Cách Rút Tiền Ở Cây ATM đúng cách, không lo bị nuốt thẻ

Cách sử dụng thẻ ATM ở cây rút tiền như thế nào để đảm bảo không gặp phải những sự cố đáng tiếc như nuốt thẻ? Đặc biệt là những người mới sử dụng thì cần nắm rõ cách sử dụng thẻ ATM. Cùng Timo tham khảo cách rút tiền ở cây ATM chuẩn nhất qua bài viết sau.
Tìm hiểu thêm: Thẻ ATM là gì?

Mục lục bài viết

Cách rút tiền ở cây ATM không lo bị nuốt thẻ

Cách sử dụng thẻ ATM khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều thao tác khó. Do vậy, việc rút tiền mặt được thực hiện dễ dàng ở hầu hết các cây ATM. Ưu điểm nổi trội của cách rút tiền ở cây ATM này là bạn có thể chủ động và không còn phụ thuộc nhiều vào giờ làm việc của ngân hàng nữa.

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe của máy ATM. Bạn cần để đúng chiều thẻ, thường là mặt có số nổi sẽ đưa lên trên. Đưa thẻ vào khe có dòng chữ “Please insert your card”.
 • Bước 2: Bấm chọn ngôn ngữ hoặc Select Language. Các ngôn ngữ hiển thị để chọn lựa thường là: Tiếng Anh, tiếng Việt, Tiếng Trung Quốc,…
 • Bước 3: Nhập mã PIN. Lưu ý, nên dùng tay che lại khi nhập để tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng lấy cấp thông tin. Sau khi nhập bấm “OK” hoặc “Enter”, nếu nhập sau hãy bấm “CLear” để nhập lại.
 • Bước 4: Chọn loại giao dịch bạn cần. Ở đây rút tiền mặt bạn sẽ chọn “Rút tiền”.
 • Bước 5: Chọn tài khoản thanh toán. Tránh trường hợp chọn sai tài khoản tín dụng hoặc tiết kiệm.
 • Bước 6: Nhập số tiền cần rút. Ở một sô cây ATM, máy sẽ gợi ý sẵn cho bạn những con số. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Số khác” và nhập số tiền muốn rút. Sau số bấm chọn OK hoặc Enter để xác nhận. Tùy chọn in hóa đơn hay không?
 • Bước 7: Nhận tiền và thẻ khi máy đưa ra. Nếu có chọn in hóa đơn thì nhận thêm hóa đơn.
Xem thêm  Những lưu ý về cỡ chữ chuẩn trong powerpoint

cách rút tiền ở cây atm, cách rút tiền thẻ atmNhư vậy, chỉ cần vài thao tác chọn và nhấn nút là đã triển khai xong, cách rút tiền thẻ ATM thật đơn thuần phải không nào. Trong số các cách sử dụng thẻ ATM, việc rút tiền tại cây là một trong nhưng thao tác đơn thuần, dễ thực thi nhất. Ngoài ra, giao dịch thanh toán trực tuyến, thanh toán giao dịch qua máy POS, … cũng là các cách sử dụng thẻ ATM chính .

Những lưu ý khi rút tiền ở cây ATM

Tuy việc rút tiền ở cây ATM thực hiện đơn giản và dễ sử dụng nhưng bạn cũng cần cân nhắc và chú ý nhiều vấn đề liên quan:

Nhập mã pin sai quá 3:

Mỗi ngân hàng nhà nước đều pháp luật về việc nhập sai mã PIN sẽ không hề thực thi thanh toán giao dịch và thẻ sẽ bị khóa. Nếu chủ thẻ quên mật khẩu hoặc thẻ bị lỗi thì hoàn toàn có thể đến ngân hàng nhà nước phát hành thẻ để được tương hỗ và khắc phục yếu tố .

Máy nuốt thẻ hoặc thẻ bị kẹt:

Trong trường hợp này bạn tuyệt đối không rời khỏi máy khi chưa biết thanh toán giao dịch đang trong thực trạng thành công xuất sắc hoặc bị khước từ. Bạn nên chờ thông tin hiển thị trên màn hình hiển thị và liên hệ ngay TT phát hành thẻ để được tương hỗ .Trên đây là diễn đạt cách rút tiền thẻ ATM tại các cây ATM trong mạng lưới hệ thống link Napas. Tuy nhiên các bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cách rút tiền thẻ ATM của 1 số ít ngân hàng nhà nước lớn :

Xem thêm  SDS LÀ GÌ? MSDS VÀ SDS CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Phí rút tiền ATM:

Bạn sẽ phải trả một mức phí khi rút tiền mặt, tùy vào mỗi ngân hàng nhà nước mà mức phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng nhà nước có chủ trương không tính tiền phí rút tiền ATM. Ví dụ như Ngân hàng số Timo tương hỗ không tính tiền rút tiền cho KH tại hầu hết các cây ATM trên toàn nước. Đăng ký ngay tại đây !

Vấn đề bảo mật và an toàn

Khi rút tiền tại các cây ATM Bạn cần chú ý tránh rút thẻ vào những khung giờ cao điểm, cũng như tránh rút ở những nơi vắng vẻ phòng trường hợp xấu.
Với hướng dẫn cùng những lưu ý về cách rút tiền ở cây ATM đã chia sẻ ở trên, Timo mong rằng bạn sẽ không còn những lo lắng khi sử dụng thẻ để giao dịch nữa.

Tham khảo thêm bài: Hướng dẫn cách làm thẻ thanh toán quốc tế

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POSMiễn phí rút tiền tại 17.000 + ATM toàn nướcDễ dàng link với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPayDễ dàng quản trị, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng

  ĐĂNG KÝ NGAY !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *