Mã iPhone ZA/A của nước nào? Có tốt không? Tìm hiểu ngay

Những ai sử dụng iPhone chính hãng thường sẽ không quan tâm đến mã của máy và có sự thật thú vị như thế này. Đối với dòng máy chính hãng thì sẽ có mã VN/A, nhưng có thể bạn cũng đã nghe qua về mã iPhone ZA/A, vậy đây là mã iPhone của nước nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nhé.

Mỗi mã iPhone được Apple phân phối tại từng thị trường thì sẽ có một mã riêng không liên quan gì đến nhau. Điều này là để hãng thuận tiện trấn áp mức độ tiêu thụ và hành vi của mỗi thị trường và đồng thời nó cũng giúp cho người dùng thuận tiện phân biệt được dòng máy iPhone mà bạn đang sử dụng được sản xuất dành cho thị trường nào .

  1. Mục lục bài viết

    iPhone ZA/A là của nước nào

Apple đã quy chuẩn cách đặt tên mã máy của họ theo dãy số như sau : MxxxYY / A trong đó ba ký tự cuối sẽ là tên được Apple pháp luật và gán cho từng thị trường. Ví dụ như Nước Ta sẽ là việt nam / A, còn mã số máy iPhone ZA / A thì lại dành cho thị trường Nước Singapore .

  1. mã iphone za/a có phải là hàng chính hãng hay không?

Khi mua phải máy với dòng mã bên trên, bạn sẽ thường đặt ra câu hỏi rằng là máy có mã lạ như vậy thì có phải hành chính hãng hay không? Để có thể kiểm tra được đó có phải là dòng máy chính hãng hay không thì bạn hãy truy cập vào link sau: https://checkcoverage.apple.com/vn/en. Sau đó thì bạn hãy nhập vào số Seri của máy để tiến hành kiểm tra:

Xem thêm  How to transform any Folder into Recycle Bin in Windows Computer ? | Website offers tips

Bạn đang đọc: Mã iPhone ZA/A của nước nào? Có tốt không? Tìm hiểu ngay

  • Nếu nó hiển thị thông tin của máy đúng với thiết bị mà bạn đang sử dụng thì đó chính là máy chính hãng
  • Nếu không hiển thị thông tin của máy thì máy đó không phải dòng máy chính hãng và hoàn toàn có thể rằng đó là máy đã bị thay vỏ, thay thiết bị .
  1. Kiểm tra xuất xứ của máy

Để kiếm tra iPhone hay iPad của bạn có trùng khớp với mã nguồn gốc mà người bán nói với bạn không thì bạn cần thực thi kiểm tra lại. Bạn triển khai qua những bước sau : Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu Hoặc gọi đến * # 06 # để xem IMEI .

Kiểm tra xuất xứ của máy

  1. Kiểm tra máy khóa mạng Lock hay bản quốc tế bằng imei

Nếu như bạn đang cần kiểm tra thông tin IMEI của iPhone để kiểm tra các thông tin liên quan đến thiết bị đang sử dụng thì có thể tham khảo cách Check IMEI iPhone

Kiểm tra máy khóa mạng Lock hay bản quốc tế bằng imei

  1. Sự khác biệt giữa mã iphone za/a với các dòng máy khác

Về phần cứng thì thị trường ZA / A sẽ chỉ tương hỗ một SIM còn với thị trường Hong Kong mới được ra đời thì lại tương hỗ đến 2 SIM vật lý. Bên cạnh đó, màn hình hiển thị của những dòng iPhone khác hoàn toàn có thể sẽ bị ám vàng, cùng với đó phụ kiện đi kèm là cáp sạc thì thị trường Nước Singapore sẽ có củ sạc 3 chấu và khó để sử dụng tại Nước Ta khi chỉ thông dụng ổ sạc hai chấu .
Về giá tiền thì dòng máy iPhone ZA / A với những dòng máy khác khi được bán trên thị trường sẽ có mức giá cả khác nhau với chênh lệch giá tiền từ vài trăm đến vài triệu nhờ vào tùy thuộc vào phiên bản của máy .

Xem thêm  Cách mở camera của laptop trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10

Còn chế độ bảo hành đối với mã VN/A thì sẽ nhận được bảo hành tại các trung tâm bảo hành chính hãng như: FPT, Thegioididong và mã ZA/A nếu muốn được bảo hành thì bạn hãy mang đến các cửa hàng đã được ủy quyền bởi Apple. Nhưng điều kiện để được nhận bảo hành là phải là dòng máy được mua từ Apple Store tại thị trường mà Apple đã phân phối, còn nếu là dòng máy được mở khóa (unlock) từ nhà mạng thì tất nhiên sẽ không được bảo hành.

mã iphone za/a

Như vậy vướng mắc về iPhone mã ZA / A và những thông tin về phần cứng, giá tiền và chính sách Bảo hành đều đã được giải đáp .

Nếu bạn có nhu cầu mua những dòng máy mã ZA/A với mức giá tốt cùng chất lượng cao thì hãy đến với cửa hàng CellphoneS. Tại đây chuyên bán những dòng máy điện thoại iPhone từ cũ đến mới, chính hãng VN/A đến mã của những thị trường khác, thời gian bảo hành lâu dài cho khách hàng.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *