Cách kết nối điện thoại với tivi nhanh, đơn giản | Click ngay

Mục lục bài viết

Cách kết nối điện thoại với tivi nhanh, đơn giản | Click ngay

Mục lục:

  Hiện nay, ngoài việc xem tivi thông thường thì người dùng còn có thể sử dụng điện thoại thông minh kết nối với tivi một cách liền mạch, vậy bạn đã biết cách kết nối điện thoại với tivi hay chưa ? có những cách kết nối nào ? Điện thoại nào kết nối được ? ( Oppo, samsung, sony, iphone,.. ) kết nối được với những dòng tivi nào ( tivi sony, samsung, lg, sharp, tcl, …). Hãy cùng tôi giải đáp các thắc mắc trên nhé.

  1. Hãy cầm điện thoại và kết nối với tivi của bạn ngay nào

  Ngày nay điện thoại cảm ứng mưu trí và tivi thế hệ mới liên kết được internet đang dần trở nên thông dụng. Và để những bạn tận dụng tối đa hết tính năng mưu trí của nó, tích hợp với những loại sản phẩm chính trong mái ấm gia đình của tất cả chúng ta để Giao hàng đời sống tốt nhất thì tất cả chúng ta nên tìm hiểu và khám phá cách hoàn toàn có thể liên kết được điện thoại cảm ứng điện thoại cảm ứng với chiếc tivi. Nó giúp nhà của bạn trở nên nhiều tiện lợi và cũng đem lại sự tân tiến cho người sử dụng .

  Liên kết điện thoại của bạn với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn sẽ mở ra một số cách tiện dụng để truyền phát và truyền thông. Bạn có thể có những giây phút giải trí đa dạng như phát trực tuyến clip hoặc video trên ứng dụng Youtube ở độ phân giải cao hơn hoặc tiếp tục phát chương trình Netflix mà bạn đang xem trên đường đi làm trên màn hình phẳng lớn của tivi.

  Hầu hết những tivi lúc bấy giờ trên thị trường đều là Smart Tivi có nghĩa là chúng đều được liên kết với internet liên kết được với những ứng dụng như Netflix, youtube và tương tự như trong khi bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những thanh phát trực tuyến hoặc đặt những hộp số 1 để có được hầu hết những nội dung video hoặc phát sóng mà bạn muốn liên tục muốn update .Nhưng nếu bạn đang nhận những tệp đơn cử từ điện thoại cảm ứng hoặc máy tính bảng của mình, muôn sử dụng một ứng dụng chỉ khả dụng trên thiết bị di động hoặc muốn duy trì phiên phát trên điện thoại thông minh của bạn thì thay thì tải ứng dụng tương ứng trên tivi thì đã có câu vấn đáp cho bạn ở đây. Đọc về cách liên kết điện thoại thông minh với tivi trải qua liên kết không dây hoặc có dây .

  Lưu ý : Máy tính bảng có chức năng tương tự không khác là mấy so với điện thoại chỉ khác là màn hình của nó lớn hơn. Vậy máy tính bảng kết nối với tivi sẽ y chang như việc bạn kết nối điện thoại với tivi vậy.

  =>> Kết luận : như vậy thì bạn có thể hoàn toàn kết nối được điện thoại với tivi để chiếu màn hình điện thoại lên màn hình tivi dễ dàng.

  Hãy cầm điện thoại và kết nối với tivi của bạn ngay nào

  =>> Tham khảo thêm bài viết : Cách đăng ký tài khoản Netflix rất đơn giản với vài thao tác

  2 Lợi ích mang lại của việc kết nối điện thoại với tivi

  Những tiện lợi và lợi ích của 2 thiết bị điện thoại và tivi ngày nay là điều không cần bàn cải nhiều. Và việc kết nối 2 dòng thiêt bị này với nhau mang lại những lợi ích gì :

  • Chia sẻ được những hình ảnh mê hoặc từ điện thoại thông minh lên màn hình hiển thị tivi

  • Có thể chiếu mọi hình ảnh nhanh từ điện thoại cảm ứng lên tivi

  • Chia sẻ video gồm hình ảnh, âm thanh từ điện thoại cảm ứng lên tivi liền mạch

  • Chia sẻ lựa chọn trong Youtube từ điện thoại cảm ứng lên tivi thuận tiện

  • Chiếu ca nhạc cùng những bộ phim được mở lên từ điện thoại cảm ứng để chiếu lên Smart Tivi .

  Xem thêm  Cách khôi phục File đã xóa với Shift + Delete

  III. Có những cách kết nối điện thoại với tivi nào?

  Hiện nay tất cả chúng ta đã biết có rất nhiều loại điện thoại thông minh khác nhau từ điện thoại cảm ứng đen, trắng đến điện thoại thông minh smart phone mưu trí văn minh. Và tivi của tất cả chúng ta cũng vậy tất cả chúng ta có từ những đời tivi crt ( màn hình hiển thị to, lồi, ) cho đến chiếc tivi mỏng mảnh, smart TV lúc bấy giờ. Vì thế sẽ có rất nhiều kiểu liên kết khác nhau. Các bạn cần chú ý quan tâm điện thoại cảm ứng của mình là loại nào, tivi của mình là loại nào để cùng chúng tôi liên kết chúng với nhau nhé .

  Cách kết nối điện thoại với tivi thông thường thông qua cổng HDMI

  Đây là chiêu thức liên kết điện thoại cảm ứng với tivi vận dụng cho những đời tivi cũ hay còn gọi là dòng Internet tivi chỉ liên kết được với mạng internet và không có tính năng mưu trí và hệ quản lý như ở dòng Smart Tivi hay ANdroid, dưới đây là cách liên kết đơn cử giữa điện thoại thông minh / máy tính bảng với tivi thường này :Cách đáng đáng tin cậy nhất để khiến điện thoại thông minh của bạn được liên kết với tivi là bằng cáp HDMI. Thực tế thì mọi tivi sẽ có một cổng HDMI nào đó, được sử dụng để truyền cả âm thanh và video từ cùng một nguồn nhất định .Điện thoại của bạn sẽ không có sử dụng cổng HDMI nhưng có những bộ thiết bị tiện lợi sẽ gắp những cổng HDMI và cổng USB Type-C, micro USB hoặc cổng sét của bạn .Một số dòng máy tính bảng ANdroid sẽ có cổng HDMI mini hoặc Micro HDMI, hoàn toàn có thể liên kết trực tiếp với HDMI qua một sợi dây cáp. Dù bạn muốn liên kết từ cổng nào thì cũng hãy bảo vệ chắc rằng cáp đang sử dụng là thích hợp với liên kết đó .

  Khâu chuẩn bị :

  • Điện thoại tương hỗ MHL

  • Bộ chuyển đổi hoặc cáp USB t0 HDMI MHL

  • Hiển thị với nguồn vào HDMI

  • Cáp HDmi

  • Dây cáp điện

  Cách kết nối điện thoại với tivi thông thường thông qua cổng HDMI

  Các bước tiến hành cụ thể là:

  B 1: Ghép đầu cáp nhỏ ( có 2 đầu: 1 đầu to, 1 đầu nhỏ ) vào cổng sạc của điện thoại.

  Cách kết nối điện thoại với tivi thông thường thông qua cổng HDMI

  B2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

  Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

  Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

  B3: Dùng điều khiển bấm vào nút nguồn vào của TV (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi) —> sau đó chọn vào tín hiệu HDMI

  Dùng điều khiển bấm vào nút nguồn vào của TV

  Bấm vào nút nguồn trên điều khiển và tinh chỉnh tivi

  sau đó chọn vào tín hiệu HDMI

  B 4: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên màn hình điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của TV. Bạn cũng có thể rủ thêm các thành viên khác trong gia đình cùng xem và giải trí.

  Cách kết nối điện thoại với Smart tivi qua wifi bằng ứng dụng của hãng

  Đây là cách liên kết điện thoại thông minh với tivi dành cho những chiếc tivi thế hệ mới mưu trí như Android tivi, Smart Tivi. Các dòng tivi này đều trang bị sẵn tính năng trình chiếu nội dung từ màn hình hiển thị điện thoai lên tivi. VÌ thế mà nó còn được gọi là chiêu thức sử dụng ứng dụng có sẵn từ những hãng tivi. Thông thường thì những hãng tivi lớn lúc bấy giờ đều có ứng dụng sẵn đi kèm, tất cả chúng ta chỉ cần tải ứng dụng đó xuống điện thoại cảm ứng và còn tùy thuộc vào từng hãng có từng tên gọi khác nhau :

  • Hãng tivi Samsung : Sử dụng ứng dụng Screen MirroringSử dụng ứng dụng Screen Mirroring
  • Hãng Tivi Sony : Sử dụng ứng dụng có tên là Video & Tivi SideView

  • Hãng tivi LG : Cần cài đặt ứng dụng Screen Mirroring như của hãng Samsung.

  Mặc dù thì về cơ bản ngoài khác nhau tên gọi thì chúng đều hoạt động giải trí một cách tựa như nhau :Và sau đây là những bước đơn cử để bạn thực thi. Lưu ý nhỏ rằng bạn phải bảo vệ là tivi và điện đang có chung một kết mạng Wifi nhé .

  Cách kết nối điện thoại với Smart tivi qua wifi bằng ứng dụng của hãng

  =>> Có thể bạn chưa biết : Tivi Casper có những dòng nào ? | Bạn đã biết chưa ?

  B1: Kích hoạt phản chiếu hình ảnh – Miracast, Screen Mirroring,… trên tivi.

  B2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ nằm ở phần cài đặt, tuỳ hãng mà được đặt tên là chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring,….).

  B3: Điện thoại dò tìm và kết nối với TV, sau đó màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

  Cách kết nối điện thoại với tivi khi sử dụng Youtube

  Đới với toàn bộ những dòng tivi của những hãng tính từ năm năm ngoái trở lại đây thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể liên kết với điện thoại thông minh khi sử dụng ứng dụng Youtube. Nghĩa là những gì từ âm thanh, hình ảnh khi bạn xem youtube trên điện thoại cảm ứng sẽ được truyền lên tivi của bạn một cách liền lạc nhất. Nhưng gì bạn cần làm chỉ là việc duy nhất bấm vào nút san sẻ như ảnh minh họa bên dưới là được .

  Xem thêm  Civic Engagement Là Gì ? Làm Thế Nào Để Bạn Được Được Học Bổng Yseali

  Cách kết nối điện thoại với tivi khi sử dụng Youtube

  Việc liên kết này giúp bạn không phải xem video trên chiếc màn hình hiển thị nhỏ bé từ chiếc điện thoại cảm ứng nữa mà thay vào đó là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xem video Youtube trên màn hình hiển thị tivi cực kỳ lớn hoàn toàn có thể lên đến 43,55,65,82 Inch …

  Cách kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng USB

  Hầu hết những dòng tivi lúc bấy giờ đều có cổng USB đằng sau cùng như những cáp sạc điện thoại thông minh mưu trí cũng vậy đều kết thúc bằng đầu nối USB, để thuận tiện link với máy tính xách tay hoặc bộ điều hợp nguồn, nhưng nếu tivi của bạn có cổng USB thì đây là cách đơn thuần để đưa những tệp của bạn lên màn hình hiển thị tivi .Tuy nhiên thì về mặt kỹ thuật bạn đang chuyển những tệp để mở trên tivi thay vì truyền màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng của bạn, chính thế cho nên mà điều này tốt hơn để xem ảnh và video của chính bạn hơn bất kể thứ gì khác .Giống như trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, sau đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể truy vấn vào nguồn trên nền tảng Tivi mưu trí của mình và chọn vào cổng USB. Bạn sẽ nhận được lời nhắc hiển thị trên màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng mưu trí được cho phép bạn truyền tệp .

  Lưu ý rằng:Với cách kết nối này các bạn chỉ có thể chia sẻ được file, xem được file chứ không thể kết nối, chia sẻ được video, hình ảnh và âm thanh

  Cách kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng USB

  =>> Xem thêm : Tivi LG bị đổi tần số | cách khắc phục nhanh tại nhà

  IV. Một số cách kết nối điện thoại với tivi【đặc biệt của từng hãng】

  Ngoài những cách liên kết ở trên thì vẫn còn đó là những cách liên kết khác nữa được từng hãng phong cách thiết kế. CHính vì vậy chúng tối sẽ ra mắt thêm cho bạn biết rõ hơn nhé :

  Cách kết nối điện thoại với tivi sony

  Cách 1 : Kết nối qua dây cap HDMI

  Nếu tivi nhà bạn thuộc dạng tivi Sony thường thì những bạn thực thi liên kết theo giải pháp liên kết bằng dây HDMI. Cụ thể thực thi như ở 3 .

  Nếu tivi của nhà bạn thuộc dạng tivi thông minh Smart tivi hay Android Tivi thi các bạn tải ứng dụng sau :

  Cách 2 : Kết nối điện thoại cảm ứng với tivi sony trải qua tính năng Screen Mirroring

  Điều kiện để sử dụng :

  Áp dụng cho các dòng tivi Sony android, tivi Sony Internet.

  Bản chất của kết nối :

  Bản chất là chúng ta chiếu màn hình của điện thoại lên màn hình tivi. Chúng ta sẽ chiếu được hình ảnh, video, âm thanh ( Nhạc, phim, ảnh, video )

  Để sử dụng tốt tính năng này thì bạn nên kiểm tre xem thiết bị có tương hỗ Screen Mirroring hay không :

  • Trên điện thoại : Bạn thường có thể tìm thấy tính năng này ở một số mục cài đặt kết nối. Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất mà tính năng này có thể được đặt trên là Screen Mirroring hay Mirracast, chiếu màn hình hay phản chiếu hình ảnh ,… tuy nhiên thì về bản chất thì vẫn là như nhau.

  • Trên tivi : Bạn nhấn nút INPUT ( đối với Internet Tivi Sony ) hoặc HOME ( đôi với ANdroid Tivi Sony ), nếu thấy mục Screen Mirroring hoặc phản chiếu hình ảnh thì có nghĩa là tivi đó có hỗ trợ tính năng này.

  Cách 3: Kết nối điện thoại với tivi sony thông qua ứng dụng Sony Video & TV SideView

  Ứng dụng Sony Video & TV SideView cho phép bạn dễ dàng điều khiển Android Tivi Sony 4k hoặc Internet Tivi Sony trên giao diện chính của Sony Entertainment Network.

  Cách 4: Kết nối điện thoại với tivi sony bằng cách dùng tính năng Photo Share hoặc Google Cast

  Tất cả những Mã Sản Phẩm Internet tivi Sony và Android Tivi Sony lúc bấy giờ đều có tính năng Photo Share. Với tính năng này thì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện san sẻ hình ảnh từ điện thoại thông minh lên tivi ( mỗi lần hoàn toàn có thể liên kết đươc 10 chiếc điện thoại cảm ứng khác nhau )Trong khi đó thì Google Cast là tính năng đặc biệt quan trọng được tích hợp trên Android tivi Sony được cho phép bạn hoàn toàn có thể trình chiếu Youtube hay chiếu hình từ điện thoại thông minh lên tivi .

  Cách 5: Kết nối điện thoại với tivi sony thông qua Youtube

  Như chúng tôi đã trình bày ở trên thì với chiếc tivi Sony 4k giá rẻ này thì các bạn có thể sử dụng ứng dụng Youtube để có thể chia sẻ video trên youtube từ điện thoại lên tivi.

  4.2 Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung

  Tivi Samsung đang là một trong những dòng tivi đang được yêu thích hiện này. Vì thế nếu bạn đang gặp yếu tố trong việc liên kết điện thoại thông minh với tivi Samsung thì chúng tôi sẽ ra mắt đến những bạn cách liên kết như sau :

  Cách 1: Dùng dây HDMI

  Nếu tivi Samsung nhà bạn đang sử dụng là dòng tivi Internet thường thì thì những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại mục 3

  Cách 2: Kết nối điện thoại với tivi samsung thông qua tính năng Screen Mirroring

  Tính năng Screen Mirroring là tính năng rất phổ biến trên các dòng Smart Tivi Samsung hiện nay. Gần như hầu hết các dòng tivi Samsung thời điểm này đều được trang bị ứng dụng hiện đại này.

  Xem thêm  Danna Paola - Amor Ordinario (Behind The Scenes) | Website offers tips

  Yêu cầu :

  Chỉ cần điện thoại cảm ứng và tivi của bạn có cùng chung kết nối với một mạng wifi nhất định thì tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi nó. Và cách thực thi :

  Trên điện thoại : Tính năng này thường nằm ở phần cài đặt kết nối, có thể được đặt tên là Screen Mirroring, phản chiếu hình ảnh, Miracast, Chiếu màn hình…. tuy khác nhau về tên gọi nhưng bản chất của nó vẫn là như nhau.

  Trên tivi : Bạn nhấn nút SOURCE trên remote hoặc nhấn nút Home => nguồn nếu bạn thấy hiển thị mục Screen Mirroring thì có nghĩa là tivi có hỗ trợ.

  Cách 3: Kết nối điện thoại với tivi samsung Samsung Smart View

  Samsung Smart VIew là một ứng dụng do chính hãng Samsung độc quyền tăng trưởng được cho phép bạn dùng điện thoại cảm ứng để điều khiển và tinh chỉnh tivi Samsung, … Thêm vào đó nữa là lúc bấy giờ ứng dụng này còn được cho phép bạn chuyển hình ảnh, nhạc, phim từ điện thoại cảm ứng lên tivi thuận tiện mà không cần dùng dây cáp lằng nhằng .

  Cách 4: Kết nối điện thoại với tivi samsung qua ứng dụng Youtube

  Như chúng tôi đã nói ở phần trước thì cách này hoàn toàn có thể giúp bạn không còn phải xem video trên youtube ở chiếc điện thoại thông minh màn hình hiển thị nhỏ nữa mà giờ đây bạn hoàn toàn có thể san sẻ nó lên tivi và xem với màn hình hiển thị cực kỳ lớn .

  Cách kết nối điện thoại với tivi LG

  Với riêng hãng Tivi LG nổi tiếng là dòng tivi có hỗ trợ các thiết bị kết nối hàng đầu hiện nay nên có tới 9 cách kết nối với điện thoại đó là :

  Cách 1 : Sử dụng MHL

  Để sử dụng giải pháp liên kết này thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những thứ sau :

  • Cáp MHL

  • Điện thoại có hỗ trợ MHL

  • Tivi có cổng HDMI ( hỗ trợ MHL ). Cổng HDMI thường thì cũng có thể kết nối được nhưng hỗ trợ chưa cao như HDMI.

  Với giải pháp này thì bạn hoàn toàn có thể liên kết để hoàn toàn có thể truyền cả hình ảnh, âm thanh và video. Ngoài ra khi không truyền tín hiệu thì MHL còn giúp bạn hoàn toàn có thể sạc luôn pin cho điện thoại thông minh rất tiện nghi .

  Cách 2: kết nối điện thoại với tivi LG bằng ứng dụng LG TV Remote

  Ứng dụng này được sinh ra từ khá là sớm, từ những năm 2013. Áp dụng cho 2 loại hệ điều hành quản lý của tivi LG là Netcast và WebOS .

  Cách 3: kết nối điện thoại với tivi LG bằng ứng dụng LG TV Plus

  Smart Tivi LG ra mắt ứng dụng này từ năm 2014 và sử dụng hệ điều hành WebOS. Ứng dụng này không chỉ giúp bạn có thể kết nối điện thoại thông thường mà nó còn giúp điện thoại có thể điều khiển được cả tivi. Ngoài ra nó còn giúp bạn chiếu, chia sẻ hình ảnh, video, âm thanh,… Giúp bạn thưởng thức ca nhạc, phim ảnh vô cùng là tiện lợi.

  Cách 4: Chuyển video, hình, nhạc thông qua DLNA

  Để sử dụng liên kết này tốt thì những thiết bị có tương hỗ DLNA đều phải có chung một liên kết wifi, lúc bấy giờ hầu hết những dòng điện thoại thông minh Android đều được trang bị liên kết này. Khi sử dụng bạn sẽ tự do san sẻ, chuyển video, hình ảnh, nhạc ,

  Cách 5: kết nối điện thoại với tivi LG bằng Miracast (Screen Mirroring)

  Đấy là cách bạn chiếu màn hình hiển thị điện thoại thông minh lên màn hình hiển thị tivi thuận tiện. Toàn bộ hình ảnh, âm thanh trên chiếc điện thoại thông minh của bạn sẽ được truyền tải liền mạch sang màn hình hiển thị tivi lớn hơn giống hệt nhau. Giúp bạn xem và chiêm ngưỡng và thưởng thức tự do hơn .

  Cách 6: kết nối điện thoại với tivi LG bằng WiDi (Wireless Display)

  Khi được tích hợp Widi thì tivi LG sẽ hoàn toàn có thể liên kết không dây với điện thoại thông minh Android có tương hỗ WiDiBên cạnh đó, WiDi còn có năng lực thích hợp với Miracast, do đó mà nếu điện thoại thông minh của bạn có tích hợp sẵn Miracast thì cũng hoàn toàn có thể liên kết với tivi có tương hỗ WiDi .

  Cách 7: kết nối điện thoại với tivi LG qua Wi-Fi Direct

  Với Wifi Direct thì bản thân tivi sẽ phát ra Wifi để điện thoại thông minh hoàn toàn có thể liên kết với tivi nhưng chú ý quan tâm là Wifi Direct chỉ hoàn toàn có thể thiết lập liên kết giữa những thiết bị với nhau không giống như wifi thông thường, nên không hề xem phim, nghe nhạc .

  Cách 8: kết nối điện thoại với tivi LG sử dụng cổng hồng ngoại

  Hiện nay, nhiều điện thoại thông minh Android đã được trang bị nhiều cổng hồng ngoại giúp bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển tivi một cách thuận tiện hơn với những thao tác cơ bản như chuyển kênh, tăng giảm âm lượng, nhập số .

  Cách 9: kết nối điện thoại với tivi LG khi sử dụng Youtube

  Giống như những hãng trên tivi khác thì trên ứng dụng youtube xem video đã được trang bị sẵn tính năng san sẻ từ điện thoại thông minh sáng tivi nhà bạn. Và việc duy nhất bạn cần làm đó là thực hiển click vào nút san sẻ đó mà thôi .

  Source: https://bem2.vn
  Category: TỔNG HỢP

  Rate this post

  Bài viết liên quan

  Để lại ý kiến của bạn:

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *