1 : Bạn cần bật Wifi Display trên tivi. Tính năng này có thể nằm ngay trên trang chủ của Tivi hoặc ở phần cài đặt, giờ đây bạn có thể nhìn thấy tên tivi và mật mã.

  Bước 2 : Bạn hãy mở tính năng Wifi Display trên laptop

  Với laptop sử dụng Win 7 : bạn nên tải phần mêm Widi về, sau đó cài đặt và mở lên. Từ đó tivi sẽ bắt đầu quét tìm thiết bị có thể kết nối, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã và 2 thiết bị sẽ kết nối vào với nhau.

  Với Laptop sử dụng Win 8, 8.1 : thì bạn rê chuột sang bên phải màn hình, sau đó tại menu hiện thị  Devices ==> chọn Project ==> Chọn Add a Wireless Display ==> chọn đến tivi muốn kết nối và nhập mật mã thì 2 thiết bị sẽ hoàn toàn kết nối với nhau

  Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display

  Với Win 10 : thì bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng hiển thị có tên là notifications ==> chọn Connect, chọn tivi muốn kết nối đến, sau đó nhập mật mã và 2 thiết bị đã dễ dàng kết nối với nhau rồi.

  Lưu ý : Trong trường hợp mà 2 thiết bị vẫn chưa kết nối với nhau mặc dù bạn đã thực hiện đúng cách thì có thể là bạn chưa bật chế độ cho phép chiếu màn hình lên Tivi, nếu là như thế thì bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Windows + P và chọn vào Dulicate

  4. Kết nối laptop với tivi qua DLNA

  DLNA là gì ?

  DLNA ( Digital Living Network Alliance ) là giải pháp tốt để chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh có chất lượng độ phân giải cao giữa điện thoại với tivi. Các thiết bị có hỗ trợ DLNA đề phải kết nối cùng một cổng mạng Internet.

  Tivi nào có hỗ trợ DLNA ? 

  Tất cả các Tivi giá rẻ tại Điện máy TranDinh chúng tôi đều có hỗ trợ DLNA, trong đó nổi bật là các dòng Tivi lớn có tiếng lâu năm như : Tivi LG, Tivi Sony hay Tivi Samsung,…

  Kết nối laptop với tivi qua DLNA

  >>> Xem thêm : TẤT CẢ THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ TIVI 4K

  Các bước để thao tác kết nối Laptop với tivi : 

  Bước 1 : Bạn nên mở Windows Media Player của laptop lên sau đó bạn chọn vào Turn on media Streaming để bật tính năng có thể chia sẻ.

  Bước 2 : Để bắt đầu chuyển hình thì bạn hãy chọn vào mục Pictures sau đó nhấp chuột phải vào hình muốn chuyển ==> chọn Cast to Device ==> chọn tivi của bạn ==> trên màn hình tivi sẽ hiển thị một thông báo bạn chỉ cần chọn ok là hình sẽ truyền trực tiếp lên tivi luôn.

  5. Kết nối laptop với tivi bằng Tizen trên tivi samsung

  Cách kết nối này là kết nối độc quyền chỉ có trên tivi Samsung mà thôi. Ở tivi Samsung có ứng dụng Samsung Smart View, đây là ứng dụng chính giúp bạn có thể dễ dàng chuyển hình ảnh, nhạc từ laptop lên Smart Tivi Samsung dễ dàng mà không cần dùng cap.

  Kết nối laptop với tivi bằng Tizen trên tivi samsung

  >>> Sản phẩm có liên quan : Smart Tivi QLED Samsung 4K 55 inch QA55Q95T

  Các thiết bị yêu cầu khi kết nối

  • Laptop phải sử dụng hệ quản lý Windows 7 trở lên .

  • Hai thiết bị Tivi và Laptop cần kết nối chung một mạng Wifi .

  Các bước để tiến hành cách kết nối Laptop với tivi :

  Bước 1 : Bạn cần tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt trên laptop.

  Bước 2 : Bạn hãy mở ứng dụng Samsung Smart View trên laptop ==> chọn Connect to TV ==> chọn tivi của bạn ==> thì 2 thiết bị tivi và laptop của bạn sẽ được kết nối với nhau.

  Bước 3 : Click vào Chọn Add Content ==> chọn Add File nếu bạn chỉ muốn chuyển 1 nội dung cụ thể nào đó lên tivi thì chọn Add Folder nếu bạn muốn phát một thư mục lên màn hinh tivi thì chọn nội dung muốn phát lên Tivi

  Nếu bạn đã triển khai những bước trên mà không kết nối thành công xuất sắc, hãy thử tắt tivi, sau đó bật lại và thao tác lại từ đầu. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

  6. Kết nối Laptop với tivi qua cổng VGA

  Cổng kết nối VGA là gì ?

  Có tên không thiếu là Video Graphics Adapter dùng để tương hỗ việc kết nối từ laptop tới những thiết bị trình chiếu trải qua dây cáp. Cổng VGA có tương hỗ nhiều chuẩn độ phong phú như : 640×400 px, 1280×1024 px, 1920×1080 px, 2048×1536 px .

  Kết nối Laptop với tivi qua cổng VGA

  Những thiết bị yêu cầu chuẩn bị :

  + Tivi có cổng VGA+ Laptop có chuẩn kết nối cổng VGA+ Dây cáp VGA+ Dây cáp âm thanh 3.5 mm .

  Các bước thực hiện kết nối Laptop với tivi :

  Bước 1 : kết nối Laptop và tivi qua dây cáp VGA có sẵn.

  Bước 2 : Sau đó tiếp tục kết nối tivi với laptop bằng dây cáp âm thanh 3.5 mm

  Bước 3 : Bật nguồn 2 thiết bị tivi và Laptop lên.

  Bước 4 : Sử dụng Remote và chọn nguồn vào của Tivi là PC/RGB.

  Bước cuối cùng : Nhấp tổ hợp phím Window + P và chọn Duplicate trên máy tính.

  7. Kết nối laptop với tivi qua cổng USB

  Cổng USB là gì ?

  USB (Universal Serial Bus) là cổng được thông dụng nhất trên các dòng tivi 2020 hiện nay. Cổng USB có mặt trên hầu hết các dòng Tivi, nhờ đó mà bạn có thể xem phim, nghe nhạc,.. thỏa thích với chất lượng hình ảnh sắc nét cùng âm thanh sống động nhất.

  Kết nối laptop với tivi qua cổng USB

  Những thiết bị cần thiết phải có :

  + Tivi có sẵn cổng kết nối USB ( Tivi Sony và Samsung thường nằm đằng sau tivi )+ Dây cáp USB-C là phải có .

  Các bước tiến hành thao tác :

  + Bước 1 : Kết nối Laptop và tivi bằng cáp USB-C

  + Bước 2 : Bật nguồn 2 thiết bị laptop và tivi

  + Bước 3 : Trên màn hình Tivi có hiển thị tương ứng với cổng USB bạn chỉ cần dùng Remote đa nhiệm Click vào là được.

  Kết luận : Trên đây là những chia sẻ của Điện máy TranDinh trong việc giúp bạn có thể kết nối dễ dàng Laptop với tivi theo nhiều cách khác nhau. Được phục vụ bạn là niềm vinh dự của chúng tôi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

  Nếu bạn muốn đặt mua hàng Điện tử, Điện lạnh thì hãy liên hệ trực tiếp qua Website : Trandinh.vn hoặc qua Hotline : 0984889418 để được miễn phí tư vấn, giao hàng và lắp đặt nhé.

  Source: https://bem2.vn
  Category: TỔNG HỢP

  Rate this post

  Bài viết liên quan

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận