Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn Laptop win 7

Suốt quá trình sử dụng máy tiếng dài hàng giờ đồng hồ bạn luôn muốn mình có được trải nghiệm tốt từ tốc độ xử lý, màu sắc cho tới độ sáng màn hình. Việc điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp với từng cá nhân không chỉ thuộc về thói quen sở thích mà nó còn là vấn đề sức khỏe thị lực. Các thao tác điều chỉnh độ sáng tuy khá đơn giản nhưng không phải bạn nào cũng thông thạo, vì thế mà Techcare Đà Nẵng đưa ra cho bạn hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 để bạn cùng theo dõi và thực hiện.

Mục lục bài viết

Sử dụng chính sách chỉnh ánh sáng tự động hóa

Chế độ tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình của Microsoft khá có ích, nhưng nó lại nhận lại nhiều phản ứng không tích cực từ người dùng. Tự động kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình, kiểm soát và điều chỉnh liên tục, thời hạn giữa những lần kiểm soát và điều chỉnh đôi lúc chỉ là vài phút. Nhiều người dùng lấy đó làm điều không dễ chịu vì nó gây mất tập trung chuyên sâu, tác động ảnh hưởng tới hiệu suất cao quan sát và có những kiểm soát và điều chỉnh quá đà .

Bạn có thể dễ dàng tắt chế độ tự động chỉnh độ sáng màn hình laptop win 7 bằng cách: nhấp chuột phải vào icon Pin máy tính trên taskbar, nhấp vào dòng Power Options.

Xem thêm  Nghẹn ngào trước những bài hát tiếng Trung có lời ý nghĩa, sâu sắc đến đau lòng

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn Laptop win 7

Khi giao diện xuất hiện, bạn hãy tiếp tục chọn vào mục Change Plan Settings

Sau đó, các bạn chọn vào Change advanced power settings.

Nhấp chọn Display trong khung bên trái của cửa sổ vừa mở ra.

Chọn tiếp Enable adaptive brightness; trong nhánh bên dưới vừa hiện ra bạn cài đặt các chế độ đều về tình trạng off để tắt hiệu hứng này.

Xem thêm: Màn hình laptop bị sọc ngang

Các cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7

Cách 1 : Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng chiêu thức thủ công bằng tay

Nhấp chuột vào biểu tượng

Power Options

trên

Taskbar

hay chính là biểu tượng viên pin laptop. Còn không bạn có thể mở nó bằng cách tìm kiếm trong mục Start -> Control Panel -> Power Options. Để mở cửa sổ

Power Options

bạn nấp chọn link ở dòng

Adjust screen brightness

. Tại cửa sổ mới này bạn dùng chuột để kéo để thay đổi độ sáng màn hình tùy thích.

Khi máy tính của bạn xảy ra lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10. Bạn hoàn toàn có thể thực thi cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính này được vận dụng cho cả win 7 và những phiên bản hệ quản lý và điều hành windows khác .

Cách 2 : Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng f.lux kiểm soát và điều chỉnh

Cách thứ hai mà sửa laptop Đà Nẵng Techcare gửi đến bạn sẽ phù hợp cho cả laptop và desktop. Vì vậy, các bạn hãy nên tham khảo ngay.

Xem thêm  Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word – Hướng Dẫn Giãn Dòng

Xem thêm: Đại từ – Wikipedia tiếng Việt

Đầu tiên bạn cần tải phần mềm f.lux tự động điều chỉnh màu sắc của màn hình, việc điều chỉnh linh động theo thời gian và áng sáng từ môi trường xung quanh bạn. Điều này rất hữu ích và phù hợp vì nó dựa vào nhiều tiêu chí để điều chỉnh độ sáng phù hợp. Sau khi cài đặt bạn cần chọn vị trí, việc này giúp f.lux biết thời gian mặt trời mọc/lặn chính xác. Tiếp đến là chọn loại ánh sáng trong căn phòng nơi bạn thường sử dụng máy tính, sẽ có các mức để bạn lựa chọn dễ dàng. Hoàn thành quá trình cài đặt để bạn có thể tận dụng được tiện ích từ phần mềm độc đáo mới lạ này.

Xem thêm: Màn hình laptop bị nhòe màu

Cách 3 : Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính với thiết lập thanh kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng

Thiết lập thanh kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình khi không chỉnh được độ sáng màn hình máy tính win 7 .

Bạn vào mục tìm kiếm của máy và nhập tìm kiếm theo đoạn mã devmgmt.msc.

Lúc này Device Manager được mở ra. Trên khung vừa mở ra, bạn chọn mở rộng Monitor bằng cách click vào mũi tên bên cạnh kéo để mở rộng. Nhấp chuột phải chọn Properties tại mục Monitor chọn Generic PnP Monitor.

Chọn tab Driver -> Uninstall.

Thực hiện tích vào ô Delete the driver software for this device -> chọn OK. Sau vài phút xử lý thì Driver được gỡ ra, lúc này máy tính sẽ làm mới lại list Device Manager. Bước tiếp theo bạn cần làm là click chọn Scan for hardware changes ở góc bên trên để hiển thị lại Monitor trong danh sách mới. Đây là cách để lấy lại thanh trượt điều chỉnh ánh sáng Brightness Slider dựa trên việc làm mới lại Device Manager. Việc này cần thực hiện trong trường hợp máy tính gặp một số lỗi khiến thanh trượt này không xuất hiện, bạn không thể tìm thấy để chỉnh ánh sáng.

Xem thêm  Tải Babilala: Tiếng Anh Cho Bé trên PC với Memu

Techcare – Hệ thống sửa laptop uy tín Đà Nẵng đã gửi tới bạn các cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính laptop win 7 từ đơn giản tới nhiều chức năng, từ trạng thái máy hoạt động ổn định tới tình trạng máy bị lỗi. Như đã đề cập, việc chỉnh độ sáng là quan trọng, là cần thiết cho cả hiệu quả làm việc và sức khỏe của bạn. Vì thế mà bạn đừng mãi chịu đựng độ sáng không vừa mắt, hãy nhanh chóng thực hiện lấy độ sáng vừa phải theo các chỉ dẫn đã được chia sẻ trên đây.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *