Hướng Dẫn Cài Win 7 Bằng File Iso – Chi Tiết Dễ làm Nhất

xem thêm >> ứng dụng test máy tính

Tìm Hiểu Về File Iso Win 7

File Iso là file chiết xuất từ đĩa DVD, nén thành 1 file, sửa chữa thay thế như đĩa DVD khi ta ghi file đó lại. File Iso là file nén trọn đĩa DVD của tất cả chúng ta, đĩa film hay đĩa setup ứng dụng đều được. Nên file ISO Win 7 là file chiết xuất của đĩa DVD cài win 7 lại, và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng bằng cách ghi ra đĩa từ file ISO đó .

Nên cài Win 7 nào cho máy tính

Để cài win 7 cho tương thích với máy tính, tất cả chúng ta phải biết được thông số kỹ thuật máy tính của tất cả chúng ta như thế nào và từ đó chọn được bản tương thích cho máy tính của tất cả chúng ta nhé. ở đây, Hiển máy tính xin nói đến 2 bản chuẩn mà nhiều người hay dùng đó là : Win 7 Ultimate 32 bit và Ultimate 64 bit .

– Bản Win 7 Ultimate 32 bit: chúng ta dùng cho máy laptop có cấu hình thấp, ram thường là 4gb trở xuống nhé. Bản này nhẹ, phù hợp cho máy laptop có cấu hình yếu và ít ram.
– Bản Win 7 Ultimate 64 bit: Bản này chúng ta dùng cho laptop có cấu hình bộ nhớ ram cao từ 4gb trở lên nhé.

Cách Cài Win Bằng File ISO Win 7

Đối với file ISO này, chúng ta muốn cài win cho laptop thì có 2 phương án được dùng để cài win từ file ISO:
– Ghi ra đĩa DVD từ file ISO này bằng cách dùng Phần mềm Nero và Đĩa Trắng DVD. Điều kiện là bạn phải tìm máy tính, laptop nào có ổ đĩa ghi và chúng ta tiến hành ghi đĩa bình thường từ file ISO nhé. Thao tác ghi đĩa này là thao tác đơn giản, ai từng vọc, cài máy chắc cũng đã quá rành với phần mềm NERO và cách ghi đĩa từ file ISO nhé. Tại đây, chúng tôi không hướng dẫn chi tiết ghi đĩa như thế nào nhé. Hoặc nếu không biết quý khách có thể lên google, tra cứu với từ khóa: “hướng dẫn ghi đĩa với phần mềm NERO 9” chúng ta sẽ được hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách ghi đĩa nhé.

Xem thêm  Cách đồng bộ danh bạ từ Gmail vào Blackberry?


Giao diện chương trình ghi đĩa Nero

– Dùng USB, tạo usb cài win và lấy nguồn từ file ISO này. Phương pháp tạo USB cài win từ file ISO này đã có rất nhiều hướng dẫn trên mạng và dễ làm. Các bạn nên tìm và chọn cho mình một cách để làm USB cài win cho mình nhé. Với chúng tôi, chiêu thức dễ nhất đó là dùng ứng dụng RUFUS để tạo USB thiết lập win 7 cho máy tính. Phần mềm giao diện dễ xài và dễ sử dụng để tạo chương trình cài win cho USB. Các bạn chú ý quan tâm phần GPT và MBR dành cho ổ cứng nhé. Nếu ổ cứng tất cả chúng ta đang để chính sách GPT thì chọn trên ứng dụng là GPT, còn không tất cả chúng ta để là MBR nhé .


Giao diện phần mềm rufus để tạo usb cài win 7

2 cách trên là 2 cách tạo chương trình thiết lập win 7 từ file ISO win 7. 1 là dùng đĩa DVD, 2 là dùng USB để cài win 7. Nếu trong lúc triển khai, quý fan hâm mộ không hề boot được, không hề tạo được đĩa DVD cài win hay USB cài win, hành khách hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi, hotline : 0906.75.75.41 để được tương hỗ, hướng dẫn chi tiết cụ thể. Hoặc trên website : hienlaptop.com có sẵn giao diện chat tư vấn của đội ngũ kỹ thuật Hiển Laptop, chúng tôi sẽ hướng dẫn, tương hỗ cho hành khách .

Xem thêm  Cách đổi tên và mật khẩu wifi TP-link Vnpt - Tìm đáp án, giải bài tập,

Tiền Hành Cài Win 7

– Đầu tiên, những bạn cần quan tâm là mình đang dùng chính sách boot nào trên máy tính của hành khách : legacy hay là UEFI nhé. Nếu không phân biệt đúng 2 chuẩn boot này thì tất cả chúng ta không hề boot và chạy chương trình cài win được nhé. Cái này, trên mạng nói rất rõ nhé, những bạn nên tìm hiểu và khám phá và đọc qua trước khi setup win cho máy tính của mình nhé .– Sau khi đã xác lập được chuẩn boot và boot được vào trong phần cài win của đĩa hoặc của USB thì tất cả chúng ta triển khai setup win 7 thông thường như tất cả chúng ta vẫn hay cài nhé. Bạn nào chưa rõ, thì Hiển Laptop đã có bài viết hướng dẫn chi tiết cụ thể về việc cài win này rồi nhé, hành khách chưa biết cài win hoàn toàn có thể theo dõi tại đây bài hướng dẫn : ” https://bem2.vn/huong-dan-chi-tiet-cai-he-dieu-hanh-win-7-tu-a-z.html “. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi là hành khách đã có 1 bản win 7 mới, tuyệt vời dành cho máy tính của mình rồi nhé .

Những điều cần làm sau khi cài win 7

– Đầu tiên là việc chúng ta phải cài đặt trình điều khiển, driver cho laptop của chúng ta. Có 2 cách phổ biến mà chúng ta hay dùng để cài driver cho laptop chúng ta là: tải driver trên trang chủ của laptop hoặc là dùng bản driver auto để cài.

– Sau đó, đến việc tất cả chúng ta nên bẻ khóa cho hệ quản lý và điều hành win 7 của tất cả chúng ta so với những bản win 7 xài chùa, không mua bản quyền nhé mọi người. Công cụ Window Loader đang là công cụ bẻ khóa bản quyền tốt và nhiều người dùng lúc bấy giờ. Chúng ta tải ứng dụng này về, triển khai mở lên và chọn active window là tất cả chúng ta thực thi xong việc bẻ khóa nhé .– Xong xuôi tiến trình cài driver và bẻ khóa là tất cả chúng ta cài 1 số ít ứng dụng thiết yếu, cơ bản dành cho máy tính lúc bấy giờ như : MS Office, giải nén winrar, gõ tiến việt Unikey, Font VNI Times, Phần mềm đọc file PDF … còn 1 số ứng dụng chuyên sử dụng khác như : Photoshop, Correl Draw … là tùy theo nhu yếu, mục tiêu của người sử dụng có dùng đến hay không tất cả chúng ta mới cài nhé .

Xem thêm  Tải game My Talking Tom - Chơi đùa cùng mèo Tom

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Thương Mại Dịch Vụ sửa máy tính : Sửa máy tính chuyên nghiệp, uy tín, những quận huyện : Sửa máy tính tân phú, sửa máy tính gò vấp, sửa máy tính bình thạnh– Linh kiện máy tính chính hãng : Bản lề máy tính, sạc máy tính, cáp màn hình hiển thị, màn hình hiển thị máy tính, quạt máy tính, bàn phím máy tính, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop … vừa đủ mẫu mã, giá rẻ– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ : Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình hiển thị macbook …Địa chỉ : 80/1 đường số 3, P. 9, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT : ( 028 ) 66 8485 14Di động : 0906 7575 41 – 0903 045 640Website : hienlaptop.com

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *