Quản lý Fanpage: Hướng dẫn quản trị Fanpage Facebook full

Có một thực sự ai cũng phải thừa nhận rằng, trong toàn cảnh Internet và mạng xã hội tăng trưởng mạnh như thời nay, có rất nhiều những người kiếm tiền từ nền tảng Facebook. Bạn hoàn toàn có thể đồng thời đảm nhiệm những vị trí khác nhau ở một trang fanpage trên Facebook như :

  • Administrator (Admin – Quản trị viên)
  • Editor (Biên tập viên)
  • Moderator (Mod- Người điều hành)
  • Advertiser (Quản trị quảng cáo) hoặc Analyst (Quản trị thống kê).

Việc quản lý quá nhiều fanpage sẽ dẫn đến những khó khăn trong việc chăm sóc hiệu quả trang mà bạn muốn. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách quản lý fanpage facebook một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Hãy cùng theo dõi nào !

Truy cập trang Facebook

Có nhiều cách để truy cập vào trang Facebook, tùy vào nhu cầu và thói quen thì mỗi người sẽ chọn một hay các cách riêng.

Để hiển thị list những fanpage mà bạn quản lý, bạn vào Pages Bookmarks. Những trang link với thông tin tài khoản của bạn sẽ hiện ra. Từ bảng này, bạn hoàn toàn có thể đi tới trang mà bạn muốn nhanh gọn .
Quản trị fanpage
Mở danh sách những fanpage mà bạn quản lý bằng cách vào Pages Bookmarks

Nếu bạn có nhu yếu sử dụng Fanpage để like những trang Facebook khác hoặc comment trên những bài viết, hãy đăng nhập vào Facebook bằng nick Fanpage bạn đang quản lí .
Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể đăng nhập vào trang của mình bằng cách nhấn vào mũi tên trên thanh công thông tin, từ đây sẽ có lựa chọn Use Facebook as, hãy chọn trang mà bạn muốn sử dụng nhé !
Quản lý trang facebook.
Đăng nhập vào trang fanpage bằng lựa chọn Use Facebook as

Điều hướng trang Menu

Ở đầu trang Fanpage của bạn, sẽ có bảng Menu điều hướng gồm có những tính năng chính của Trang như Page – Messages – Notifications – Insights – Publishing Tools – Ad centre .
Menu này sẽ hiện ra dù bạn đang đăng nhập bằng thông tin tài khoản của mình hay thông tin tài khoản của Fanpage .
Điều hướng trang Menu.
Điều hướng trang Menu của Fanpage

Xem thêm  Hướng dẫn dùng Google Now tìm kiếm giọng nói bằng tiếng Việt

Tôi sẽ đi sơ qua từng tính năng này ngay giờ đây …

1. Tính năng Page

Khi nhấp vào Page, Facebook sẽ điều hướng bạn về trang chính của Fanpage. Đây là giao diện mọi người tiếp cận khi truy vấn vào trang của bạn

2. Tính năng Inbox

Tính năng Inbox ( gửi tin nhắn ) giúp bạn tương tác với người dùng một cách riêng tư qua tin nhắn .

Có rất nhiều cài đặt trong phần này, nó giúp tối ưu cho việc nhắn tin và quản lý fanpage, follow comment. Hiện nay Facebook còn liên kết đến cả Instagram Direct, giúp bạn dễ dàng quản lí cả Instagram và Facebook (đặc biệt phù hợp cho những ai kinh doanh bán hàng sản phẩm trên facebook).

quan ly fanpage
Tính năng Inbox (nhắn tin)

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn setup và vấn đáp người mua trải qua bảng Inbox này .

3. Tính năng Notifications

Có thể nói Notifications (thông báo) cung cấp cho bạn một bản tóm tắt những người đã tương tác với Fanpage của bạn.

Khách hàng like bài đăng của bạn hay comment hoặc Check-in… sẽ hiện lên ở bảng này. Tương tự như khi bạn sử dụng tài khoản Facebook cá nhân. Để cài đặt thông báo, bạn hãy vào Setting bên góc phải. Ở đây bạn có thể điều chỉnh những hoạt động mà bạn muốn được thông báo tới.

Tính năng thông báo
Tính năng Notifications (thông báo)

Ngoài ra, nếu có người dùng nào đó muốn biết về địa chỉ cũng như thông tin của fanpage bạn, họ hoàn toàn có thể click vào những dòng chữ như bên dưới, ngay trong phần thông tin trang ( About ) .
quản lý page facebook
Thông tin trang (About)

Khi họ click vào, bạn sẽ nhận được thông báo trong phần Requests bên dưới Notifications.

quản lý trang fanpage hiệu quả

4. Tính năng phân tích với Insights

Insights là nơi bộc lộ nghiên cứu và phân tích Fanpage của bạn. Sự tăng trưởng cũng như sự tương tác của người mua của bạn sẽ được biểu lộ ở đây .
quan tri fanpage
Phân tích với Insights

Những số liệu này hoàn toàn có thể giúp bạn đưa ra giải pháp nâng cấp cải tiến nội dung để tiếp thị tên thương hiệu, hình ảnh của công ty. Từ đó lôi cuốn thêm nhiều người mua trên Facebook mua loại sản phẩm của doanh nghiệp bạn .
Insights biểu lộ những bài đăng được chăm sóc nhất và cho bạn biết liệu những người mua này có phải là đối tượng người dùng bạn đang tìm kiếm hay không ( độ tuổi, giới tính và vị trí ). Insights đặc biệt quan trọng hữu dụng khi bạn muốn chạy quảng cáo loại sản phẩm trên Facebook .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá cách mọi người tìm tới Fanpage bằng cách nhấp vào Visits tab .

Xem thêm  Ứng dụng Báo Dân trí - https://bem2.vn Cập nhật tin tức nóng hổi

5. Tính năng Publishing Tools

Tính năng Publishing Tools (công cụ xuất bản) cho phép bạn tạo các bài đăng có thể đăng tức thì, lên lịch sẵn để bài có thể đăng trong khoảng thời gian bạn muốn hoặc lưu lại những bản nháp sử dụng cho sau này.

quản lý fanpage facebook
Tính năng Publishing Tools (công cụ xuất bản)

Để đăng trạng thái (status), hình ảnh, video, ưu đãi, sự kiện hoặc cột mốc, bạn có nhấn vào Published Posts và chọn Create.

Để đặt lịch hoặc tạo bản nháp, bạn vào Scheduled Posts và nhấn Create. Sử dụng nút Drop-down bên cạnh nút Publish để chọn ngày giờ hoặc lưu thành bản nháp.

công cụ quản lý fanpage
Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng Published Posts tab để xem những số liệu nghiên cứu và phân tích của bài bạn đã đăng. Dữ liệu này sẽ cho bạn biết mức độ tương tác của từng bài để bạn hoàn toàn có thể tạo Content tương thích với thị yếu người mua hơn .

Cài đặt cấu hình trang

Cài đặt trang sẽ giúp bạn trấn áp fanpage của mình hiệu suất cao hơn : từ năng lực hiển thị đến vai trò quản trị viên và nhiều thứ khác .
Phần thiết lập này nằm ở góc phải màn hình hiển thị, Settings. Khi nhấn vào nút này, bạn sẽ được điều hướng qua trang với những thông tin chính như bên dưới .
cấu hình trang quản lý fanpage
Cài đặt cấu hình quản lý trang facebook
Có những thiết lập thường được sử dụng như sau :

1. Cài đặt cấu hình chung

Cài đặt chung được cho phép bạn định thông số kỹ thuật hiển thị, tin nhắn, quyền gắn thẻ và kiểm duyệt phản hồi cho trang của mình .
Cách quản trị fanpage: cài đặt cấu hình chung
Cài đặt cấu hình chung

Khi bạn ấn Edit, các lựa chọn sẽ hiện ra để bạn lựa chọn.

2. Cập nhật thông tin trang

Khi bạn nhấn vào tab này, Facebook sẽ chuyển hướng bạn đến với Tab About. Bạn sẽ có các lựa chọn cập nhật thông tin, danh mục trang, vị trí, mô tả thương hiệu cũng như nhiều phần khác tùy vào loại trang và sản phẩm mà bạn cung cấp trên Facebook. Thông tin càng đầy đủ, khách hàng trên Facebook sẽ càng tin tưởng Fanpage của bạn hơn.

cập nhật thông tin trang
Cập nhật thông tin fanpage

Để sửa những thông tin trong phần About này, bạn rê chuột đến những phần bạn muốn chỉnh sửa, nút Edit sẽ hiện ra.

3. Xác định thuộc tính bài đăng

Trong phần cài đặt thuộc tính, sẽ có 2 lựa chọn dành cho bạn: bạn muốn bài viết thể hiện người đăng là trang fanpage của bạn hay là trang cá nhân. Nó sẽ hiện ra dưới hình thức là dòng chữ nhỏ đầu bài đăng, gần phần thời gian.

Xem thêm  Top 19 phần mềm phát wifi từ laptop win 8 mới nhất 2021

thuộc tính bài đăng
Xác định thuộc tính bài đăng

Hầu hết doanh nghiệp trên Facebook sẽ muốn bài viết được đăng với tư cách là Trang Fanpage. Nhưng khi chỉnh sửa hoặc update bài đăng, bạn vẫn hoàn toàn có thể quy đổi về trang cá thể .

4. Thông báo có chọn lọc

Trong phần Notification Settings bạn hoàn toàn có thể xác lập những hoạt động giải trí tương quan đến Fanpage cần thông tin và không cần thông tin .

Từ đây bạn cần vô hiệu những thông tin không đáng chăm sóc, tập trung chuyên sâu vào những thông tin bạn cần. Việc này giúp giảm thiểu yếu tố không hề kiểm tra hết gây đầy thông tin .
cài đặt thông báo fanpage
Thông báo có chọn lọc

Việc lựa chọn thông báo hay không ở Messages (tin nhắn Facebook) – EmailText Messages (tin nhắn điện thoại) này tùy vào số lượng tương tác bạn nhận được và việc bạn tương tác lại trong thời gian nhanh hay chậm. Và việc chọn bật hoặc tắt chế độ thông báo này là tuỳ thuộc ở bạn.

5. Thêm hoặc chỉnh sửa chức danh

Fanpage có nhiều chức vụ cho người quản lí như Administrator ( Admin – Quản trị viên ), Editor ( Biên tập viên ), Moderator ( Mod – Người quản lý ), Advertiser ( Quản trị quảng cáo ) hoặc Analyst ( Quản trị thống kê ) .

Page Roles Setting sẽ dễ dàng giúp bạn thêm người dùng vào trang Facebook và thay đổi chức danh của họ nếu cần thiết.

Lưu ý : Bạn chỉ nên trao quyền Admin Fanpage cho người bạn tin yêu 100 %. Họ có quyền hạn thêm, xóa và biến hóa vai trò của những người khác, ngay cả vai trò của bạn .

Kết luận

Như bạn thấy đấy, Facebook đưa ra cho bạn rất nhiều tính năng, công cụ và những cài đặt tuyệt vời giúp quản lý Fanpage của bạn một cách hiệu quả nhất. Vì thì, bạn còn đắn đo gì mà không thử áp dụng ngay những tính năng hữu ích này cho Fanpage của riêng bạn?

Hy vọng bài viết đã thoả mãn được bạn, và đừng ngại san sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé ! Chúc bạn thành công xuất sắc !

Nguồn tham khảo:

Bài viết cùng chủ đề:

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.