Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook bằng điện thoại

Hôm nay Livestream.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách thiết lập tính năng phát trực tiếp trên Facebook với điện thoại, máy tính bảng mà không cần sử dụng laptop, PC. Theo dõi cách thực hiện chi tiết trong bài viết phía dưới nhé.

Hướng dẫn cách live stream phát trực tiếp video trên Youtube đơn giản nhất

Facebook hiện nay đang là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới – điều này là không thể chối cãi. Và Mark Zuckerberg, “trùm cuối” của Facebook đã tạo nên 1 hệ thống, 1 hệ sinh thái gắn liền, có tính ổn định và đổi mới vô cùng sáng tạo. Người dùng Facebook nói chung luôn được tận hưởng những tính năng công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới, dù ở bất kỳ nền tảng nào. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập phát video trực tiếpLive Stream Video của Facebook và đăng bài phát trực tiếp trên Timeline.

1. Cách phát trực tiếp video trên thiết bị iOS – iPhone, iPad:

Để phát trực tiếp video các bạn mở Facebook mới nhất trên iPhone, iPad và đăng nhập vào tài khoản. Bấm vào biểu tượng New Post từ bảng tin hoặc Timeline – Dòng thời gian, rồi chọn tiếp biểu tượng vòng tròn như hình dưới – đó là tính năng Live Stream. Tài màn hình tiếp theo, nhập nội dung vào phần Describe your live video…

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook

Như ví dụ ở đây, chúng tôi đặt nội dung miêu tả video là Test live stream video Facebook để trình làng cho mọi người biết. Đặt chính sách san sẻ là Public để bất kể ai cũng hoàn toàn có thể xem được video, sau đó bấm nút Go Live để mở màn quy trình Stream :

Xem thêm  Bạn Đã Biết Bao Nhiêu Cách Tìm Gmail Của Người Khác Trong Nháy Mắt?

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook

Cũng như các chương trình Stream Video khác, các bạn quay 1 đoạn phim dài không quá 30 phút ( hiện tại Facebook mới chỉ tương hỗ khoảng chừng thời hạn như vậy ), và trong quy trình stream bạn sẽ nhìn thấy số người xem trực tiếp, phản hồi từ bè bạn, người chăm sóc theo thời hạn thực. Và khi kết thúc thì video sẽ được hiển thị trên Timeline – Dòng thời hạn của bạn .

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook

Trên đây là 1 số bước cơ bản để thiết lập quá trình phát trực tiếp video lên Facebook trên iOS. Chúc các bạn thành công! Lưu ý rằng tính năng này sẽ rất hấp dẫn đối với các sự kiện, stream game, hoặc bất kỳ khoảnh khắc nào bạn bắt gặp trong cuộc sống. 1 điểm nữa là nếu bạn quay video bình thường hoặc HD bằng iPhone mà upload lên Facebook lại cứ mờ mờ thì có thể do tính năng upload HD video chưa được kích hoạt

2. Cách phát video trực tiếp trên thiết bị Android:

Sau khi tính năng phát sóng trực tiếp video “mở hàng” với hệ điều hành iOS, người dùng Andoird cuối cùng cũng được trải nghiệm tính năng hấp dẫn này. Với cách làm không khác so với các thiết bị iOS, chúng ta sẽ quay và phát video trực tiếp đến người xem trên Facebook.

Bước 1:

Đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook cá thể của bạn trên điện thoại cảm ứng. Tại đây, bạn sẽ nhấn vào mục viết status như thường thì. Nhấn tiếp vào hình tượng vòng tròn như hình dưới để Live Stream video .

Xem thêm  Phương thức tuyển sinh đại học 2020 | Tuyển sinh

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ Open màn hình hiển thị để stream video. Chúng ta sẽ đợi khoảng chừng vài giây để dòng chữ Đang liên kết sẽ chuyển sang màu xanh Phát trực tiếp. Bạn sẽ nhấn vào dòng chữ Phát trực tiếp để quay video .

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook

Bước 3:

Bạn cũng hoàn toàn có thể viết dòng diễn đạt về video đang stream. Facebook sẽ cho tất cả chúng ta 3 giây để có thời hạn chuẩn bị sẵn sàng quay video. Hãy chọn cho mình góc quay đẹp và chuẩn nhé .

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook

Bước 4:

Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị xong, tất cả chúng ta sẽ thực thi quay video. Tùy theo mục tiêu và nhu yếu của người dùng mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng camera trước, hoặc sau khi nhấn vào hình tượng mũi tên xoay vòng trên màn hình hiển thị .

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook

Bước 5:

Tiếp theo, tất cả chúng ta sẽ thực thi quay video để live stream trên Facebok. Lưu ý : video stream của bạn bắt buộc phải dài hơn 4 giây và tối đa 30 giây mới hoàn toàn có thể đăng lên Timeline được .

Bước 6:

Để dừng stream video, nhấn vào phần Kết thúc dưới màn hình hiển thị. Ngay sau đó, bạn cần chờ để Facebook đăng tải đoạn video vừa stream .

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook

Bước 7:

Xuất hiện bảng thông tin. Facebook sẽ thông tin thời hạn tất cả chúng ta quay video trực tiếp và bạn hữu xem video trực tiếp của bạn, nếu có. Nhấn Xong để hoàn tất và đăng video để mọi người hoàn toàn có thể xem lại .
Nếu người dùng không muốn lưu lại video này trên Timeline để bè bạn xem lại, hoàn toàn có thể nhấn Xóa .

Xem thêm  Đồng hồ Citizen chính hãng | Đăng Quang Watch

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook

Như vậy, tất cả chúng ta đã triển khai xong xong các bước stream video trên Android rồi đó .

Một số mẹo hay khi phát live stream trực tiếp:

– Trong suốt quy trình phát livestream Facebook bạn hoàn toàn có thể xem được tổng số người xem trực tiếp, tên Facebook của những người đang xem Live của bạn .
– Sau khi kết thúc Live, video sẽ tự động hóa được lưu trên Timeline Facebook của bạn giống như một video thông thường. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn hữu của bạn hoàn toàn có thể xem sau .
– Trong quy trình Live nếu có người xem nào đó phản hồi những comment không tương thích, bạn hoàn toàn có thể chặn người dùng đó ra khỏi Live của bạn .

Để chặn một người xem nào đó, nhấn chọn hình ảnh Profile của người dùng bạn muốn chặn ở kế bên comment của họ rồi chọn Block là xong.

Vậy là hướng dẫn cách cài đặt tính năng live stream phát trực tiếp video lên Facebook trên điện thoại đã hoàn thành tại đây. Hy vọng bài viết này giúp các bạn chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời và điều hay đến cộng đồng. Livestream.vn chúc các bạn thành công.

Xem thêm :

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *