Hướng dẫn cài Win 7 bằng usb cho Laptop HP

Hệ điều hành windows là một hệ điều hành quen thuộc với những ai sử dụng máy tính xách tay bởi sự tiện ích của nó đem lại và tính ổn định cao của nó ít bị những lỗi khi bạn xài nó. Nhưng ít ai biết cách cài đặt windows 7 bởi không có sự hướng dẫn tận tình và chi tiết khi bạn muốn tự cài đặt nó ở nhà của mình hay cần làm phiền đến ai cả. Vậy thì bài viết này sẽ hướng dẫn cài win 7 bằng usb cho laptop hp của bạn một cách đơn giản nhất.

>>Xem thêm:

Cách copy dữ liệu từ usb vào máy tính và ngược lại

Khắc phục lỗi sau khi cài win 7 xong không vào được mạng

Cách cài đặt kích hoạt net framework 3.5 và 4.0 trên win 10

1. Ưu điểm của việc cài windows 7 bằng USB

– Bạn không cần phải dùng đĩa nên sẽ không cần tốn tiền mua đĩa. Chắc ai cũng thích điều này phải không nào
– Tốc độ cài win bằng Usb gấp 3 lần với cách dùng đĩa
– Rất tiện lợi vì nếu dùng USB thì được tổng thể những máy tính đều tương hỗ, còn đĩa thì nhiều máy laptop không có đầu đọc .

2. Yêu cầu thông số kỹ thuật máy tối thiểu để cài win 7 tổng thể những phiên bản :

  • 1GHz hoặc hơn là CPU 32-bit (x86) hoặc 64-bit (x64)
  • 1GB RAM (32-bit) hoặc 2GB RAM (64-bit)
  • 16GB đĩa cứng cho bản (32-bit)  hoặc 20 GB cho bản (64-bit)

Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm tay nghề của mình thì nếu máy laptop những bạn RAM dưới 2GB thì nên cài với Windows XP xài là tương thích nhất

3. Chuẩn bị trước khi cài windows 7

Trước khi hướng dẫn cài win 7 bằng usb cho laptop hp nhập khẩu  các bạn cần chuẩn bị những thứ sau

Xem thêm  Vì sao bạn bị chuột rút?

USB có dung tích từ 4GB trở lên. Tất nhiên là bạn phải dùng USB rồi nhưng là do khi giải nén file. ISO cài cho windows 7 thì có dung tích cần phải dùng khoảng chừng 3.2 GB nên người dùng cần chuẩn bị sẵn sàng một chiếc USB 4GB trở lên .
Tải File. ISO thiết lập windows 7 tại đây và quan tâm là phải kiểm tra file tải về nếu như có bị lỗi hay không bằng MD5. Nếu Ram máy tính của bạn từ 4GB trở lên thì những bạn nên cài bản 64 bit ( x64 ) hoặc thấp hơn thì nên cài bản 32 bit ( x86 ) .
Phần mềm Rufus dùng để tạo Boot USB
Các ứng dụng tải về những bạn nên lưu ở ngoài màn hình hiển thị Desktop, mọi file ở trong USB và ổ đĩa C thì sẽ bị xóa sạch nên những bạn hãy lưu những file quan trọng sang ổ đĩa khác với ổ đĩa C .

4. H

ướng dẫn cài win 7 bằng usb cho laptop hp

Sau khi những bạn đã sẵn sàng chuẩn bị toàn bộ mọi thứ thì mình thực thi triển khai :

Bước 1: Trước hết là các bạn cần phải tải file .ISO của hệ điều hành Windows 7 Professional (x86) hoặc là (x64). Tiếp đến là cài đặt phần mềm của Windows 7 USB DVD Download tool để hỗ trợ bộ cài Windows 7 ở trên USB theo link dưới đây.

Tải Windows 7 USB/DVD Download Tool

Yêu cầu là máy tính cần phải cài đặt NET Framework 2.0 trở lên. Bạn tải phiên bản NET Framework mới nhất theo link dưới đây.

Tải NET Framework miễn phí


Bước 2: Khởi chạy phần mềm của Windows 7 USB/DVD Download Tool. Tại giao diện đầu tiên nàu bạn nhấn chọn vào nút Browse rồi mới tìm đến thư mục chứa file .ISO. Sau đó thì nhấn Next.


Bước 3: Ở đây, người dùng sẽ phải lựa chọn công cụ để cài đặt Win 7 là USB device.

Xem thêm  Top 8 phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2021


Bước 4: Tiếp theo thì các bạn cần phải lựa chọn thiết bị USB đang được tiến hành cài đặt Windows 7 nhưng trong trường hợp máy tính laptop đang sử dụng nhiều thiết bị USB. Nhấn vào Begin copying.

Người dùng chờ đợi trong quá trình tạo USB boot Windows 7 hoàn thành thì để tạo USB cài đặt cho Windows 7.

Ngoài ra, những bạn đọc còn hoàn toàn có thể lựa chọn một vài công cụ khác như Rufus, Easy2Boot, USB Hiren’s boot để hoàn toàn có thể tạo USB boot nếu muốn .

Bước 5: Trước hết, người dùng sẽ cần truy cập vào BIOS ở trên mỗi thiết bị. Tổ hợp của phím ở trên mỗi thiết bị để có thể vào BIOS sẽ là khác nhau, tùy từng vào dòng máy laptop.

Trong giao diện BIOS, thì các bạn tìm đến phần chọn thứ tự để khởi động hệ điều hành từ USB. Người dùng tham khảo bài viết về cách thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD và ổ cứng ngoài.


Bước 6: Ngay sau đó thì bạn sẽ đến giao diện cài đặt hệ thống. Đầu tiên, chúng ta sẽ lựa chọn ngôn ngữđịnh dạng bàn phím sau đó thì bấm next để có thể tiếp tục


Bước 7: Kế đến thì các bạn cần nhấn Install now để có thể tiến hành cài đặt chương trình ở trên hệ thống.

Người dùng cần chờ cho quy trình của thiết lập được triển khai


Bước 8: Xuất hiện giao diện với những điều khoản sử dụng của Microsoft thì các bạn nhấn chọn vào I accept the license the terms rồi sau đó nhấn Next.


Bước 9: Trong giao diện tiếp theo, thì các bạn cần chọn phân vùng để có thể cài đặt hệ điều hành. Nhấn vào Next để tiếp tục nếu như ổ cứng chưa được cài đặt vào hệ điều hành trước đó.

Nếu như máy tính đã được cài đặt sẵn với hệ điều hành thì người dùng cần format lại ổ đĩa cài đặt. Bạn chọn vào Driver options (advanced) rồi sau đó nhấn vào Next.

Xem thêm  lời bài hát âm nhạc tìm kiếm


Bước 10: Tiếp đến người dùng cần thực hiện chọn lại phân vùng rồi thì nhấn Format ở bên dưới. Nhấn vào Next để tiến hành.


Bước 11: Cuối cùng thì giao diện để cài đặt Windows 7 xuất hiện. Người dung chỉ cần chờ cho quá trình của cài đặt này được hoàn thành.

Trong quy trình setup thì máy tính laptop của bạn sẽ tự động hóa khởi động lại và sau đó sẽ thì liên tục triển khai những việc làm thiết lập .


Bước 12: Sau đó thì người dùng sẽ điền những thông tin người sử dụng như ở hình dưới rồi sau đó nhấn Next. Trước hết là thông tin về Username – tên đăng nhập và nhấn Next.

Sau đó là thì nhập mật khẩu tùy vào người dùng có chọn lựa hay không. Sau đó nhấn Next để tiếp tục.


Bước 13: Ở trong giao diện tiếp theo thì các bạn sẽ phải nhập mã bản quyền nếu như có vào ô Product Key. Trong trường hợp mà không có mã thì các bạn bỏ tích ở tại ô Automatic… Tiếp đến là nhấn chọn Next.


Bước 14: Sau đó người dung sẽ thiết lập thời gian và múi giờ chuẩn cho máy tính laptop hp. Nhấn Next để có thể sang bước tiếp theo.


Bước 15: Bước thiết lập tiếp theo đó là lựa chọn kết nối với mạng đang sử dụng ở trên máy tính rồi sau đó nhấn vào Next.


Bước 16: Như vậy là quá trình thiết lập hệ điều hành Windows 7 đã hoàn thành. Thao tác cuối cùng đó là người dùng chờ đợi cho máy tính của mình khởi động lại là xong nhé.

Mình vừa hướng dẫn cài win 7 bằng usb cho laptop hp đơn thuần cho những bạn. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc .

Hệ thống bán laptop cũ nhập khẩu giá rẻ đà nẵng

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.