Vn Video: Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Bạn không chắc mình có cần cập nhật BIOS của mình hay không?Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến thời điểm bạn nên cập nhật BIOS của mình và cách bạn có thể làm như vậy.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cập nhật bios rất đơn giản, nhanh, không lỗi và dễ hiểu

*
Nhập ‘msinfo’ vào hộp Tìm kiếm của Windows và nhấn Enter.Bạn sẽ thấy một hộp thoại như trên xuất hiện.Kiểm tra bên cạnh Phiên bản BIOS / Ngày.Điều này hiển thị phiên bản BIOS và năm phát hành.Nhập ‘ msinfo ’ vào hộp Tìm kiếm của Windows và nhấn Enter. Bạn sẽ thấy một hộp thoại như trên Open. Kiểm tra bên cạnh Phiên bản BIOS / Ngày. Điều này hiển thị phiên bản BIOS và năm phát hành .

So sánh giá trị trong Phiên bản / Ngày của BIOS với phiên bản mới nhất do nhà sản xuất bo mạch chủ phát hành để xem bạn có thực sự cần cập nhật BIOS của mình hay không.Nếu bạn muốn tiếp tục cập nhật, hãy tiếp tục đọc.

Cách cập nhật BIOS / UEFI để tránh Update BIOS bị lỗi

Cập nhật BIOS không giống như cập nhật trình điều khiển nơi bạn tải xuống tệp thực thi và chạy nó.Vì BIOS là tập lệnh cấp thấp nên Windows không thể giải quyết trực tiếp.Bạn phải tải bản cập nhật xuống ổ USB, khởi động vào bảng điều khiển UEFI và cài đặt bản cập nhật từ đó.

Xem thêm  Cách Khắc Phục Các Lỗi Viber Bị Chặn Bởi Các Nhà Mạng Ở Việt Nam?

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi In 2 Mặt Bị Lệch Lề Trên Dưới, Cách In Hai Mặt Giấy Có Lề Đều Nhau

Các nhà sản xuất khác nhau có các công cụ và danh pháp khác nhau.Một số gọi cập nhật BIOS chỉ là cập nhật, trong khi những người khác gọi quá trình này là ‘flash BIOS.’Dù bằng cách nào, kết quả cuối cùng là như nhau.

Đây là cách cập nhật BIOS .Sao lưu bất kỳ dữ liệu nào bạn có thể cần trên máy tính của mình vào bộ nhớ di động hoặc đám mây.Đó là một biện pháp phòng ngừa nhưng là một điều quan trọng.Xác định loại bo mạch chủ và nhà sản xuất từ Thông tin Hệ thống Windows.Truy cập trang web của nhà sản xuất và tìm trang cập nhật BIOS cho bo mạch chủ .So sánh phiên bản BIOS với phiên bản mới nhất.Tìm hiểu từ trang nếu bạn phải cập nhật BIOS tuần tự hoặc nếu bản cập nhật mới nhất sẽ bao gồm tất cả các bản cập nhật trước đó.Tải xuống bản cập nhật BIOS đó vào máy tính và sao chép nó vào ổ đĩa flash USB.Khởi động lại máy tính và khởi động vào ổ USB.Công cụ cập nhật sẽ cung cấp cho bạn một trang tổng quan cơ bản.Lưu BIOS hiện tại để phòng ngừa.Chọn BIOS đã cập nhật trên ổ USB và chọn tùy chọn để cập nhật.Cho phép quá trình hoàn tất.Không chạm vào bất cứ thứ gì hoặc can thiệp vào quá trình này.Khởi động lại máy tính khi được trình cài đặt nhắc.Tháo ổ USB và khởi động trực tiếp vào Windows.Chạy lại Thông tin Hệ thống Windows (msinfo) và kiểm tra xem dữ liệu đã được cập nhật chưa.

Xem thêm  Top 4 màn máy tính cũ giá rẻ dưới 1 triệu sinh viên có thể tham khảo

Xem thêm:

Sao lưu bất kỳ dữ liệu nào bạn hoàn toàn có thể cần trên máy tính của mình vào bộ nhớ di động hoặc đám mây. Đó là một giải pháp phòng ngừa nhưng là một điều quan trọng. Xác định loại bo mạch chủ và đơn vị sản xuất từ Thông tin Hệ thống Windows. Truy cập website của nhà phân phối và tìm trang cập nhật BIOS cho bo mạch chủ. So sánh phiên bản BIOS với phiên bản mới nhất. Tìm hiểu từ trang nếu bạn phải cập nhật BIOS tuần tự hoặc nếu bản cập nhật mới nhất sẽ gồm có toàn bộ những bản cập nhật trước đó. Tải xuống bản cập nhật BIOS đó vào máy tính và sao chép nó vào ổ đĩa flash USB.Khởi động lại máy tính và khởi động vào ổ USB.Công cụ cập nhật sẽ cung ứng cho bạn một trang tổng quan cơ bản. Lưu BIOS hiện tại để phòng ngừa. Chọn BIOS đã cập nhật trên ổ USB và chọn tùy chọn để cập nhật. Cho phép quy trình hoàn tất. Khởi động lại máy tính khi được trình setup nhắc. Tháo ổ USB và khởi động trực tiếp vào Windows. Chạy lại tin tức Hệ thống Windows ( msinfo ) và kiểm tra xem tài liệu đã được cập nhật chưa. Xem thêm : Gõ Tiếng Việt Không Cần Cài Đặt Unikey 4, Download Unikey 4Đó là nó. Mặc dù quy trình này có vẻ như rất đơn giản, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra sai sót. Đó là nguyên do tại sao điều quan trọng là chỉ triển khai cập nhật BIOS / UEFI nếu bạn chắc như đinh rằng mình thực sự cần nó .

Xem thêm  Làm cách nào để xem video trên Google Drive đã bị hết lượt xem?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *