Hướng dẫn sử dụng iPhone 5s bằng hình ảnh


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 14/11/2014
2 Bình luận

Hiện nay điện thoại iPhone 5s vẫn là chiếc điện thoại mơ ước của rất nhiều bạn. Tại thời điểm hiện tại iPhone 5s vẫn được coi là chiếc điện thoại Smartphone đẳng cấp. Tuy vậy, cũng như nhiều mẫu iDevice như iPad Air không phải ai cũng có điều kiện để tiếp cận với chiếc điện thoại iPhone 5s, hơn nữa ngay cả những người thường xuyên sử dụng iphone 5S cũng chưa chắc đã biết hết được các thao tác cơ bản của nó. Bài viết  này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng điện thoại iPhone những tinh huống cơ bản nhất để làm tiền để bạn có hiểu cách sử dụng nó như lòng bàn tay, hơn nữa bạn có thể áp dụng nó khi sử dụng iPhone 6. Hướng dẫn sử dụng iPhone 5s bằng hình ảnh trực quan.

Mục lục bài viết

Những nút vật lý và tính năng

 

Để biết cách sử dụng hiệu quả những chức năng được trang bị cho điện thoại iPhone 5s thì đầu tiên bạn cần biết đến công dụng của phím vật lý trên điện thoại.

Các phím vật lý trên iPhone 5s

Các phím vật lý trên iPhone 5 s

a. Nút nguồn của iphone 5s

Chắc hẳn bạn đã biết đến công dụng của nút nguồn trên điện thoại Smartphone. Nó có tác dụng bật và tắt màn hình hoặc bật tắt nguồn điện thoại. Tắt màn hình có tác dụng tiết kiệm pin và có thể tránh những tác động vô ý của người dùng. Khi màn hình điện thoại iPhone 5s được tắt đi thì bạn không thể thực hiện được thao tác nào trên điện thoại mà chỉ có thể chuyển bài khi đang nghe nhạc và tăng giảm âm lượng.

+ Để hoàn toàn có thể khóa màn hình hiển thị iPhone 5 s thì bạn chỉ cần click vào nút nguồn. Hiện nay hầu hết người dùng sử dụng ứng dụng để triển khai việc tắt màn hình hiển thị, thay thế sửa chữa cho nút nguồn vật lý, điều này giúp tăng tuổi thọ của nút nguồn hơn .

Xem thêm  Trả góp 0% hoặc giảm 500.000đ

+ Để mở khóa màn hình điện thoại iPhone 5s: Bạn nhấn nút nguồn hoặc phím Home sau đó kéo thanh trượt từ trái qua phải.

+ Để tắt nguồn iPhone 5s: Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện một thanh trượt, bạn thao tác theo hướng dẫn để tắt nguồn điện thoại.

+ Để bật nguồn iPhone 5s: Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

mở màn hình iPhone 5s

Mở màn hình iPhone 5 s

b. Nút Home

Nút Home trên điện thoại có chức năng mở màn hình chính của trang chủ dù đang trong bất kì tiến trình nào. Bên cạnh đó nút Home còn có một số tác dụng khác như:

+ Kiểm tra những ứng dụng đang được mở trên điện thoại thông minh của bạn bằng cách nhấn 2 lần vào nút trang chủ, sau đó bạn vuốt sang bên trái hoặc sang bên phải .

+ Thao tác nhấn giữ nút Home để gọi trợ lý ảo Siri.

+ Sử dụng cảm biến vân tay Touch ID trên bề mặt nút Home.

c. Nút bật/tắt chuông

Tác dụng của phím này là bạn hoàn toàn có thể bật / tắt chuông báo điện thoại thông minh nhanh gọn. Điện thoại của bạn quay trở lại chính sách rung, không triển khai báo chuông bất kỳ một ứng dụng nào. Tuy nhiên, 1 số ít tính năng vẫn thao tác với chuống báo như đồng hồ đeo tay báo thức .

Nút bật/tắt chuông trên iphone 5s

Nút tính năng bật / tắt chuông

Một số thao tác cơ bản trên màn hình

a. Sắp xếp màn hình chính điện thoại

Màn hình chính Home Screen là nơi chứa những biểu tượng icon ứng dụng của điện thoại, tùy ý số trang theo theo người sử dụng, thao tác vuốt sang hai bên để xem các trang. Để di chuyển icon sang trang khác hay tác động lên icon thì bạn chỉ cần nhấn giữ icon đó cho đến khi rung ring và tùy ý xử lý. Nếu di chuyển sang bên thì bạn cứ nhấn giữ sau đó kéo về phía trang mới bạn muốn đặt và thả tay. Nhấn nút Home để xác nhận.

Xem thêm  [Update] Lột Đồ Tướng Nữ Liên Quân 18 ❤️️Ứng Dụng Lột Đồ Không Che | bản đồ liên quân - https://bem2.vn

màn hình chính iphone 5s

Bạn thao tác kéo icon sang bên phải trang Home Screen cuối cùng sẽ được trang Home Screen mới.

b. Quản lý đa tác vụ

iPhone cho phép bạn chạy đa nhiệm hay nhiều ứng dụng cùng một lúc nên bạn chú ý để quản lý đa tác vụ. Để xem danh sách những ứng dụng đang chạy trên điện thoại thì bạn thao tác nhấn đúp nút Home sau đó vuốt sang trái hoặc sang phải. Để tắt bất cứ ứng dụng nào thì bạn chỉ cần kéo nó lên phía trên.

đóng ứng dụng trong iPhone 5s

Thao tác đóng ứng dụng trong iPhone 5 s

c. Thao tác lướt web và phóng to ảnh

Với list những bức ảnh dài hoặc trong khi bạn lướt web thì bạn thao tác sử dụng 1 ngón tay kéo lên hoặc kéo xuống trên màn hình hiển thị. Vuốt nhanh trên màn hình hiển thị để cuộn màn hình hiển thị nhanh hơn, chạm vào màn hình hiển thị để ngừng cuộn. Khi cần nhảy thẳng lên đầu trang thì bạn hoàn toàn có thể vuốt màn hình hiển thị lên trên hoặc sử dụng thanh trạng thái .

Thao tác lướt web và phóng to ảnh

Thao tác kéo để xem nhiều hơnBạn muốn phóng to / thu nhỏ kích cỡ một bức ảnh đang xem thì sử dụng 2 ngón tay kéo giãn ra hoặc chụm lại như hình dưới .

Thao tác phóng to ảnh trên iPhone

Thao tác phóng to ảnh trên iPhone

 

d. Thao tác gõ chữ

Cách gõ chữ trên điện thoại iPhone 5s cũng giống như bất cứ một điện thoại thông minh nào khác, bạn chỉ cần chạm vào ô nhập văn bản là sẽ có bàn phím ảo xuất hiện.

Xem thêm  Mẫu chữ ký cho người tên Khánh | Chia sẻ có ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

Để gõ chữ có dấu trên điện thoại iPhone 5s thì bạn thao tác giữ chữ cái sau đó vuốt lên và tùy chọn theo nhu cầu.

gõ chữ trên iphone 5s

Chọn dấu chữ trên bàn phím iPhone

e. Mở trình điều khiển và tinh chỉnh Control Center

Control Center là nơi có chứa những tiện ích và bạn có thể truy cập nhanh như Camera, wifi, AirPlay – chia sẻ màn hình …

trình điều khiển Control Center

Trình điều khiển và tinh chỉnh Control Center

Để mở được trình điều khiển Control Center thì bạn thao tác vuốt từ dưới cuối màn hình lên. Để đóng trình này thì bạn có thể sử dụng phím Home, vuốt xuống hoặc gõ vào phần màn hình phía trên của điện thoại.

f. Xem bảng thông tin Notification Center

Notification Center là trình có chứa đựng tất cả những thông báo điện thoại gửi đến bạn. Để xem những thông báo này thì bạn thao tác vuốt từ mép trên màn hình xuống.

Bảng thông báo Notification Center

Bảng thông tin Notification Center

Để đóng Notification Center bạn có thể nhấn nút Home hoặc vuốt ngược từ dưới lên.

g. Mở camera iPhone 5 s

Để mở được tính năng camera có những cách sau : Nhấn vào icon Camera trên màn hình hiển thị chính ; Vuốt hình tượng máy ảnh lên trên khi đang ở màn hình hiển thị khóa ; Mở camera trong Control Center .

Tham khảo video những mẹo khi sử dụng iPhone

Ngoài ra, những bạn hoàn toàn có thể xem nhiều hơn điện thoại cảm ứng iPhone chính hãng tại Nước Ta được phân phối bởi FPT Shop

CTV

Nguồn : ictnews

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *