Cách Nâng Cấp Ios Cho Ipad Mini 2 Có Nên Lên Ios 10 (Ipad Mini 2)

Khi mình thử thiết lập iOS 11 beta lên chiếc iPhone 5S của mình, thì rõ ràng là nó chậm hơn iOS 10 nhưng phần cứng của iPhone 5S vẫn còn đủ nhanh để giữ mọi thứ hoàn toàn có thể sử dụng được. Điều đó đặc biệt quan trọng đúng nếu bạn đang kỳ vọng chiếc iPhone gần 5 năm tuổi của bạn hoạt động giải trí mềm mịn và mượt mà trở lại. Nhưng vào thời gian đó, mình có kiểm tra vận tốc của những thiết bị cũ, đặc biệt quan trọng là iPad Air và iPad mini 2 được trang bị con chip A7 và iPhone 6 Plus được trang bị chip A8. Thì so với iPad, nó sử dụng cùng một CPU A7 và GPU giống như iPhone 5S nhưng nó phải gánh một màn hình hiển thị lớn hơn với gấp ba lần số px. Và con chip A8 có trên iPhone 6 Plus phải gánh màn hình hiển thị có độ phân giải 2208 × 1242 px ; điều đó có nghĩa là nó phải sử dụng CPU nhanh hơn khoảng chừng 25 % so với A7 và GPU nhanh hơn 50 % để tương hỗ một chiếc điện thoại cảm ứng có màn hình hiển thị lớn như vậy. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy những thiết bị đó chậm hoặc lag hơn những máy ra đời sau này. Sau đó những con chip A8X trong iPad Air 2 và A9 trong iPhone 6S và 6S Plus trở đi vẫn còn đủ mạnh để chạy iOS 11 mà không bị giảm hiệu năng hay giật lag gì. Và với iOS 12 năm nay, mình sẽ liên tục thử nghiệm trên iPad Mini 2 và iPhone 6 Plus, ngoài những còn có thêm iPhone 5S nữa để xem xem Apple đã cải tổ hiệu năng trên những thiêt bị cũ như thế nào, mình tin rằng vẫn còn rất nhiều người đang sử dụng những thiết bị này hàng ngày do họ cảm thấy chưa thiết yếu để tăng cấp .

Bạn đang xem: Ipad mini 2 có nên lên ios 10

Thời gian mở ứng dụng: iPhone 5S

*
Mình đã chạy mỗi ứng dụng như vậy là ba lần, cứ vào rồi thoát chạy nền xong vào tiếp, và những con số mà bạn thấy trên là trung bình của cả ba lần đó, được theo dõi bằng đồng hồ bấm giờ.Rõ ràng từ iOS 10.3.3 lên iOS 11.0 khiến cho iPhone 5s chậm hơn một chút nhưng lên đến phiên bản iOS 11.4.1 thì con số này có giảm đi nhưng cũng không đáng kể. Tóm lại, iOS 11 mở các ứng dụng này chậm hơn.Tuy nhiên, kết quả khiến mình khá ngạc nhiên là iOS 12 có thời gian mở ứng dụng là tương đương với iOS 10, cho dù bạn đang mở một ứng dụng nhẹ như cài đặt, ứng dụng nặng hơn như bản đồ hay việc khởi động lại máy. Đây là một sự tăng trưởng đáng chú ý và là một sự cải thiện lớn cho những ai đang dùng iPhone 5S.

Xem thêm  Ý nghĩa xét nghiệm Calcitonin

iPhone 6 Plus

*
Mình không có dữ liệu từ iOS 10 cho iPhone 6 Plus, nhưng việc đo thời gian mở ứng dụng cho thấy khá nhiều cải tiến tương tự như trên iPhone 5S. Tỷ lệ phần trăm nhanh hơn thường nằm trong khoảng từ 10 – 15%.

iPad mini 2

*

Mình đã chạy mỗi ứng dụng như vậy là ba lần, cứ vào rồi thoát chạy nền xong vào tiếp, và những con số mà bạn thấy trên là trung bình của cả ba lần đó, được theo dõi bằng đồng hồ bấm giờ.Rõ ràng từ iOS 10.3.3 lên iOS 11.0 khiến cho iPhone 5s chậm hơn một chút nhưng lên đến phiên bản iOS 11.4.1 thì con số này có giảm đi nhưng cũng không đáng kể. Tóm lại, iOS 11 mở các ứng dụng này chậm hơn.Tuy nhiên, kết quả khiến mình khá ngạc nhiên là iOS 12 có thời gian mở ứng dụng là tương đương với iOS 10, cho dù bạn đang mở một ứng dụng nhẹ như cài đặt, ứng dụng nặng hơn như bản đồ hay việc khởi động lại máy. Đây là một sự tăng trưởng đáng chú ý và là một sự cải thiện lớn cho những ai đang dùng iPhone 5S.Mình không có dữ liệu từ iOS 10 cho iPhone 6 Plus, nhưng việc đo thời gian mở ứng dụng cho thấy khá nhiều cải tiến tương tự như trên iPhone 5S. Tỷ lệ phần trăm nhanh hơn thường nằm trong khoảng từ 10 – 15%.iPad mini 2 chạy iOS 12 cũng tỏ ra nhanh hơn so với phiên bản trước, tuy nhiên qua bảng so sánh trên thì mình thấy nó nhanh không đồng đều, các ứng dụng như Cài đặt, Lịch, Bản đồ thì tốc độ mở lên nhanh hơn những ứng dụng còn lại.Nếu so với hai thiết bị ở trên thì sự cải tiến nhỏ hơn một chút.

Xem thêm: Game Ai La Trieu Phu 2020, Chơi Game Ai Là Triệu Phú Tiếng Việt

Tốc độ hiển thị bàn phím

Apple nói là bàn phím trên iOS 12 sẽ hiển thị nhanh hơn tới 50% (khi so sánh giữa iOS 11.4 với iOS 12). Tuy nhiên, sau khi mình quay một video có tốc độ 240FPS để thấy được thời gian bàn phím bật lên sau khi nhấn vào màn hình thì mình không thể phát hiện ra sự khác biệt nào giữa thời gian bàn phím của iOS 11.4.1 và iOS 12 GM xuất hiện.Điều đó không có nghĩa là Apple đang nói sai về hiệu năng của iOS 12; nhưng mình không thể biết chính xác điều kiện mà Apple đã thử nghiệm ở đây là gì, có phải ý Apple là thời gian tải ứng dụng nhanh hơn thì đồng nghĩa với bàn phím cũng xuất hiện nhanh hơn chăng. Và nếu bạn đang hy vọng rằng iOS 12 có thể giải quyết sự chậm trễ của bàn phím hiện lên hoặc trong khi gõ văn bản, thì có thể bạn sẽ thất vọng vì nó chẳng khác gì iOS 11 cả.*
Bất kỳ ai đang sử dụng những thiết bị cũ đều có thể nâng cấp lên iOS 12 một cách an toàn mà không cần lo lắng về tốc độ và đó là một vấn đáng quan tâm. Bạn cũng sẽ nhận được những sự cải tiến đó ngay cả trên các thiết bị mới hơn (như chiếc iPhone 6s của mình đã bắt đầu cảm thấy chậm chạp khi nó chạy iOS 11, nhưng khi nâng cấp lên iOS 12 thì nó tuyệt vời hơn hẳn).Nếu bạn thấy ứng dụng nào đó bị văng ra khi mở lên thì đừng vội đổ tội cho iOS 12 nhé, vì các ứng dụng đó chưa được cập nhật để tối ưu hóa cho iOS 12 nên đôi khi xảy ra hiện tượng văng ra như vậy đó.Và đặc biệt nếu bạn đang dùng iPad Air và Mini 2, sẽ vấn thấy thiết bị của mình hơi chậm vì nó đang chạy một bộ xử lý dành cho iPhone và RAM chỉ 1GB nên nó không đủ mạnh để cho bạn trải nghiệm tuyệt vời như những thiết bị mới. Với các thiết bị cũ như vậy, điều kiện của pin cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu năng của nó. Nếu bạn chưa bao giờ thay pin (hoặc đã thay cách đây 2-3 năm), thì hãy đi đến các trung tâm ủy quyền của Apple để được tư vấn thay pin với giá khoảng 700 – 800 ngàn trước khi chương trình này kết thúc vào cuối năm nay.Nếu không có gì khác, iOS 12 là câu trả lời cho các tin đồn Apple đang cố tình làm chậm những thiết bị cũ của người dùng để buộc họ phải mua những thiết bị mới. iPhone 5S được ra mắt hồi năm 2013 nhưng đến nay nó vẫn được cập nhật, giúp Apple thiết lập một kỷ lục mới về sự hỗ trợ phần mềm. Với độ tuổi của chúng, những chiếc điện thoại và máy tính bảng này vẫn còn phù hợp để sử dụng hàng ngày như lướt web, gửi email và sử dụng hầu hết các ứng dụng phổ biến.
Apple nói là bàn phím trên iOS 12 sẽ hiển thị nhanh hơn tới 50 % ( khi so sánh giữa iOS 11.4 với iOS 12 ). Tuy nhiên, sau khi mình quay một video có vận tốc 240FPS để thấy được thời hạn bàn phím bật lên sau khi nhấn vào màn hình hiển thị thì mình không hề phát hiện ra sự độc lạ nào giữa thời hạn bàn phím của iOS 11.4.1 và iOS 12 GM Open. Điều đó không có nghĩa là Apple đang nói sai về hiệu năng của iOS 12 ; nhưng mình không hề biết đúng mực điều kiện kèm theo mà Apple đã thử nghiệm ở đây là gì, có phải ý Apple là thời hạn tải ứng dụng nhanh hơn thì đồng nghĩa tương quan với bàn phím cũng Open nhanh hơn chăng. Và nếu bạn đang kỳ vọng rằng iOS 12 hoàn toàn có thể xử lý sự chậm trễ của bàn phím hiện lên hoặc trong khi gõ văn bản, thì hoàn toàn có thể bạn sẽ tuyệt vọng vì nó chẳng khác gì iOS 11 cả. Mình đã dùng những phiên bản iOS beta trong khoảng chừng 5 năm trở lại đây và mình chưa khi nào thấy phiên bản nào thực sự cải tổ hiệu suất trên những thiết bị cũ ngoại trừ iOS 12. Các bản update như iOS 6, iOS 9 và iOS 10 không làm mọi thứ trở nên chậm rãi đi ; nhưng những bản update như iOS 7 và iOS 8 đã làm cho những thiết bị cũ trở nên thật sự cũ. Bất kỳ ai đang sử dụng những thiết bị cũ đều hoàn toàn có thể tăng cấp lên iOS 12 một cách bảo đảm an toàn mà không cần lo ngại về vận tốc và đó là một vấn đáng chăm sóc. Bạn cũng sẽ nhận được những sự nâng cấp cải tiến đó ngay cả trên những thiết bị mới hơn ( như chiếc iPhone 6 s của mình đã mở màn cảm thấy chậm trễ khi nó chạy iOS 11, nhưng khi tăng cấp lên iOS 12 thì nó tuyệt vời hơn hẳn ). Nếu bạn thấy ứng dụng nào đó bị văng ra khi mở lên thì đừng vội đổ tội cho iOS 12 nhé, vì những ứng dụng đó chưa được update để tối ưu hóa cho iOS 12 nên nhiều lúc xảy ra hiện tượng kỳ lạ văng ra như vậy đó. Và đặc biệt quan trọng nếu bạn đang dùng iPad Air và Mini 2, sẽ vấn thấy thiết bị của mình hơi chậm vì nó đang chạy một bộ giải quyết và xử lý dành cho iPhone và RAM chỉ 1GB nên nó không đủ mạnh để cho bạn thưởng thức tuyệt vời như những thiết bị mới. Với những thiết bị cũ như vậy, điều kiện kèm theo của pin cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đáng kể đến hiệu năng của nó. Nếu bạn chưa khi nào thay pin ( hoặc đã thay cách đây 2-3 năm ), thì hãy đi đến những TT chuyển nhượng ủy quyền của Apple để được tư vấn thay pin với giá khoảng chừng 700 – 800 ngàn trước khi chương trình này kết thúc vào cuối năm nay. Nếu không có gì khác, iOS 12 là câu vấn đáp cho những tin đồn thổi Apple đang cố ý làm chậm những thiết bị cũ của người dùng để buộc họ phải mua những thiết bị mới. iPhone 5S được ra đời hồi năm 2013 nhưng đến nay nó vẫn được update, giúp Apple thiết lập một kỷ lục mới về sự tương hỗ ứng dụng. Với độ tuổi của chúng, những chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng này vẫn còn tương thích để sử dụng hàng ngày như lướt web, gửi email và sử dụng hầu hết những ứng dụng phổ cập .

Xem thêm  Đại học Luật TP HCM công bố phương án tuyển sinh 2022

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận