6 Cách kết nối điện thoại với máy tính dễ dàng, nhanh chóng nhất

Kết nối điện thoại với máy tính có công dụng chuyển tài liệu nhanh gọn, thuận tiện. Nếu bạn chưa biết cách kết nối hai thiết bị này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Sau đây là 6 cách kết nối điện thoại với máy tính thuận tiện nhanh gọn nhất .

1. Hướng dẫn kết nối iPhone/iPad với máy tính

1.1. Cách kết nối PC với iPhone/iPad thông qua cáp USB

Bước 1 : Dùng dây cáp kết nối điện thoại với máy tính
Bạn cắm đầu nhỏ vào lỗ cắm sạc trên điện thoại và đầu lớn cắm vào cổng HDMI trên máy tính .

Bước 2: Truy cập ổ đĩa bộ nhớ điện thoại

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinhMở quản trị file trên máy tính ( This PC ) > Chọn ổ đĩa bộ nhớ điện thoại ( ổ đĩa sẽ hiện lên với tên điện thoại mà bạn cắm dây cáp trực tiếp ). Tiếp đến, bạn chỉ cần chọn vào những tài liệu muốn sao chép. Sau đó ấn chuột phải và chọn Copy để sao chép tài liệu .

Xem thêm  Cách kết nối chuột không dây với laptop, máy tính Windows, MacBook

1.2.Cách kết nối iPhone với PC không cần cáp

Bước 1: Truy cập trang iTunes.com và chọn phiên bản phù hợp với máy tính

  • Nếu máy tính bạn có RAM 8GB chọn phiên bản 64-bit (1).
  • Nếu máy tính bạn có RAM 4GB chọn phiên bản 32-bit (2)

Bước 2: Sau khi tải xong, mở tệp lên tiến hành cài đặt > Chọn Next

Bước 3: Tick vào đủ 2 ô như hình minh họa, sau đó chọn Install

Bước 4: Chọn Finish > Chọn Agree để đồng ý các điều khoản

Bước 5: Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB

Điện thoại sẽ hiện lên thông tin chọn Tin cậy > Nhập mật khẩu điện thoại để đồng ý kết nối .
Khi kết nối thành công xuất sắc iTunes sẽ hiện lên hình tượng điện thoại, chọn biểu tượng hình điện thoại như hình minh họa

1.3.Phản chiếu màn hình iPhone của bạn trên máy tính

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình phát đa phương tiện cũng phân phối tính năng phản chiếu màn hình hiển thị, thì bạn nên xem xét thiết lập 5KP layer. Bạn hoàn toàn có thể phát video 4K, 360 độ hoặc Full HD từ iPhone và xem chúng trên màn hình hiển thị PC. Hơn nữa, 5KP layer được cho phép bạn truyền những tệp âm thanh để bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng lưới hệ thống âm thanh của máy tính và nghe nhạc từ iPhone mà không bị giảm chất lượng. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng ghi màn hình hiển thị của ứng dụng để ghi lại mọi thứ đang diễn ra trên màn hình hiển thị phản chiếu với độ phân giải lên đến 4K .
+ Bước 1 : Tải và khởi chạy ứng dụng trên máy tính .
+ Bước 2 : Mở Phản chiếu màn hình hiển thị và chọn tên máy tính setup 5KP layer từ TT tinh chỉnh và điều khiển .

2. Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Android với máy tính PC

2.1. Cách kết nối điện thoại Android với máy tính qua cáp USB

Đối với những đời máy Android lúc bấy giờ, thường thì bạn hoàn toàn có thể kết nối điện thoại vào máy tính là đã hoàn toàn có thể làm những tác vụ được tương hỗ như chuyển file, chuyển ảnh, san sẻ kết nối USB. .. Với những đời máy cũ thì bạn cần phải bật chính sách USB Debugging ( Gỡ lỗi USB ) lên trước .
ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

  • Bước 1: Đi tới Cài đặt > kéo xuống và nhấn vào Thông tin phần mềm > ấn 7 – 10 lần vào dòng Số hiệu bản tạo cho đến khi dòng chữ Bạn đã trở thành nhà phát triển hiện ra. Quay lại màn hình chính của Cài đặt > kéo xuống dưới cùng sẽ thấy dòng Cài đặt cho người phát triển và nhấn vào.
  • Bước 2: Kéo xuống tới dòng Gỡ lỗi USB và bật lên.
Xem thêm  Cách Tìm Số Điện Thoại Vừa Gọi Đến Điện Thoại Bàn, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điện Thoại Bàn Panasonic

Sau khi làm xong hai bước trên, bây giờ bạn hãy kết nối điện thoại Android vào máy tính bằng dây cáp USB. Vuốt bảng thông báo ở trên xuống sẽ có phần USB để truyền file và nhấn vào đó. Ở cửa sổ mới hiện ra sẽ có những tuỳ chọn để bạn sử dụng như sau: 

  • Truyền file / Android Auto (cho phép truy cập mọi tập tin trên điện thoại
  • Chia sẻ kết nối USB 
  • MIDI (thiết lập âm thanh)
  • Truyền ảnh (chỉ cho phép truy cập ảnh)
  • Chỉ sạc điện thoại (chỉ cho phép sạc)

2.2. Liên kết điện thoại Android với PC thông qua Settings

Trên Windows 10, có một tính năng tích hợp được cho phép bạn link điện thoại Android ( hoặc thiết bị iOS ) với PC. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu việc làm của mình trên thiết bị di động và sau đó liên tục trên PC. Đây là cách kết nối không dây để link điện thoại di động và PC và bạn không cần đặt những thiết bị của mình chung một kết nối Internet .
ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinhĐể kết nối điện thoại di động của bạn với PC trong Windows 10 :
Bước 1 : Nhấp vào hình tượng Windows và chọn Settings hoặc nhấn phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings. Nhấp vào tính năng Phone .
Bước 2 : Tiếp theo hãy nhấn nút Sign in with Microsoft đăng nhập bằng thông tin tài khoản Microsoft .
Chọn tiếp Add an account trong tính năng E-Mail và accounts. Tiếp theo chọn Outlook. com trong list thông tin tài khoản mà bạn cần đăng nhập .
Bước 3 : Quay lại Windows Settings > Phone > Nhấp vào Add a phone, sau đó nhập số điện thoại của thiết bị Android và nhấn Send .
Bước 4 : Bạn sẽ nhận được một tin nhắn trên điện thoại di động với nội dung là setup một ứng dụng, được cho phép link điện thoại với PC của bạn .
Bước 5 : Khởi động lại máy tính của mình và bạn sẽ thấy rằng những thiết bị của bạn đã được link ngay trong mục Settings > Phone. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Continue on PC trên điện thoại của mình .

Xem thêm  Mua điện thoại trả góp 0% ở đâu uy tín? Thủ tục mua trả góp

Bước 6: Trên điện thoại, nếu muốn gửi bất kỳ nội dung gì thì hãy nhấn vào nút Chia sẻ và chọn Continue to PC để gửi dữ liệu từ điện thoại lên máy tính Windows 10

2.3. Phản chiếu màn hình điện thoại Android sang PC

Cũng giống như việc phản chiếu hình ảnh trên iPhone sang PC, việc san sẻ màn hình hiển thị Android với máy tính cũng cần có sự trợ giúp của những ứng dụng di động / ứng dụng máy tính của bên thứ ba hoặc những chương trình có sẵn tựa như .
Trên đây là top 6 cách kết nối điện thoại với máy tính vô cùng đơn thuần ai cũng làm được. Chúc bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển data giữa hai thiết bị nhanh gọn và thuận tiện nhất với những gợi ý trên đây nhé .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.