Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí

Dân trí

Sau một thời gian tạm ngưng hỗ trợ, hiện tại Microsoft đã tiếp tục cho phép người dùng tiếp tục nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10.

Vào thời gian Microsoft mới ra đời hệ quản lý và điều hành Windows 10 vào năm năm ngoái, hãng đã được cho phép người dùng Windows XP / Vista / 7/8/8. 1 tăng cấp lên Windows 10 trọn vẹn không tính tiền, như một cách để tăng nhanh gọn số lượng người dùng của hệ quản lý và điều hành này .

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Windows 7 vẫn là một hệ điều hành tốt và được nhiều người dùng yêu thích, nên họ vẫn quyết định gắn bó với phiên bản Windows 7 quen thuộc, thay vì nâng cấp lên Windows 10 mới hơn.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 1
Windows 7 vẫn là một hệ điều hành quản lý được nhiều người yêu thích, nhưng giờ đây tiềm ẩn nhiều rủi ro tiềm ẩn về bảo mật thông tin do không còn được Microsoft tương hỗ .
Tuy nhiên, kể từ tháng 1/2020, Windows 7 đã chính thức bị ” khai tử “, đồng nghĩa tương quan với việc Microsoft ngừng mọi tương hỗ cũng như phát hành bản tăng cấp vá lỗi cho hệ quản lý và điều hành này. Sau thời gian 14/1/2020, người dùng vẫn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng Windows 7 trên máy tính của mình thông thường, nhưng sẽ phải tự gật đầu và đương đầu với những rủi ro đáng tiếc nếu có, ví dụ điển hình những lỗi phát sinh hay lỗ hổng bảo mật thông tin mới được phát hiện …
Microsoft đã nhiều lần lôi kéo người dùng Windows 7 tăng cấp lên Windows 10 mới nhất để đề phòng những lỗi bảo mật thông tin nguy hại hoàn toàn có thể gặp phải .
Sau một thời hạn tạm ngưng tương hỗ người dùng tăng cấp không lấy phí từ Windows 7 lên Windows 10, hiện Microsoft đã được cho phép người dùng liên tục triển khai điều này. Windows 10 đã được tối ưu để hoạt động giải trí nhẹ nhàng và mềm mại và mượt mà hơn trên những máy tính có thông số kỹ thuật không quá mạnh .

Xem thêm  Người sinh năm 2002 mệnh gì? Tình duyên và sự nghiệp ra sao?

Hướng dẫn nâng cấp máy tính từ Windows 7 lên Windows 10

Nếu đang sử dụng Windows 7 và muốn tăng cấp máy tính của mình lên phiên bản Windows 10 mới hơn mà không làm mất tài liệu trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước dưới đây :

– Đầu tiên, download phần mềm có tên gọi “Media Creation Tool” miễn phí tại đây (với người dùng Windows 7 32-bit, download bản dành cho 32-bit và người dùng Windows 7 64-bit download bản dành cho 64-bit).

Đây là công cụ được Microsoft cung cấp để tải bản cập nhật Windows 10.

– Kích hoạt file tải về được để sử dụng ngay mà không cần thiết lập. Tại hộp thoại hiện ra, bạn chọn ” Upgrade this PC now “, rồi nhấn ” Next ” để liên tục .
Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 2
– Công cụ sẽ khởi đầu quy trình tải về Windows 10. Thông thường quy trình tải về này sẽ mất từ nửa tiếng hoặc hơn để hoàn tất quy trình tải về, tùy thuộc vào vận tốc mạng Internet. Trong khi quy trình này diễn ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính thông thường .
Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 3
– Sau khi quy trình tải về bản setup Windows 10 kết thúc, liên tục nhấn ” Next ” ở những bước tiếp theo để liên tục. Khi Open hộp thoại nhu yếu điền mã bản quyền của Windows ( như hình minh họa bên dưới ), bạn hoàn toàn có thể sử dụng mã bản quyền của Windows 7 để điền vào hộp thoại, hoặc nhấn vào tùy chọn ” I’m reinstalling Windows 10 on this PC ” để bỏ lỡ bước này .
Lưu ý : với người dùng máy tính, thường thì mã bản quyền của Windows sẽ được in vào tem dán ở mặt dưới của máy .
Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 4
– Quá trình thiết lập sẽ kiểm tra năng lực thích hợp của máy tính với Windows 10. Sau khi quy trình kiểm tra kết thúc, bạn nhấn vào nút ” Install ” để khởi đầu quy trình thiết lập Windows 10 .
Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 5
– Trong quy trình tăng cấp, máy tính sẽ bị khởi động lại vài lần, do vậy bạn nên để máy tự triển khai quy trình tăng cấp và không nên thao tác trên máy tính trong thời hạn này .
Như vậy, bạn đã hoàn tất những bước tăng cấp Windows 10 từ Windows 7 trải qua công cụ Media Creation Tool do Microsoft phân phối .

Xem thêm  Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup: Làm khách tại Úc

Một điều cần lưu ý rằng, mặc dù quá trình nâng cấp hệ điều hành từ Windows 7 lên Windows 10 bằng công cụ Media Creation Tool không làm mất dữ liệu trên máy tính, tuy nhiên, để đề phòng dữ liệu bị mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình nâng cấp, trước khi tiến hành cập nhật, bạn nên sao lưu hoặc chuyển các dữ liệu quan trọng từ ổ đĩa C (ổ đĩa cài đặt Windows) sang các ổ đĩa khác trên máy tính, hoặc chuyển sang ổ đĩa di động ở bên ngoài.

Quang Huy

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.