Cảm biến vân tay trên iPhone 5S hoạt động như thế nào?

Dân trí

Không có quá nhiều tính năng mới đáng chú ý trên phiên bản iPhone 5S mới vừa được trình làng của Apple, tính năng đặc biệt nhất trên phiên bản iPhone này chính là được tích hợp cảm biến vân tay. Vậy chức năng này hoạt động như thế nào?

Từ lâu, thông tin về việc Apple tích hợp công dụng cảm biến vân tay vào iPhone đã Open dưới dạng tin đồn thổi, và lời đồn thổi này chỉ trở thành hiện thực sau khi phiên bản iPhone 5S được trình làng tại sự kiện ngày 10/9 vừa mới qua .

Ngay khi iPhone 5S vừa được Apple công bố với công dụng cảm biến vân tay được tích hợp, không ít người sẽ vướng mắc và tò mò muốn khám phá xem tính năng này thực sự sẽ hoạt động giải trí như thế nào, và người dùng có thực sự cần đến công dụng này trên một chiếc smartphone ?

Đúng như những Dự kiến từ lâu, Apple đã tích hợp thêm tính năng cảm biến vân tay ngay trên nút trang chủ của phiên bản iPhone mới, và đây cũng là điểm nhấn độc lạ trong phong cách thiết kế giữa iPhone 5 và iPhone 5S .

Điều này giúp cho nút trang chủ trên iPhone 5S không còn là một hình tròn trụ bằng nhựa như trước đây, thay vào đó mặt phẳng nút trang chủ trên iPhone 5S được làm bằng vật liệu sapphire được cắt bằng laser chất lượng cao, không riêng gì giúp bảo vệ nút trang chủ khỏi bị trầy xước do những ảnh hưởng tác động vật lý mà còn bảo vệ những cảm biến siêu nhạy ẩn bên trong nó. Ngay phía sau nút bấm trang chủ này là cảm biến Touch ID. Xung quanh nút trang chủ trên iPhone 5S là một vòng sắt kẽm kim loại bằng thép không rỉ, còn được gọi là “ vòng nhận diện ” .

Xem thêm  Khôi Phục Lịch Sử Cuộc Gọi Đã Bị Xóa Trên Điện Thoại Nhanh Chóng

Thiết kế chi tiết nút bấm Home trên iPhone 5S

Thiết kế chi tiết cụ thể nút bấm trang chủ trên iPhone 5S

Thiết kế của cảm biến vân tay trên nút bấm trang chủ của iPhone 5S ở mức độ chi tiết cụ thể và rất nhạy, với cảm biến điện dung mỏng dính chỉ 170 micron ( 0,17 mm ) và có độ phân giải lên đến 500 ppi. Cảm biến trên nút bấm trang chủ sẽ thực thi công dụng quét biểu bì để nhận diện dấu vân tay của người dùng .

Tính năng của cảm biến vân tay

Một trong những tính năng cơ bản và có ích nhất của cảm biến vân tay trên iPhone 5S chính là dùng để khóa / mở khóa thiết bị. Theo đó, người dùng không nhất thiết phải bấm nút mở khóa trên iPhone rồi nhập mật khẩu như trước đây, mà những gì họ cần làm là đặt ngón tay ( đã khai báo vân tay với thiết bị trước đó ) lên nút trang chủ và chờ cho thiết bị nhận diện, lập tức iPhone 5S sẽ chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng .

Một tính năng hữu dụng khác của cảm biến vân tay đó là xác nhận thay toán khi người dùng muốn mua một nội dung nào đó trên iTunes. Giờ đây, người dùng không cần phải điền mật khẩu iTunes mỗi khi muốn mua một ứng dụng, game hay bài hát … trên iTunes mà chỉ đơn thuần đặt ngón tay vào nút trang chủ trên iPhone 5S là đủ để xác nhận .

Xem thêm  Lô xiên là gì? Lô xiên 2, xiên 3 ăn bao nhiêu?

Theo Apple, phần nhiều người dùng không muốn tạo mật khẩu bảo mật thông tin trên thiết bị của họ vì điều này khiến họ mất thời hạn để điền mật khẩu mở khóa màn hình hiển thị khi muốn sử dụng thiết bị. Với cảm biến vân tay không chỉ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc truy vấn thiết bị và đặt biệt chỉ có gia chủ thực sự của iPhone 5S mới hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị của mình .

Đặc biệt, công dụng cảm biến vân tay trên iPhone 5S có năng lực ghi nhớ nhiều dấu vân tay khác nhau, đồng nghĩa tương quan với việc bạn không chỉ phải sử dụng một ngón tay để truy vấn thiết bị, cũng như hoàn toàn có thể thuận tiện san sẻ iPhone 5S với những người thân trong gia đình của mình ( khai báo bằng dấu vân tay của họ ) .

Trên trong thực tiễn, iPhone 5S không phải là chiếc smartphone tiên phong trên quốc tế được tích hợp bảo mật thông tin bằng cảm biến vân tay. Cách đây 2 năm, Motorola ra đời chiếc smartphone Atrix được tích hợp công dụng cảm biến vân tay ở nút nguồn, cũng với công dụng bảo mật thông tin, tựa như như trên iPhone 5S .

Motorola Atrix với cảm biến vân tay được tích hợp vào nút nguồn ở mặt sau của máy

Motorola Atrix với cảm biến vân tay được tích hợp vào nút nguồn ở mặt sau của máy

Xem thêm  Dàn ý thuyết minh về trò chơi bịt mắt bắt de

Video giới thiệu về chức năng cảm biến vân tay trên iPhone 5S:

Video trải nghiệm thực tế cảm biến vân tay của iPhone 5S:

Phạm Thế Quang Huy

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.