Cách tải Windows 10, tải file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft

Biên tập bởi Lê Minh Tân

Đăng 2 năm trước

466.340

Bạn đang muốn cài mới hoặc cài lại Windows 10, tuy nhiên lại không biết tải Windows 10, file ISO Windows 10 ở đâu? Ngay sau đây, Điện máy XANH sẽ mách bạn cách download Windows 10 và tải file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft.

File ISO là file cài đặt chứa dữ liệu của hệ điều hành, ví dụ file ISO Windows 10 là file chứa toàn bộ chương trình để cài đặt Windows 10 trên máy tính.

Hướng dẫn tải Windows 10, file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft

Ưu điểm:

  • Tải Windows 10, file ISO Windows 10 chính chủ từ Microsoft, không lo cài cắm mã độc, virus.
  • Tốc độ tải nhanh, không quảng cáo.

Bước 1: Khởi động trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc > Nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) trên trình duyệt để mở một tab mới.

Nhấn vào biểu tượng dấu + để mở tab mới

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + i để kích hoạt giao diện mở rộng trên trình duyệt (Google Chrome hoặc Cốc Cốc), giao diện này sẽ có rất nhiều đoạn mã nằm bên tay phải.

Xem thêm  Meme ‘Notice me, senpai’ là gì và vì sao cộng đồng mạng thích nó đến thế?

Nhấn tổ hợp phím  Ctrl + Shift + I (i)

Bước 3: Nhấn chọn vào biểu tượng Mobile (hình điện thoại) như hình hướng dẫn bên dưới.

Nhấn vào biểu tượng hình điện thoại

Sở dĩ phải thực thi bước này do tại Microsoft chỉ cho tải file ISO bằng những thiết bị di động, do đó tất cả chúng ta đang giả lập thiết bị di động để tải về file ISO ngay trên máy tính .

Bước 4: Sao chép và dán đường dẫn tải file ISO của Microsoft vào trình duyệt, ngay tab đang giả lập Mobile > Sau đó nhấn Enter để truy cập trang web này.

Nhấn vào biểu tượng hình điện thoại

Bước 5: Tại mục Select edition chọn vào Windows 10 > Sau đó nhấn Confirm để xác nhận tải Windows 10.

Tại mục Select edition chọn vào Windows 10

Bước 6: Tiếp tục tại mục Choose one bạn chọn vào ngôn ngữ Windows 10, khuyến nghị là hãy chọn vào English International > Nhấn Confirm một lần nữa.

Chọn ngôn ngữ

Bước 7: Chọn phiên bản Windows 10 32 bit hoặc Windows 10 64 bit.

Chọn phiên bản Windows 10 32 bit hoặc Windows 10 64 bit

Lúc này file ISO Windows 10 từ Microsoft sẽ được tải về, tại tháng 11/2019 đang làm bài hướng dẫn thì file ISO Windows 10 có dung tích khoảng chừng 5 GB. Bạn sẽ mất từ 30-60 phút để tải tập tin này về máy tính .

File ISO được tải về máy tính

Mẹo:

  • Có một cách để tải về file ISO Windows 10 nhanh hơn là bạn hãy dùng 1 chiếc điện thoại, máy tính bảng bất kỳ. Sau đó truy cập vào đường dẫn microsoft.com/en-gb/software-download/windows10ISO. Lúc này tập tin ISO Windows 10 sẽ được tải về thiết bị ngay lập tức.
  • Sau khi hoàn tất bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính và sao chép tập tin Windows 10 này vào máy tính, rất đơn giản đúng không nào!
Xem thêm  Hold up nghĩa là gì?

Bước 8: Sau khi tải file ISO Windows 10, bạn có thể tạo USB Boot hoặc Boot tập tin này vào ổ cứng để tiến hành cài đặt Windows 10, chi tiết hơn bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Bạn cũng quan tâm thêm, đây chỉ là file thiết lập, và trong quy trình setup Windows 10 sẽ nhu yếu bạn nhập mã kích hoạt bản quyền. Nếu chưa có mã hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mua tại Điện máy XANH nhé :

Có thể bạn chưa biết : 100 % những dòng máy tính đang kinh doanh thương mại tại Điện máy XANH đều được thiết lập sẵn Windows 10 bản quyền từ Microsoft .Như vậy, Điện máy XANH đã hướng dẫn bạn cách tải Windows 10, file ISO Windows 10 để setup Windows 10 trên máy tính nhanh gọn, đơn thuần nhất lúc bấy giờ. Nếu trong quy trình thực thi có bất kể vướng mắc gì thì đừng quên để lại câu hỏi ngay bên dưới phần phản hồi để được giải đáp nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.