Hướng dẫn chi tiết cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Trong thời đại công nghệ tiên tiến tân tiến ngày này, những chiếc smartphone nhỏ, gọn nhẹ đang dần được thay thế sửa chữa sử dụng cho những chiếc máy tính to và cồng kềnh. Theo đó, kết nối điện thoại với máy chiếu để truyền tải những dự liệu văn bản, hình ảnh, video đang được rất nhiều người chăm sóc. Bạn đã biết cách làm này chưa ? Hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu và khám phá trải qua bài viết dưới đây nhé .
>> > Tìm hiểu thêm : Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách kết nối Macbook với máy chiếu

Mục lục bài viết

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu bằng dây cắm

https://bem2.vn/may-chieu-893.cat

Trước khi tìm hiểu cách kết nối này, bạn cần biết rằng không phải máy chiếu nào cũng được tích hợp chức năng kết nối với điện thoại di động. Chỉ những chiếc máy chiếu thế hệ mới mới có chức năng này. Do đó, để chắc chắn trước khi mua máy chiếu, bạn nên hỏi nhân viên bán hàng xem có chức năng này không nếu muốn sử dụng.

điện thoại cảm ứng lúc bấy giờ sử dụng 2 hệ điều hành chính là Android và iOS, vì thế dây để kết nối 2 loại này với máy chiếu cũng là khác nhau. Smartphone Android được kết nối bằng dây MHL còn hệ quản lý iOS của Iphone thì được kết nối bằng cáp Lightning .
Thứ hai, ngoài việc kiểm tra máy chiếu, bạn cũng cần kiểm tra xem chiếc smartphone của bạn có tương hỗ kết nối hay không ? Nếu không có thì bạn cần tìm một thiết bị khác để thay thế sửa chữa, nếu có thì đơn thuần hơn nhiều .

Xem thêm  Không Gõ Được Số Trong Excel, Xin Giúp Cách Sửa Lỗi Số Trong Excel

kết nối điện thoại với máy chiếu

Với dây MHL để kết nối với điện thoại Android, bạn cắm một đầu dây MHL vào cổng microUSB ( cổng sạc ) trên điện thoại, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên máy chiếu. Với dây cáp Lightning bạn cũng cắm 1 đầu vào cổng sạc, đầu còn lại vào cổng HDMI. Đặc biệt, 1 số ít cáp Lightning còn tương hỗ cho cả cổng VGA trên máy chiếu nữa, cho bạn thời cơ lựa chọn nhiều hơn. Sau đó bạn triển khai kết nối máy chiếu với điện thoại tương tự như như kết nối với máy tính thông thường .
Để cung ứng nguồn cho bộ chuyển đổi MHL hoặc Lightning, bạn chỉ cần sạc nó như sạc một chiếc điện thoại thông thường .

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu không dùng dây

Đối với việc kết nối máy chiếu với điện thoại di động bằng dây cắm, sẽ đôi lúc phát sinh những phiền phức, dây kết nối rắc rối, hay bị hư hỏng. Do đó, những nhà phân phối đã tăng trưởng tính năng mới được cho phép kết nối máy chiếu và điện thoại qua sóng Wifi .
Có 2 cách để thực thi việc này. Một là sử dụng thêm một thiết bị tương hỗ được kết nối trực tiếp vào máy tính gọi là HDMI Wifi. Hai là sử dụng những App tiện nghi như Airpin, Happy Cast … với những dòng máy chiếu android .
Đối với thiết bị HDMI wifi, chỉ cần cắm trực tiếp thiết bị này với máy tính, rồi làm theo hướng dẫn được hiển thị trên màn chiếu. Đối với những máy chiếu android, việc tiên phong cần kết nối máy chiếu và điện thoại chung với một wifi. Tiếp đó, tải phần app thích hợp về điện thoại, sau đó dò tìm thiết bị di động của bạn .
Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách kết nối điện thoại với máy chiếu bằng EZCAST .

Xem thêm  Bài Hát Về Tình Yêu Quê Hương Đất Nước Nhạc Trẻ, Những Bài Hát Ca Ngợi Quê Hương Đất Nước

Bước 1: Cắm nguồn cho EZCAST rồi cắm thiết bị này vào cổng HDMI của máy chiếu.

kết nối điện thoại với máy chiếu

Bước 2: Chọn cổng HDMI trên máy chiếu.

kết nối điện thoại với máy chiếu

Giao diện của EZCast sẽ Open .

kết nối điện thoại với máy chiếu

Bước 3: Tải app EZCAST trên CHplay.

kết nối điện thoại với máy chiếu

Bước 4: Mở ứng dụng EZCast lên và chọn biểu tượng Search.

kết nối điện thoại với máy chiếu

Giao diện tùy chọn sẽ Open để bạn hoàn toàn có thể khởi đầu san sẻ tài liệu như : Video, Photo, Music … … .

kết nối điện thoại với máy chiếu

Bước 5: Kết nối điện thoại với EZCast. Mở kết nối Wifi sẽ xuất hiện tên của thiết bị EZCast trong phần kết nối.

kết nối điện thoại với máy chiếu

Nhập mật khẩu của EZCast được hiển thị trên cùng của giao diện EZCast trên màn chiếu .

kết nối điện thoại với máy chiếu

Bước 6: Kết nối internet cho thiết bị EZCast. Chọn tên mạng và nhập mật khẩu Wifi của nhà bạn. Sau đó bạn có thể sử dụng điện thoại và máy chiếu như bình thường.

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy chiếu. Hy vọng thông tin này có ích với những bạn và chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *