Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện mới nhất

BNEWS
Nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Tra cứu hóa đơn tiền điện thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được tình hình tiêu thụ điện để có phương án sử dụng tiết kiệm.

Những ngày qua, nắng nóng diện rộng trên cả nước dẫn đến nhu yếu sử dụng điện tăng cao đột biến .

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 3-12/6, các khu vực trong cả nước đều có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Trước tình hình nắng nóng lê dài, nhu yếu sử dụng điện tăng thì hóa đơn tiền điện của mỗi hộ mái ấm gia đình sẽ tăng một cách nhanh gọn. Việc tra cứu tiền điện giúp người dùng thuận tiện chớp lấy tình hình tiêu thụ điện, hạn chế sai sót trong tiền điện hàng tháng .Dưới đây là 3 cách hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện :

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện online

Để tra cứu hóa đơn tiền điện EVN, người sử dụng vui mừng thực thi theo những bước dưới đây :

Bước 1: Truy cập vào Website https://cskh.npc.com.vn/

Bước 2: Trên màn hình trang chủ, bấm vào “ĐĂNG NHẬP” trên góc phải màn hình.

Bước 3: Màn hình hiển thị ra yêu cầu khách hàng đăng nhập. Nhập thông tin tài khoản vào 2 ô như trong hình

Bước 4: Chọn “Đăng nhập”

Bước 5: Sau khi đăng nhập xong màn hình sẽ hiển thị trang thông tin cá nhân của khách hàng. Bấm vào mục “Tra cứu thông tin”

Bước 6: Bấm vào mục “Tra cứu hóa đơn tiền điện”. Sau đó màn hình sẽ hiện ra như sau (có kỳ hóa đơn gần nhất)

Bước 7: Bấm vào nút có hình kính lúp để XEM VÀ IN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Bước 8: Bấm vào nút “IN THÔNG TIN HÓA ĐƠN”

Bước 9: Bấm vào nút có hình mũi tên xanh để TẢI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Xem thêm  CID | सीआईडी | Ep 997 | Crazy Creatures | Full Episode | Website information tips

Bước 10:  Nhập các thông tin Kỳ/ tháng/ năm cần để tra cứu hóa đơn của các tháng trước

Bước 11: Ấn vào TRA CỨU màn hình sẽ hiển thị hóa đơn tháng khách hàng cần xem

Bước 12: Bấm vào nút XEM LỊCH SỬ THANH TOÁN để xem lịch sử thanh toán của khách hàng.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện trên điện thoại

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng EVN trên điện thoại

Ứng dụng của EVN tương hỗ cho những điện thoại cảm ứng mưu trí chạy hệ quản lý iOS hoặc Android riêng không liên quan gì đến nhau cho 3 khu vực :

EVN khu vực miền Bắc

Hệ quản lý và điều hành iOS : EVNHANOI CSKH .Hệ điều hành quản lý Android : EVNHANOI CSKH .

EVN khu vực miền Trung

Hệ quản lý và điều hành iOS : EVNCPC CSKH .Hệ điều hành quản lý Android : EVNCPC CSKH .

EVN khu vực miền Nam

Hệ điều hành quản lý iOS : CSKH EVN SPC .Hệ quản lý Android : CSKH EVN SPC .

Bước 2: Đăng nhập và tra cứu

Sau khi thiết lập xong ứng dụng của EVN, mở ứng dụng lên và thực thi đăng nhập vào thông tin tài khoản của mình .Đăng nhập thành công xuất sắc, hãy chọn mục “ chỉ số điện tiêu thụ ” rồi nhập mã người mua và nhấn “ kiểm tra ”. Sau đó, chọn ngày, tháng, năm mà mình muốn kiểm tra là được .

Kiểm tra tiền điện qua app Zalo

Bước 1: Mở Zalo, tìm kiếm TCT điện lực khu vực bạn sống

Tại mục tìm kiếm của Zalo, bạn tìm với từ khóa TCT điện lực + khu vực bản thân hoặc người bạn muốn đóng giúp đang sinh sống ( Ví dụ : Miền Nam, Miền Bắc, TP. TP HCM, … )

Bước 2: Tại mục Tra cứu chọn Đăng ký mã khách hàng

Mục Tra cứu thường nằm tại thanh tiện ích ở dưới màn hình hiển thị. Bạn ấn chọn vào đây rồi chọn tiếp Đăng ký mã KH .

Bước 3: Nhập mã KH, xác nhận và nhấn Thêm mã Khách hàng

Xem thêm  Hướng dẫn cách thay đổi, khôi phục Font chữ trên Windows 10 nhanh nhất

Bạn nhập đúng mực mã người mua mình muốn thanh toán giao dịch và nhấn chọn Thêm mã người mua. Mã này sẽ được in trên hóa đơn giấy cũ, là 1 dãy gồm 13 ký tự, mở màn với 2 ký tự chữ và dãy số tiếp theo .

Bước 4: Nhập Tên hoặc ID hóa đơn, bấm Xác nhận

Nếu chọn nhập Tên thì bạn thực thi nhập đúng mực tên người đã ĐK với bên Điện Lực. Tên này cũng sẽ được ghi trên hóa đơn giấy cũ .Ngoài ra, nếu bạn có ID hóa đơn tháng gần nhất, bạn hoàn toàn có thể tick chọn ID hóa đơn ( tháng gần nhất ) và triển khai nhập đúng mực dãy ký tự này vào .

Bước 5: Tiến hành tra cứu theo nhu cầu

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu số tiền điện phải đóng bằng cách nhấn vào mục Tiền điện hoặc Nợ tiền điện. Sau một lúc mạng lưới hệ thống sẽ gửi hiệu quả về như hình dưới .Trường hợp không tra cứu được hóa đơn hoàn toàn có thể là do một trong những nguyên do sau :Hóa đơn của bạn chưa tới chu kỳ luân hồi thanh toán giao dịch : Trường hợp này bạn hoàn toàn có thể chờ đến khoảng chừng ngày 15 – 17 hằng tháng để thực thi tra cứu lại, vì lúc này tài liệu về tiền điện hầu hết đã được update lên mạng lưới hệ thống, và bạn hoàn toàn có thể biết được lượng điện đã tiêu thụ và số tiền cần trả .Hệ thống trên Zalo chưa update thông tin hóa đơn của bạn : Thông thường, ngày 15 – 16 hằng tháng là thời hạn hầu hết những hóa đơn điện đã được update trên mạng lưới hệ thống của Điện Lực, tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa thể tra cứu trên Zalo được thì hãy thử 1 số ít cách khác được đề cập trong bài viết : Cách tra cứu tiền điện tiêu thụ hằng tháng cực đơn thuần nhé !Hệ thống đang quá tải : Dấu hiệu dễ nhận ra nhất trong trường hợp mạng lưới hệ thống đang quá tải là bạn không hề nhận được bất kể phản hồi nào sau khi thực thi lệnh tra cứu. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể chờ một lúc để mạng lưới hệ thống gửi tin nhắn về nhé !

Xem thêm  Tư vấn chọn máy tính bảng cần lưu ý

Bước 6: Thanh toán tiền điện ở mục Dịch vụ > Thanh toán hóa đơn, nhập thông tin và hoàn tất thanh toán

Tại menu Thương Mại Dịch Vụ bạn chọn Thanh toán hóa đơn. Lúc này, màn hình hiển thị sẽ hiện ra giao diện giao dịch thanh toán của VNPay. Bạn nhập thông tin về mã người mua và số điện thoại cảm ứng, sau đó chọn Tiếp tục. Hệ thống sẽ báo cho bạn số tiền cần đóng .Bạn thực thi nhập mã KH và SĐT người giao dịch thanh toán, chọn Tiếp tục .Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn và xác nhận để hoàn tất thanh toán giao dịch .

Nắng nóng gay gắt kéo dài đã làm các thiết bị trên lưới điện liên tục vận hành đầy tải, thậm chí quá tải ở một số thời điểm, dẫn đến nguy cơ xảy ra các sự cố cục bộ trên lưới điện.

EVN liên tục khuyến nghị người dân, những cơ quan văn phòng và nơi sản xuất cần quan tâm sử dụng điện bảo đảm an toàn, tiết kiệm ngân sách và chi phí, đặc biệt quan trọng vào những giờ cao điểm trưa và tối : từ 11 h30 đến 15 h00 và từ 20 h00 đến 23 h00 hàng ngày .Đồng thời quan tâm sử dụng hài hòa và hợp lý điều hoà nhiệt độ ( đặt ở 27 độ trở lên, sử dụng phối hợp với quạt ) ; không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện hiệu suất lớn để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn xảy ra sự cố, cháy nổ về điện .

>>> Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở nhiều nơi

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *