Cách khắc phục tình trạng kết nối HDMI laptop với TV không có tiếng

Tình trạng kết nối máy tính với tivi qua HDMI không có tiếng diễn ra khá thông dụng và nó khiến người dùng cảm thấy không dễ chịu, tức bực khi phải loay hoay tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, trên trong thực tiễn thì việc khắc phục thực trạng này khá đơn thuần và thuận tiện. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp kết nối PC với tivi qua HDMI không có tiếng, thì hãy cùng Siêu thị Mạnh Nguyễn tìm hiểu những bước giải quyết và xử lý được san sẻ trong bài viết dưới đây !

Cách khắc phục tình trạng kết nối HDMI laptop với TV không có tiếng

Khắc phục bằng cách xuất âm thanh ra dây HDMI

Rất hoàn toàn có thể smart tivi của bạn không có tiếng khi kết nối với máy tính bằng HDMI vì máy tính vẫn chưa được cho phép truyền thông tin qua thiết bị khác. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra lại và triển khai setup cho âm thanh từ máy tính phát ra tivi để không bị ảnh hưởng tác động đến thưởng thức xem tivi của mái ấm gia đình. Các bước thực thi đơn cử như sau :

  • Bước 1: Đưa trỏ chuột chọn vào biểu tượng loa trên màn hình laptop. Sau đó, bấm chọn “Sounds”.
  • Bước 2: Giao diện của “Sounds” sẽ hiện ra trên màn hình và lúc này bạn cần chọn “Playback”.
  • Bước 3: Lúc bây giờ, bạn sẽ thấy một đường xuất âm thanh hiện tại là loa laptop. Hãy chọn vào biểu tượng phát âm là TV. Sau đó, bạn bấm vào “Set Default” và chọn “OK” để tiến hành lưu lại.
Xem thêm  Điểm chuẩn xét học bạ, thi năng lực của Đại học Tài chính - Marketing năm nay như thế nào?

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng của tivi hiện lên ở bước 3, thì bạn hãy click chuột vào một khoảng trống rồi chọn “Show disable devices” để laptop liệt kê ra những thiết bị đang kết nối.

Cách khắc phục tình trạng kết nối HDMI laptop với TV không có tiếng

Khắc phục bằng cách kiểm tra nguồn âm thanh.

Nếu bạn đã chọn xuất âm thanh ra HDMI, nhưng âm thanh vẫn chưa được phát ra tivi thì lúc này, rất hoàn toàn có thể nguyên do đến từ 1 số ít nguyên do nhỏ. Bạn cần thực thi kiểm tra lại một số ít yếu tố sau :

  • Kiểm tra tivi có đang bị tắt tiếng hay không
  • Kiểm tra âm lượng của tivi và laptop có đang được mở hay không.
  • Kiểm tra đoạn nhạc hay video đó có chứa âm thanh hay không.

Mua tivi chính hãng tại Siêu thị Mạnh Nguyễn

Nếu bạn đang có nhu yếu tìm mua những mẫu sản phẩm điện máy, đặc biệt quan trọng là những dòng tivi chính hãng mà bạn yêu quý, thì đừng vội bỏ lỡ Mạnh Nguyễn. Đây là một nhà hàng điện máy uy tín chuyên cung ứng những mẫu sản phẩm gia dụng và thiết bị điện tử uy tín tại TP. Hà Nội. Tất cả loại sản phẩm được phân phối bởi Mạnh Nguyễn luôn được bảo vệ về chất lượng và minh bạch về nguồn gốc. Đặc biệt hơn cả là bạn sẽ có thời cơ mua hàng tốt với mức giá cạnh tranh đối đầu nhất trên thị trường .Đó là cách khắc phục khi kết nối máy tính với tivi qua HDMI không có tiếng mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nếu như không may gặp phải thực trạng này. Ngoài ra, nếu bạn có bất kể vướng mắc hay nhu yếu mua loại sản phẩm điện máy chính hãng với mức giá tốt nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và tương hỗ kịp thời !

Xem thêm  Câu thơ hay về 8-3, bài thơ ngày mùng 8 tháng 3 vui mừng Quốc tế Phụ nữ - https://bem2.vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *