Máy Tính Không Có Âm Thanh Hướng Dẫn 5 Cách Khắc Phục

Khi máy tính không có âm thanh Hầu hết người dùng máy tính xách tay thường thay đổi âm lượng khi sử dụng loa máy tính xách tay Windows 10 của họ. Tuy nhiên, gần đây, nhiều người dùng đã có nhiều báo cáo một vấn đề trong đó máy tính không có âm thanh trong Windows 10 của họ . Đây là một vấn đề thực sự phổ biến.

Nếu bạn là một trong những người dùng cũng đã thưởng thức máy tính mất tiếng trong sự cố Windows 10, thì không phải lo ngại, trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố tức bực này .

  • Giải pháp 1: Điều chỉnh âm lượng
  • Giải pháp 2: Đảm bảo loa của máy tính xách tay được bật
  • Giải pháp 3: Kiểm tra cài đặt phát lại nâng cao
  • Giải pháp 4: Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển âm thanh
  • Giải pháp 5: Chạy Trình khắc phục sự cố phát âm thanh

Mục lục bài viết

Giải pháp 1: Điều chỉnh âm lượng âm thanh khi máy tính không có âm thanh

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Loa ở dưới cùng bên phải của thanh tác vụ và chọn tùy chọn Open Volume Mixer.

máy tính không có âm thanh

Bước 2: Hãy chắc chắn rằng bạn tiếp tục kéo thanh trượt để tăng âm lượng.

máy tính mất tiếngĐiều này sẽ xử lý loa của máy tính xách tay không có yếu tố về âm thanh trong Windows 10, nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn hoàn toàn có thể thực thi chiêu thức tiếp theo .

Giải pháp 2: Đảm bảo loa của máy tính xách tay được bật

Nếu loa của bạn không có âm thanh, đó hoàn toàn có thể là do loa của bạn bị vô hiệu do nhầm lẫn. Sẽ là khôn ngoan để khắc phục nó bằng cách làm theo những bước được liệt kê dưới đây .

Xem thêm  Hồi ký của một thiếu nữ Bắc Triều Tiên : 9 năm để thoát khỏi địa ngục

Bước 1: Mở Hộp thoại Sound Dialog trong Windows 10. Nhấp chuột phải vào thiết bị Speakers của bạn, chọn Enable và bấm OK . Nếu vẫn không có âm thanh trong máy tính xách tay Windows 10, bạn có thể thực hiện việc này: Nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh của bạn và chọn Properties.

laptop mất tiếng

Bước 2: Trong cửa sổ Thuộc tính loa, chuyển sang tab Enhancements. Bỏ chọn tất cả các cải tiến và nhấp vào OK . Kiểm tra xem điều này có giải quyết được máy tính không có âm thanh trong sự cố Windows 10 không.

máy tính bị mất tiếng

Giải pháp 3: Kiểm tra Advanced Playback khi máy tính không có âm thanh

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Âm lượng ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ Windows 10 và chọn Playback devices.

máy tính không có âm thanh

Bước 2: Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thiết bị Loa của bạn và chọn Properties. (Như được hiển thị trong Bước 1 của Giải pháp 2 ở trên)

Bước 3: Chuyển đến tab Advanced và bỏ chọn các tùy chọn sau trong Exclusive Mode. Sau đó bấm Apply theo sau là OK .

máy tính mất tiếngKhởi động lại máy tính xách tay của bạn để lưu những biến hóa và xem liệu bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi máy tính xách tay này không có âm thanh trong yếu tố Windows 10 .

Giải pháp 4: Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển âm thanh khi laptop mất tiếng

Máy tính xách tay không có âm thanh trong Windows 10, nguyên do có lẽ rằng là trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh của bạn có lỗi hoặc một cái gì đó. Bạn hoàn toàn có thể thử cài đặt lại trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh để sửa lỗi trình tinh chỉnh và điều khiển. Đây là thủ tục để cài đặt lại trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh .

Xem thêm  Nên chọn mua tai nghe, củ sạc, ốp lưng nào khi sử dụng iPhone thì tốt?

Bước 1: Mở Device Manager  trong Windows 10.

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager , sẽ có một tùy chọn cho biết “Sound, video and game controllers“, mở rộng nó. Nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh của bạn và chọn tùy chọn Uninstall device từ menu ngữ cảnh.

laptop mất tiếng

Bước 3: Khi trình hướng dẫn gỡ cài đặt bật lên, bấm Uninstall để xác nhận.

máy tính bị mất tiếngNhấp vào Có để khởi động lại PC của bạn và nó sẽ tự động hóa được cài đặt lại trên máy tính xách tay của bạn. Kiểm tra nếu nó có âm thanh. Nếu vậy, chúng tôi đã sắp xếp máy tính xách tay không có âm thanh trong yếu tố Windows 10 .

Giải pháp 5: Chạy Playing Audio Troubleshooter máy tính bị mất tiếng

Có thể có 1 số ít nguyên do tại sao máy tính không có âm thanh trong Windows 10, ví dụ điển hình như lỗi trình điều khiển và tinh chỉnh, sự cố phần cứng hoặc nhiều lúc là lỗi trong chính Windows. Nhưng bất kể nguyên do là gì, người khắc phục sự cố Windows hoàn toàn có thể tìm và khắc phục mọi sự cố hiện có. Đây luôn là một cách tốt để khắc phục không có âm thanh trong sự cố Máy tính xách tay Windows 10 bằng cách sử dụng trình khắc phục sự cố Windows. Thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để làm như vậy :

Xem thêm  TOP 5 phần mềm kế toán phổ biến nhất năm 2021

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trong Windows 10, chọn tab Update & Security.

máy tính không có âm thanh

Bước 2: Điều hướng đến tùy chọn Troubleshoot ở phía bên trái, chọn Playing Audio và sau đó nhấp vào Run the troubleshooter từ danh sách bên phải.

máy tính mất tiếng

Bước 3: Để Playing Audio Troubleshooter chạy, điều này sẽ phát hiện các sự cố khắc phục.

laptop mất tiếng

Bước 4: Chọn thiết bị bạn muốn khắc phục sự cố và nhấp vào nút Next để tiếp tục.

máy tính bị mất tiếng

Bước 5: Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất khắc phục sự cố.

máy tính không có âm thanh

Lưu ý: Đảm bảo bạn không đóng Playing Audio cho đến khi quá trình khắc phục sự cố kết thúc.

Khởi động lại máy tính xách tay của bạn và xem nếu bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa máy tính xách tay không có âm thanh trong lỗi Windows 10 .

➦ Xem thêm: Chothuelaptop.org là công ty hỗ trợ các dịch vụ cho thuê laptop tổ chức sự kiện, Cho thuê máy tính bàn chơi game giá rẻ tại TPHCM

Phần kết luận

Hy vọng điều này sẽ giúp ích rất nhiều và giờ đây bạn hoàn toàn có thể thuận tiện sửa chữa thay thế máy tính không có âm thanh trong lỗi Windows 10, nhưng nếu bạn vẫn có bất kể câu hỏi hoặc đề xuất kiến nghị nào, vui mừng để lại nhận xét bên dưới .

Đánh giá bài viết

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *