Khắc phục lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều trường hợp bị lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được. Nếu bạn đang muốn giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo một số cách khắc phục đơn giản và hiệu quả dưới đây.

1. Tại sao điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được?

Khi sử dụng điện thoại cảm ứng nói chung và điện thoại thông minh iPhone nói riêng, rất nhiều người gặp phải trường hợp lắp sim vào, điện thoại thông minh nhận sim, hiển thị cột sóng nhưng lại không gọi được. Vậy nguyên do nào dẫn đến yếu tố này ?
Trường hợp điện thoại cảm ứng của bạn nhận được sim, có sóng nhưng không gọi được và bị thông tin rằng : “ Call is restricted ” thì có nghĩa là sim của bạn đã bị chặn chiều gọi đi do thông tin tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền hay vẫn còn nợ cước so với thuê bao trả sau, hoặc đơn thuần chỉ là bạn đang bật chính sách chặn cuộc gọi đi .

Khắc phục lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được

Điện thoại iphone sóng yếu ?

Điện thoại nhận sim không gọi được và báo kiểm tra dịch vụ mạng : Check caller ID sending service / check network service. Nếu bạn nhận được thông tin này khi mà thuê bao của bạn bật chính sách giấu số nhưng bạn chưa ĐK với nhà mạng .
Điện thoại iPhone nhận có sóng nhưng không gọi được cũng hoàn toàn có thể do ứng dụng của máy gặp lỗi hay có một vài ứng dụng không thích hợp với điện thoại cảm ứng nên gây ra sự xung đột trong ứng dụng ảnh hưởng tác động đến việc triển khai cuộc gọi. Bên cạnh đó, máy hoàn toàn có thể bị lỗi về phần cứng. Để kiểm tra thì bạn bấm gọi * # 06 # để xem máy có nhận ra số IMEI không, nếu không thì máy bạn đã bị lỗi phần cứng .

Xem thêm  Xem Cô dâu 8 tuổi phần 11 tập 85

2. Cách kiểm tra lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra list số điện thoại thông minh bị chặn. Rất hoàn toàn có thể lỗi của iPhone không gọi đi được là do bạn đã vô tình đưa 1 số ít điện thoại thông minh vào list chặn mà không hề hay biết. Để kiểm tra bạn vào Cài đặt >> Điện thoại >> Số điện thoại cảm ứng bị chặn để kiểm tra số điện thoại cảm ứng bị chặn trên thiết bị của mình .
Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra khay sim và sim của bạn. Có thể bạn nắp sim chưa đúng cách hoặc hoàn toàn có thể khe sim sử dụng lâu ngày chưa vệ sinh. Nếu khay sim bị bẩn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước cồn vệ sinh lại khay sim. Việc làm này hoàn toàn có thể giúp bạn xử lý được lỗi điện thoại thông minh iPhone có sóng nhưng không gọi được .

Khắc phục lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được

Kiểm tra điện thoại iphone bị mất sóng

Nếu những cách trên không hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể thử kiểm tra xem điện thoại thông minh của mình có để ở chính sách không làm phiền hay không. Bạn vào Cài đặt >> Không làm phiền và chuyển mục Thủ công từ ON sang OFF .
Kiểm tra chính sách chuyển tiếp cuộc gọi, nếu chiếc điện thoại cảm ứng của bạn để ở chính sách chuyển tiếp cuộc gọi cũng sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ iPhone không gọi đi được. Bạn vào Cài đặt >> Điện thoại >> Chuyển cuộc gọi, tắt chính sách này đi nếu nó đang được để ở chính sách bật .

Xem thêm  Loa laptop bị mất tiếng, không nghe được

3. Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được

Để khắc phục lỗi iPhone có sóng nhưng không gọi được, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách khắc phục dưới đây :

  • Cài đặt lại mạng:

Để setup lại mạng bạn vào mục Cài đặt >> chọn mục Cài đặt chung >> Đặt lại >> Cài đặt lại mạng. Sau đó chờ điện thoại thông minh khởi động lại máy và check xem lỗi iPhone không gọi đi được đã biến mất hay chưa .

  • Restore iPhone: 

Đây là cách làm khá hiệu suất cao với hầu hết những lỗi thông thưởng xảy ra trên iPhone. Việc làm này giúp đưa điện thoại cảm ứng về chính sách mới như từ nhà phân phối nên hoàn toàn có thể khắc phục được một vài lỗi từ ứng dụng .

Để restore cho iPhone, bạn cần kết nối iPhone với thiết bị máy vi tính đã được cài đặt iTunes bằng bộ dây cáp chính hãng iPhone. Sau đó đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ tổ hợp phím home và nút nguồn trong 10s sau đó thả nút nguồn chỉ giữ phím home tới khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone.

Với những san sẻ trên, bài viết hy vọng đã đem đến những thông tin có ích, giúp bạn khám phá lỗi điện thoại cảm ứng iPhone có sóng nhưng không gọi được cũng như cách đơn thuần để khắc phục lỗi này .

Xem thêm  Tạo USB cài Windows XP/7/8/10 bằng tool chính chủ Microsoft

Rate this post

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *