Hướng dẫn chi tiết sử dụng Windows Movie Maker để biên tập phim

Vào forum chưa lâu nhưng thấy nhu yếu làm những video từ hình, video, nhạc của những mẹ để giữ lại những kỉ niệm của những bé sau này là rất lớn. Hôm nay thuexe.biz xin mạo muội viết bài hướng dẫn này ( có sưu tầm 1 số thông tin từ những site khác ) .

I. GIỚI THIỆU CHUNG:

I. GIỚI THIỆU CHUNG:

Windows Movie Maker (WMV) là 1 phần mềm làm video, audio, làm album nhạc nghiệp dư đã đc tích hợp sẵn trong máy cài WinXP và WinM. Nên ai cũng có thể tự làm 1 album cho mình mà ko cần cài đặt bất cứ 1 chương trình nào.( WMV ) là 1 ứng dụng làm video, audio, làm album nhạc nghiệp dư đã đc tích hợp sẵn trong máy cài WinXP và WinM. Nên ai cũng hoàn toàn có thể tự làm 1 album cho mình mà ko cần setup bất kỳ 1 chương trình nào .

Vì nó chỉ là 1 phần mềm nghiệp dư nên chất lượng thì chưa thể so sánh với các phần mềm chuyên dụng khác. Vì vậy kì sau mình sẽ viết tiếp các bài:Vì nó chỉ là 1 ứng dụng nghiệp dư nên chất lượng thì chưa thể so sánh với những ứng dụng chuyên sử dụng khác. Vì vậy kì sau mình sẽ viết tiếp những bài :

Hướng dẫn sử dụng chi tiết ProshowGold (dành cho những ai ko thích dùng WMV)Hướng dẫn sử dụng chi tiết cụ thể ( dành cho những ai ko thích dùng WMV )

Hướng dẫn ghi film, nhạc ra đĩa với chương trình nero (dành cho những mẹ muốn lưu trử những kỉ niệm của con mình vào đĩa hoặc dùng để tặng bạn bè)Hướng dẫn ghi film, nhạc ra đĩa với chương trình ( dành cho những mẹ muốn lưu trử những kỉ niệm của con mình vào đĩa hoặc dùng để Tặng Kèm bè bạn )

II. GIAO DIỆN CHÍNH VÀ CÁC NÚT ĐIỀU KHIỂN CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

1. giao diện:

2. Các nút điều khiển2. Các nút tinh chỉnh và điều khiển

WMM có skin đơn giản, dễ hiểu, có 4 khu vực chính WMM có skin đơn thuần, dễ hiểu, có 4 khu vực chính

Video task– nơi đặt các nút điều khiển- nơi đặt những nút tinh chỉnh và điều khiển

Collection – Nơi đặt các video, audio, pic- Nơi đặt những video, audio, pic

Màn hinh – khu vực màn hình hiện thị hình ảnh, xem trước video đang làm .Màn hinh – khu vực màn hình hiển thị hiện thị hình ảnh, xem trước video đang làm .

khu – Khu vực chỉnh sửa và biên tập video .khu – Khu vực sửa đổi và chỉnh sửa và biên tập video .

Ngoài ra còn các nút bấm như Ngoài ra còn những nút bấm như

Xem thêm  Đánh giá nhanh Oppo F1s: tự sướng rất nịnh mắt, pin khá

Show StoryBoard : chỉnh thời gian hoặc số clip khi biên tập .: chỉnh thời hạn hoặc số clip khi chỉnh sửa và biên tập .

Show Timeline : hình ảnh hiện lên dạng thumbnail: hình ảnh hiện lên dạng thumbnail

Set volume level: chỉnh audio trong video > hoặc < audio bạn cho vào .Muốn âm thanh trong video gốc biến mất thì kéo thanh audio sát khe Audio/Music.: chỉnh audio trong video > hoặc < audio bạn cho vào. Muốn âm thanh trong video gốc biến mất thì kéo thanh audio sát khe Audio / Music .

Narrate timeline : tạo video từ WC hoặc microphone .: tạo video từ WC hoặc microphone .

Zoom in, zoom out : kéo dài, rút ngắn thời gian: lê dài, rút ngắn thời hạn

III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG :

1. khởi động chương trình:

đầu tiên bạn vào Start — > program — > Windows Movie Maker

2. chèn film, âm thanh, pic:tiên phong bạn vào

Để đưa những đoạn fim hay bản nhạc vào xử lý, bạn click vào Import video (đối với video clip), Import pictures (đối với ảnh ) hoặc Import audio or music (đối với nhạc) tại cửa sổ Capture Video bên trái.Để đưa những đoạn fim hay bản nhạc vào giải quyết và xử lý, bạn click vào ( so với video clip ), ( so với ảnh ) hoặc ( so với nhạc ) tại hành lang cửa số Capture Video bên trái .

Sau đó, chọn các file bạn muốn làm, rồi click vào nút Import để chèn .Sau đó, chọn những file bạn muốn làm, rồi click vào nútđể chèn .

Lưu ý: với file video bạn tắt chế độ Creats clip for video file để ko tốn thời gian chờ đợi WMM cắt file video của bạn .: với file video bạn tắt chế độđể ko tốn thời hạn chờ đón WMM cắt file video của bạn .

Cái này bạn có thể tự làm như sau :Cái này bạn hoàn toàn có thể tự làm như sau :

click chuột vào file video, nhìn sang phần màn hình bạn đưa thanh Play đến đoạn định cut rồi dùng tổ hợp phím Ctr+ Lclick chuột vào file video, nhìn sang phần màn hình hiển thị bạn đưa thanhđến đoạn định cut rồi dùng tổng hợp phím Ctr + L

3. đưa film, picture vào biên tập:

3. đưa film, picture vào biên tập:

Trước khi làm điều này, bạn để chế độ Show storyboard Nhờ vậy, bạn có thể nhận biết thời gian của mỗi đoạn fim.Trước khi làm điều này, bạn để chế độNhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể nhận ra thời hạn của mỗi đoạn fim .

Xem thêm  Trên tay smartwatch có gắn SIM: LG Watch Urbane 2 LTE, ngoại hình đẹp, sản xuất tại Hàn Quốc | Tinh tế

Tiếp theo, dùng chuột chọn các đoạn fim cần chuyển ở cửa sổ bên trên, rồi rê chuột kéo các đoạn đó xuống khe Video.Tiếp theo, dùng chuột chọn những đoạn fim cần chuyển ở hành lang cửa số bên trên, rồi rê chuột kéo những đoạn đó xuống khe Video .

Đối với Pic, bạn để chế độ Show timeline .Đối với Pic, bạn để chính sách

Mình lấy ví dụ chèn pic vào: (film hay âm thanh cũng tương tự)Mình lấy ví dụ chèn pic vào : ( film hay âm thanh cũng tương tự như )

sau khi đã chèn âm thanh, film, pic vào thì bạn dùng con chuột kéo xuống ô bên dưới để biên tậpsau khi đã chèn âm thanh, film, pic vào thì bạn dùng con chuột kéo xuống ô bên dưới để chỉnh sửa và biên tập

4. thay đổi âm thanh:4. đổi khác âm thanh :

Tương tự như thao tác 3, dùng chuột chọn file âm thanh tại cửa sổ Collection, rồi rê chuột kéo file này đặt vào khe Audio bên dưới.Tương tự như thao tác 3, dùng chuột chọn file âm thanh tại cửa sổrồi rê chuột kéo file này đặt vào khebên dưới .

5. tạo tiêu đề hoặc đoạn text:

Để tạo tiêu đề cho phần mở đầu, từ cửa sổ Edit Movie bên trái, bạn click vào Make titles or credits.Để tạo tiêu đề cho phần khởi đầu, từ cửa sổbên trái, bạn click vào

Để tạo hiệu ứng cho tiêu đề hoặc đoạn kết vào change the title animation, có rất nhiều hiệu ứng cho bạn lựa chon .Để tạo hiệu ứng cho tiêu đề hoặc đoạn kết vào, có rất nhiều hiệu ứng cho bạn lựa chon .

Hoặc thay đổi font chữ hoặc màu sắc ở change the font and colorHoặc biến hóa font chữ hoặc sắc tố ở

Sau đó, chọn Add title at the beginning of the movie rồi nhập tiêu đề vào khung chữ Text box bên dưới.Sau đó, chọnrồi nhập tiêu đề vào khung chữbên dưới .

Ngoài ra bạn có thể cho đoạn text vào bất cứ đoạn nào trong clip, cách làm cũng tương tự .:LoveStruc:Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể cho đoạn text vào bất kỳ đoạn nào trong clip, cách làm cũng tựa như. : LoveStruc :

Cuối cùng, bạn click vào Done. add title to movie.Cuối cùng, bạn click vào

6. tạo kĩ xảo:6. tạo kĩ xảo :

Trước khi tạo kỹ xảo cho fim, bạn nên chuyển vùng biên tập trở về dạng kịch bản bằng cách click chuột vào nút Show Storyboard bên dưới. Tại cửa sổ Edit Movie bên tay trái,Trước khi tạo kỹ xảo cho fim, bạn nên chuyển vùng chỉnh sửa và biên tập trở về dạng ngữ cảnh bằng cách click chuột vào nútbên dưới. Tại cửa sổbên tay trái ,

Xem thêm  Top 20 phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

click vào View Video tranitions. Sau đó, chọn dạng kỹ xảo bạn yêu thích tại Video tranitions, rê chuột kéo thả vào ô vuông nhỏ nằm giữa 2 đoạn fim mà bạn muốn thực hiện kỹ xảo.click vào. Sau đó, chọn dạng kỹ xảo bạn yêu dấu tại, rê chuột kéo thả vào ô vuông nhỏ nằm giữa 2 đoạn fim mà bạn muốn triển khai kỹ xảo .

Để tạo hiệu ứng trong đoạn phim bạn vào Video effect chọn hiệu ứng rồi kéo thả vào hình ngôi sao nhỏ dưới video .Để tạo hiệu ứng trong đoạn phim bạn vàochọn hiệu ứng rồi kéo thả vào hình ngôi sao 5 cánh nhỏ dưới video .

7. xuất film ra ổ cứng

Sau khi hoàn tất việc biên tập, bạn sẽ phải lưu lại những gì mà mình vừa thực hiện bằng cách click vào menu File.Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa và biên tập, bạn sẽ phải lưu lại những gì mà mình vừa thực thi bằng cách click vào

Tiếp theo, chọn Save Movie File rồi nhập tên file cần xuất. Tiếp theo, chọnFile rồi nhập tên file cần xuất .

Click next và chọn chất lượng file xuất ra ở phần Best More choice… Clickvà chọn chất lượng file xuất ra ở phần

Theo mình chất lượng file xuất ra nên để chế độ NTFS và 16:9. Theo mình chất lượng file xuất ra nên để chính sách NTFS và 16 : 9 .

Nếu bạn tạo video clip xem online thì dù thế nào nó cũng bị cover sang 380kbps video va 48kbps audio nên tốt nhât là lúc save chọn số cao gấp đôi. nếu ghi ra đĩa nên để cao hơn 1 chút xem sẽ đẹp hơn .Nếu bạn tạo video clip xem trực tuyến thì dù thế nào nó cũng bị cover sang 380 kbps video va 48 kbps audio nên tốt nhât là lúc save chọn số cao gấp đôi. nếu ghi ra đĩa nên để cao hơn 1 chút xem sẽ đẹp hơn .

Cuối cùng, nhấn vào nút Save để lưu lại tiến trình đã thực hiện.Cuối cùng, nhấn vào nútđể lưu lại tiến trình đã triển khai .

WMV có thể xuất ra định dạng film wmv, wma .

và bây giờ thì chúng ta bắt tay vào làm chứ còn chần chừ gì nữa nhỉ:LoveStruc:và giờ đây thì tất cả chúng ta bắt tay vào làm chứ còn chần chừ gì nữa nhỉ : LoveStruc :

Chúc các bạn thành công:Rose::Rose::Rose::Rose:Chúc những bạn thành công xuất sắc : Rose :: Rose :: Rose :: Rose :

WMV hoàn toàn có thể xuất ra định dạng film

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận