Hướng dẫn sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội eBH mới nhất

Hướng dẫn sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội eBH mới nhất

Bởi ebh.vn

– 08/04/2021

Ngày nay, hầu hết những doanh nghiệp đã và đang sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội trong việc quản trị hồ sơ và triển khai những thanh toán giao dịch điện tử trải qua phần mềm giúp tiết kiệm chi phí thời hạn, ngân sách và quản trị hồ sơ bảo hiểm xã hội của người lao động khoa học hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn Quý khách hàng những bước sử dụng phần mềm eBH của công ty Thái Sơn kèm file PDF hoàn toàn có thể xem offline tại bất kỳ đâu .

Hướng dẫn sử dụng phần mềm BHXH eBH

Hướng dẫn sử dụng phần mềm BHXH eBH

I. Phần mềm bảo hiểm xã hội eBH

Phần mềm kê khai BHXH điện tử eBH là công cụ giúp Doanh nghiệp thực thi quá trình kê khai BHXH và thuận tiện lập và quản trị những bộ hồ sơ theo nhiệm vụ BHXH. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể nộp hồ sơ BHXH qua mạng Internet tới cơ quan BHXH quản trị trải qua Cổng thông tin điện tử BHXH Nước Ta, trải qua tổ chức triển khai I-VAN hoặc kết xuất bộ hồ sơ điện tử thành bộ hồ sơ giấy để nộp trực tiếp .

Xem thêm  Thirumagal - Promo | 16 Feb 2021 | Sun TV Serial | Tamil Serial | Website Instructions tips

II. Hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai BHXH eBH

Sau khi cài đặt phần mềm thành công, tại màn hình Desktop máy tính của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng của chương trình phần mềm kê khai BHXH điện tử eBH như sau:

icon phần mềm BHXH eBH

Bạn kích đúp chuột vào hình tượng trên để chạy chương trình. Màn hình đăng nhập hiển thị như sau :

Hướng dẫn sử dụng phần mềm eBH

Bạn nhập Mã số thuếĐơn vị của Doanh nghiệp mình. Đơn vị là do cơ quan BHXH cấp cho Doanh nghiệp. Sau đó, bạn nhấn nút Truy nhập.

Chương trình sẽ hiện ra màn hình hiển thị ĐK thông tin của Doanh nghiệp khai BHXH như sau :

Hướng dẫn sử dụng phần mềm eBH

Bạn nhập rất đầy đủ những thông tin theo những tiêu chuẩn trên màn hình hiển thị để sử dụng chương trình. Nhập xong thông tin, màn hình hiển thị hiển thị như sau :

Hướng dẫn sử dụng phần mềm eBH 

Lưu ý: Các thông tin đăng ký này sẽ được chương trình đưa vào các tiêu chí trong bộ hồ sơ vì vậy bạn cần phải nhập chính xác. 

Sau khi nhập xong các tiêu chí, bạn kích chọn nút Ghi để lưu lại thông tin.

Những điều cần thiết để nộp tờ khai BHXH qua mạng I-VAN

Sau khi đã thiết lập xong chương trình eBH, để hoàn toàn có thể nộp tờ khai BHXH qua mạng I-VAN, doanh nghiệp cần 2 điều kiện kèm theo sau :

  1. Có chữ ký số .
  2. Có thông tin tài khoản của I-VAN .

​ ( Lưu ý : Riêng so với Doanh nghiệp thuộc địa phận TP.HN, hoàn toàn có thể chọn hình thức thanh toán giao dịch có chữ ký số hoặc không )

1. Hướng dấn cách đăng ký mua chữ ký số

Để đăng ký mua chữ ký số bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Truy nhập vào trang website của Bảo hiểm xã hội điện tử eBH tại địa chỉ https://bem2.vn/ sau đó chọn chức năng “Đăng ký chữ ký” số để thực hiện đăng ký mua chữ ký số qua mạng.

Cách 2 : Liên hệ trực tiếp với Thái Sơn để được tương hỗ tốt nhất .

2. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản I-VAN

Trên phần mềm eBH bạn có thể đăng ký tài khoản bằng cách vào chức năng Đăng ký khai điện tử. Sau đó kích vào mục Đăng ký tài khoản I-VAN

Hướng dẫn sử dụng phần mềm eBH

Màn hình hiển thị như sau :

Hướng dẫn sử dụng phần mềm eBH

Màn hình ĐK hiện lên, bạn nhập rất đầy đủ vào phần thông tin người liên hệ. Lưu ý : Bạn cần nhập đúng mực những tiêu chuẩn này để nhân viên cấp dưới công ty Thái Sơn hoàn toàn có thể liên lạc và tương hỗ cho bạn .
Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu cho thông tin tài khoản, chọn gói dịch vụ dự kiến sử dụng và chọn hình thức để kích hoạt Tài khoản. Có 2 hình thức để kích hoạt thông tin tài khoản như sau :
Cách thứ 1 : Áp dụng so với đơn vị chức năng đã có chữ ký số. Bạn chọn ” Kích hoạt thông tin tài khoản bằng chữ ký số “. Tài khoản ĐK sẽ được tự động hóa kích hoạt và hoàn toàn có thể sử dụng được ngay để khai BHXH qua I-VAN Thái Sơn .
Cách thứ 2 : Áp dụng so với trường hợp đơn vị chức năng chưa có CKS. Bạn chọn ” Kích hoạt thông tin tài khoản qua liên lạc và kiểm tra trực tiếp “. Tài khoản sẽ được kích hoạt sau khi công ty Thái Sơn liên hệ với doanh nghiệp để đánh giá và thẩm định .
Sau khi nhập rất đầy đủ những thông tin, bạn kích chọn nút ” Ghi ” để ghi lại thông tin tờ ĐK. Tiếp theo bạn chọn nút ” Đăng ký ” để ĐK thông tin tài khoản I-VAN. Thông báo ĐK thành công xuất sắc, bạn sẽ nhận được email gửi thông tin thông tin tài khoản I-VAN về cho Doanh Nghiệp .
Sau khi ĐK thông tin tài khoản I-VAN thành công xuất sắc, nhân viên cấp dưới của công ty Thái Sơn sẽ dữ thế chủ động liên hệ với bạn để triển khai xong thủ tục ĐK và kích hoạt thông tin tài khoản .

>>> File PDF hướng dẫn sử dụng phần mềm eBH Tải về TẠI ĐÂY

Quý khách hàng cần tương hỗ giải đáp những vướng mắc hay tư vấn thêm. Xin vui mắt liên hệ :

BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ EBH

☎ ️ Tel : 024.37545222 – Fax : 024.37545223
🌎 Website : https://bem2.vn/
📞 HOTLINE : 1900558873
🏢 Trụ sở chính : Số 11, Đặng Thùy Trâm, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

(Danh sách các chi nhánh hỗ trợ Quý khách vui lòng tham khảo dưới chân trang )

TIN LIÊN QUAN

>>> Giới thiệu về phần mềm kê khai BHXH điện tử eBH

>>> Thông báo lịch đào tạo khai báo nghiệp vụ bảo hiểm điện tử miễn phí

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *