Hướng dẫn di chuyển tự do các biểu tượng thư mục và ứng dụng trên Desktop – GVN360

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp vừa kiếm được một tấm hình nền cực chất, nhưng Windows lại không cho phép bạn sắp xếp các ứng dụng và thư mục trên Desktop sao cho phù hợp với hình nền đó chưa? Nếu rồi và bạn vẫn chưa biết cách làm sao để di chuyển tự do các thư mục và ứng dụng trên Desktop thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào Desktop và chọn View rồi bỏ chọn Auto arrange icons Align icons to grid.

[external_link_head]

Hướng dẫn di chuyển tự do các biểu tượng thư mục và ứng dụng trên Desktop - GVN360

Chức năng của Auto arrange icons là tự động sắp xếp các các biểu tượng thư mục và ứng dụng trên Desktop theo thứ tự lần lượt từ phía bên trái qua. Nếu bạn bật tính năng này lên thì bạn sẽ không thể kéo thả tự do các biểu tượng theo ý bạn được.

[external_link offset=1]

Còn chức năng của Align icons to grid là khi bạn bật tính năng này lên, các biểu tượng sẽ chỉ được xếp đúng trong cùng một hàng hoặc một cột chứ không thể tự ý di chuyển tới vị trí bất kỳ được.

Hướng dẫn di chuyển tự do các biểu tượng thư mục và ứng dụng trên Desktop - GVN360

Sau khi bỏ chọn 2 tính năng này xong, việc còn lại của bạn là di chuyển và sắp xếp các thư mục và ứng dụng sao cho phù hợp với hình nền của bạn.

Hướng dẫn di chuyển tự do các biểu tượng thư mục và ứng dụng trên Desktop - GVN360

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách di chuyển tự do các biểu tượng thư mục và ứng dụng trên Desktop. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm  [TaiMienPhi.Vn] Top phần mềm xem ảnh trên PC tốt nhất
[external_link offset=2]

Nguồn ảnh: VGC – Vietnam Gaming Community.

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *