Dùng intel hd graphics thì chơi được game gì?

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và những thiết bị trên máy tính cũng được ngày càng tăng đáng kể trong đó có CPU Intel. Intel hd graphics là một thiết bị cứu cánh so với những người dùng khi có ngân sách không cao nhưng lại vẫn muốn vui chơi chơi game ở thông số kỹ thuật ổn và tương hỗ VGA của những bạn gặp phải một vài trục trặc nhất định. Vậy dùng intel hd graphics thì chơi được game gì ? Hãy cùng theo dõi dưới bài viết này nhé .

Tham khảo thêm:

Đánh Giá Intel hd graphics 5500 có mạnh không chơi được game gì

Intel rapid storage technology là gì – Có nên gỡ IntelRapidStorage

1. Intel hd graphics là gì ?

Intel hd graphics là một phiên bản chip đồ họa ở trên máy tính, được tích hợp thông dụng nhất trên máy tính và PC lúc bấy giờ. Việc tích hợp intel hd graphics ngoài công dụng giải quyết và xử lý những tác vụ trên máy tính ra, thì nó còn năng lực tốt khi những bạn giải quyết và xử lý nội dụng video hoặc những tựa game trực tuyến và office đại trà phổ thông trên thị trường .

Intel hd graphics là cái rên dùng để gọi cho dòng card đồ họa onboard tích hợp sẵn trong CPU của máy tính. Nhiệm vụ hầu hết của intel hd graphics đó là giúp cho việc giải quyết và xử lý đồ họa của máy tính ở một mức nhất định nào đó, khi không kèm theo GPU giải quyết và xử lý riêng .

Xem thêm  Tải Google Meet trên PC với Memu

Tham khảo thêm: Mua bán laptop msi cũ giá rẻ

2. Dùng intel hd graphics thì chơi được game gì ?

Trước khi tìm hiểu dòng card đồ họa intel hd graphics thì chơi được game gì? Hãy tìm hiểu về sức mạnh của loại card onboard này trên laptop gaming cũ như thế nào.

– Intel HD Graphics thế hệ 1

Intel HD Graphic là GPU tiên phong của đơn vị sản xuất Intel, nó lưu lại một bước đi quan trọng ở trong việc tích hợp card màn hình hiển thị ngay trong CPU mà không cần phải sử dụng thêm những loại card màn hình hiển thị rời tốn kém. Sản phẩm GPU tích hợp này được trang bị trên chip giải quyết và xử lý Intel Core i thế hệ tiên phong là Nehalem và một vài chip vi Core i thế hệ thứ 2 Sandy Bridge .

– GPU tích hợp thế hệ 2 với dòng HD Graphic 2000 và HD Graphic 3000

Intel đã cho ra đời dòng thế hệ thứ hai của GPU đã được tích hợp của mình vào tháng 1 năm 2011 với những tên gọi Intel HD Graphic 2000 và Intel HD Graphic 3000. GPU mới này có năng lực giải quyết và xử lý nhanh hơn so với thế hệ 1 với năng lực giải quyết và xử lý đồ họa lần lượt đó là 60 GFLOPS và 129.6 GFLOPS .

Intel HD Graphic thế hệ 2 ở thời gian ấy thì đa phần đã được tích hợp trên chip giải quyết và xử lý Intel Core i thế hệ 2 Sandy Bridge .

– GPU tích hợp thế hệ thứ 3 với dòng Graphic 2500 và HD Graphic 4000

Thế hệ thứ 3 của dòng GPU đã tích hợp trên Intel HD Graphic với Model đó là 2500 và 4000 được sinh ra vào tháng 4 năm 2012. GPU mới với năng lực giúp giải quyết và xử lý đồ họa đã được cải tổ đáng kể về vận tốc lần lượt đó là 110.4 GFLOPS và 332.8 GFLOPS .

Xem thêm  Hướng Dẫn Chụp Ảnh Bằng Laptop

GPU thế hệ 3 được tích hợp ở trên chip vi Core i thế hệ thứ 3 của hãng Intel là Ivy Bridge. Tuy nhiên một điểm hạn chế của dòng GPU thế hệ thứ 3 này là khi trang bị trên những chip vi xử lý tiết kiệm điện năng thông thường của nó, sẽ bị giới hạn về khả năng giải mã video.

– Intel HD Graphics thế hệ 4 với dòng Graphic 4200, 4400, 4600, 5000, Iris ® 5100, Iris ® Pro 5200

Vào tháng 9 năm 2012, bốn mẫu sản phẩm mới của dòng GPU được tích hợp Intel HD Graphics ra đời với số hiệu đó là 4200, 4400, 4600 và 5000. Các loại sản phẩm này liên tục được cải tổ về hiệu năng giải quyết và xử lý đồ họa có vận tốc tối đa lên tới 432 GFLOPS. Dòng GPU tích hợp mới đã được tích hợp trên chip vi Core i thế hệ 4 Haswell .

Intel HD Graphics 4400 chính là sự tăng cấp của HD 4000 khi nó phối hợp cùng với chip Haswell mới nhất ở lúc bấy giờ của Intel. Mọi thông số kỹ thuật cũng tương tự như như là HD 4000 nhưng có khác về vận tốc sharder và vận tốc lõi là 200 – 1100 MHz .
Hiệu năng Intel HD Graphics 4400 gấp đôi HD 4000 đồng thời nó cũng tiết kiệm chi phí điện năng hơn với những tựa game cần đồ họa cao thì VGA HD Graphics 4400 này đều hoàn toàn có thể chơi mượt ở mức setting đồ họa low có độ phân giải 1024 × 768 px. Thậm chí là Intel HD Graphics HD 4400 này còn hoàn toàn có thể chơi được đồ họa medium với đồ phân họa 1366 × 768 px trong khung hình 28 fps .
Để biết rõ hơn về loại card màn hình hiển thị onboard của hãng Intel này có năng lực chơi được những tựa game gì thì những bạn theo dõi bảng minh họa dưới đây :

Xem thêm  Lockdown 3.0 Updates: जब PM Modi ने खेला Yogi Card तो कैसे Lockdown में बन गई बात | ABP Uncut | Website offers tips

Chú ý :

No : Là ám chỉ máy của các bạn vẫn có thể chơi được tựa game đó nhưng không vượt qua nổi là 30 FPS ( mức setting cấu hình game thấp nhất )

Low : Là nói rằng cấu hình của máy tính các bạn chạy được game ở độ phân giải 1024*768 pixel ( setting thấp nhất )

Med : Là nói rằng cấu hình của máy tính các bạn chạy được game ở độ phân giải 1366*768 pixel ( setting trung bình )

Hight : Là nói rằng cấu hình của máy tín các bạn chạy được game ở độ phân giải 1366*768 pixel ( setting High đi kèm AA )

Ultra : Là nói rằng cấu hình của máy tính các bạn chạy được game ở độ phân giải Full HD pixel ( setting cao nhất kèm AA )

Ngoài ra, những bạn nên quan tâm rằng nếu máy tính mà mình sắp mua chỉ là Intel HD Graphics và không có một thông tin nào khác thì chắn chắc sẽ không chơi được bất kỳ một tựa game nào đi nhé. Thông thường, Intel HD Graphics hiển thị khi CPU của những bạn là Intel Pentium G hoặc Celeron đời thấp và năng lực chơi game của nó nên những bạn quan tâm khi mua máy tính dạng này .

Như vậy, với những gì Techview mua laptop msi cũ giá rẻ  Đà Nẵng chia sẻ về chủ đề dùng intel hd graphics thì chơi được game gì? Hy vọng chúng tôi đã cung cấp các thông tin bổ ích cho các bạn.

Hệ thống bán laptop cũ Đà Nẵng

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận