Hướng Dẫn Kết Nối Chuột Không Dây Với Laptop, Cách Để Kết Nối Chuột Không Dây

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn 2 cách kết nối chuột không dây với laptop đối với cả những sản phẩm sử dụng đầu cắm receiver và dòng chuột sử dụng kết nối Bluetooth trực tiếp.

Cách thức hoạt động giải trí của chuột không dây tựa như như chuột có dây, chỉ khác ở chỗ là nó có DPI cũng như tần số sử dụng thấp hơn … tuy nhiên sự độc lạ này chỉ hoàn toàn có thể nhận ra khi chơi game chứ lúc sử dụng thường thì thì cũng không có ý nghĩa nhiều lắm. Dưới đây là cách kết nối chuột không dây với laptop so với cả USB và Bluetooth .Bạn đang xem : Hướng dẫn kết nối chuột không dây với laptop

Cách kết nối chuột không dây với laptop qua cổng USB

Cách kết nối chuột không dây với laptop qua cổng USB là phương pháp phổ biến nhất thường được áp dụng bởi sự thuận tiện và đơn giản. Đồng thời, việc sử dụng đầu receiver cũng cho phép bạn sử dụng chuột máy tính linh hoạt với cả PC hoặc những thiết bị không hỗ trợ tính năng kết nối Bluetooth. Các bước thực hiện cơ bản như sau:

Xem thêm  Cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop khác

Bạn đang đọc: Hướng Dẫn Kết Nối Chuột Không Dây Với Laptop, Cách Để Kết Nối Chuột Không Dây

Bước 1: Kiểm tra phần nắp pin ở bên dưới chuột không dây: Kiểm tra phần nắp pin ở bên dưới chuột không dây

*

Chuột có dây sẽ dùng nguồn điện trực tiếp từ laptop, còn chuột không dây sẽ phải dùng pin để hoạt động giải trí. Trước khi kết nối chuột không dây vào laptop, bạn hãy lật mặt dưới của chuột lên và tháo nắp pin ra rồi sau đó là lắp pin mới vào. Nếu sử dụng chuột không dây có đế sạc đi kèm thì bạn hãy đặt chuột lên đế sạc đó .Bước 2: Cắm đầu receiver của chuột không dây vào laptop.Cắm đầu receiver của chuột không dây vào laptop .

*

Khi tháo nắp pin của chuột ra, bạn sẽ thấy một đầu cắm theo kiểu kết nối USB. .. đó chính là đầu receiver được dùng để thu nhận sóng của chuột không dây. Sau khi đã lắp pin vào chuột, bạn hãy lấy đầu receiver đó cắm vào cổng USB của laptop. Nếu chuột có nút nguồn thì đừng quên bật nguồn lên nhé .Bước 3: Cài đặt driver đi kèm.Cài đặt driver đi kèm .*Đa số chuột không dây đều hoàn toàn có thể sử dụng ngay theo kiểu plug-n-play chứ không cần setup driver, nếu chuột không dây của bạn có đi kèm driver thì hãy nhớ setup vào laptop và restart lại máy để chuột nhận diện được driver và hoạt động giải trí suôn sẻ .

Xem thêm  Top 17 cách vẽ ảnh cute mới nhất 2021

Xem thêm: Nhà Phát Hành Nxb Đại Học Sư Phạm Tphcm, Nxb: Đại Học Sư Phạm Tp

Cách kết nối chuột không dây với laptop qua Bluetooth

Nếu bạn chiếm hữu một mẫu sản phẩm chuột kết nối theo dạng Wireless không cần đầureceiver, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kết nối chuột của bạn với laptop trải qua việc bật bluetooth trên laptop và kết nối thuận tiện. Cách kết nối chuột không dây với laptop qua Bluetooth đơn thuần như sau :Bước 1: Bạn vẫn bắt đầu bằng việc kiểm tra pin trong chuột. Viên pin sử dụng trong chuột không dây thường là loại AAA hoặc AA. Nếu chưa có pin, hãy lắp một viên theo đúng loại trong hướng dẫn sử dụng yêu cầu.: Bạn vẫn khởi đầu bằng việc kiểm tra pin trong chuột. Viên pin sử dụng trong chuột không dây thường là loại AAA hoặc AA. Nếu chưa có pin, hãy lắp một viên theo đúng loại trong hướng dẫn sử dụng nhu yếu .*Bước 2: Gạt công tắc ở chuột không dây sang chế độ bật.: Gạt công tắc nguồn ở chuột không dây sang chính sách bật .*Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings, sau đó chọn Devices.: Nhấn tổng hợp phímđể mở hành lang cửa số, sau đó chọn*Bước 4:Tại đây, bạn gạt công tắc ảo ở mụcBluetoothsang chế độOn.Tại đây, bạn gạt công tắc nguồn ảo ở mụcsang chính sách*Bước 5: Click vào ô Bluetooth.

Xem thêm  Cách mặc định font chữ trong word - thủ thuật bỏ túi của dân văn phòng

Click vào ô

*Bước 6: Tìm trong cửa sổ các thiết bị đang phát bluetooth ở gần đó đúng mã sản phẩm của chuột và click vào.Tìm trong hành lang cửa số những thiết bị đang phát bluetooth ở gần đó đúng mã loại sản phẩm của chuột và click vào .*

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận