Hoàng Thảo Vạch Đỏ và những chú ý khi trồng loài lan rừng đặc hửu của Rừng Việt Nam | Web giới thiệu những kiến thức chơi cây cảnh có ích nhất

Có phải bạn đang muốn xem kinh nghiệm nuôi thú cưng mà Bem2 cung cấp phải không? Có phải bạn đang tìm chủ đề hoàng thảo vạch đỏ đúng vậy không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về nội dung Hoàng Thảo Vạch Đỏ và những chú ý khi trồng loài lan rừng đặc hửu của Rừng Việt Nam này tại đây nhé.

Hoàng Thảo Vạch Đỏ và những chú ý khi trồng loài lan rừng đặc hửu của Rừng Việt Nam | Nơi giới thiệu những kinh nghiệm chơi cây cảnh hữu ích nhất.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO HƯỚNG DẪN Ở BÊN DƯỚI” link=”#” target=””]

.

Hình ảnh liên quan đến bài viết hoàng thảo vạch đỏ.

Hoàng Thảo Vạch Đỏ và những chú ý khi trồng loài lan rừng đặc hửu của Rừng Việt Nam

>> Ngoài xem bài viết về chủ đề Hoàng Thảo Vạch Đỏ và những chú ý khi trồng loài lan rừng đặc hửu của Rừng Việt Nam này bạn có thể xem các kiến thức chơi cây cảnh hữu ích nhất tại đây: ở đây.

Xem thêm  F.15_Trồng Lan Lọng, Trích_"Làm Mới Vườn Lan" | Trang chia sẻ các kinh nghiệm chơi cây cảnh có ích nhất

Những thông tin liên quan đến chủ đề Hoàng Thảo Vạch Đỏ và những chú ý khi trồng loài lan rừng đặc hửu của Rừng Việt Nam.

Dendrobium ochraceumde Wildemann 1906 Tên Việt Nam: Cánh tia chớp (PHH), Màu vàng xoăn vàng (TH). Ảnh: Dalat Rose, Alex & Karel Petrzelka. Nơi mọc: Lâm Đồng, Gia lai, Kontum. Dendrobium ochraceum Ra hoa vào tháng 5-6. Hoa màu vàng, đường kính 4 – 5 cm. Tái sinh bằng chồi và hạt. Mọc trên các cây gỗ lớn trong rừng, độ cao 300 – 700 m. Tên tiếng việt: Lan kim tuyến đỏ Tên la tinh: Dendrobium ochraceum Đồng danh: Dendrobium ochraceum De Wild. 1906. Họ: Orchid Orchidaceae Lớp: Orchid Orchidales Lớp (nhóm): Cây thứ cấp Đặc điểm nhận dạng: phong lan sinh sản. Thân dài 40 – 45 cm, hình trụ, dày 0,6 – 0,8 cm, dài 2 – 2,5 cm. Lá hình mác hoặc thuôn dài, có khía 2 thùy, dài 7 – 9 cm, rộng 1,7 – 2 cm. Hoa bên 1 hoa, ít khi có 2 hoa. Các lá bắc dài khoảng 0,8 cm. Hoa màu vàng, đường kính 4 – 5 cm. Các lá đài và cánh hoa cuộn tròn, hình mác, đầu nhọn, dài 2,5 – 2,7 cm, rộng 0,6 – 0,8 cm. Cằm hình xương cựa, dài 2,2 – 2,4 cm. Môi hình tim, 3 thùy, dài 2,5 – 2,7 cm, rộng 2 – 2,4 cm, có đường sống lớn đến giữa môi tách thành 3 đường song song; thùy bên hình bán nguyệt, lệch với nhiều gân lớn màu đỏ; thùy giữa có khía sâu, mép gấp nếp hình nhẫn. Cột màu trắng, cao khoảng 0,5 cm, răng cột nhọn. Mũ lưỡi trai, đỉnh hơi nhô ra thành một dây sống ngắn. Sinh học và sinh thái: Ra hoa vào tháng 5 – 6. Tái sinh bằng chồi và hạt. Mọc trên các cây gỗ lớn trong rừng, độ cao 300 – 700 m. Phân bố: Trong nước: Mới tìm thấy ở Gia Lai (K’Bang, Kon Hà Nừng). Thế giới: Không xác định. Giá trị: Loài đặc hữu của Việt Nam. Cây làm cảnh vì có hoa đẹp. Hiện trạng: Loài có nơi cư trú và vùng phân bố rất hẹp, chỉ gặp ở một điểm trong vùng phân bố. Loài cây này có giá trị làm cảnh cao nên thường bị thu hoạch nhiều khiến số lượng cá thể trưởng thành bị sụt giảm nghiêm trọng. Môi trường sống đang bị đe dọa bởi nạn phá rừng. Phân loại: EN A1d, B1 + 2b, c. Biện pháp bảo vệ: Loài đã được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam (1996) với xếp hạng “quý hiếm” (Mức R). Nên xây dựng khu bảo tồn và nhân giống lan trong vườn quốc gia và di chuyển một lượng có thể loài này về khu bảo tồn và chăm sóc.

Xem thêm  Hướng dẫn ghép lan Đai Châu (ngọc điểm,nghinh xuân) lên gỗ lũa | Website chia sẻ các kinh nghiệm chơi cây cảnh có ích nhất

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề hoàng thảo vạch đỏ rồi nhé. Ngoài những kiến thức chơi cây cảnh có ích nhất mà chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến game, thủ thuật, hướng dẫn, clip game… tại đây nhé: Xem ngay tại đây.

Người dùng cũng tìm kiếm liên quan đến nội dung hoàng thảo vạch đỏ.

[vid_tags].

#Hoàng #Thảo #Vạch #Đỏ #và #những #chú #khi #trồng #loài #lan #rừng #đặc #hửu #của #Rừng #Việt #Nam

Hoàng Thảo Vạch Đỏ và những chú ý khi trồng loài lan rừng đặc hửu của Rừng Việt Nam.

Rất mong những thông tin do Bem2 cung cấp sẽ mang nhiều giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết chủ đề hoàng thảo vạch đỏ của chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

27 Comement tại “Hoàng Thảo Vạch Đỏ và những chú ý khi trồng loài lan rừng đặc hửu của Rừng Việt Nam | Web giới thiệu những kiến thức chơi cây cảnh có ích nhất”

 1. Dưới Đất Chuyện Trên Trời 2021-03-21 lúc 2:47 sáng

  Nay chắc kiếm hgiongs này khó vì rừng của Minh hóa không còn nữa rồi

 2. Hoang thao vach do no vao thang may vay anh

 3. Mình cũng có loại này mới vừa ra hoa…cho mình hỏi sao của mình lại có hai màu hoa trên 1 gốc 1loai màu như của bạn còn thêm 1 loại màu trắng nữa là thế nào ạ

 4. Cho 1kg ,dt0906464082

 5. T mới hái về đây chì

 6. Bác có lan này không ở bình dương mình chưa thấy ai có. Nếu có chia sẻ cho mình với.

 7. Xin chào.co the mua giup minh 1kg hoan thảo vach đo nhe.xin cam on.0984005313

 8. sao ko để xô điện thoại. để anh em dễ liên lạc bạn ơi

 9. Nếu bác bán phi điệp thì e lấy luôn

 10. A ơi cho e đặt 1kg dc Ko e ở thị trấn hồ xá

 11. Bạn ơi bây giơ bạn có vạch đỏ thuồng o ạ

 12. Cho minh 1kg hoang thoa vach do. Xdt 0942341385 .

 13. Nhờ anh mua hộ em 1kg hoàng thảo vạch đỏ khi nào có báo em đt 0972009955

 14. Mình ở ninh thuận sao mình thấy rất dễ thuần

 15. vạch đỏ quảng bình đẹp quá bác, tháy mua từ bình định về hàng ra hoa mà nhạt màu hơn của bác

 16. 1kg anh nhe so dt 0949300480 vũ Thành sơn thôn khả liễu xã phúc tiến phú Xuyên hà nội

 17. Vạch đỏ Quảng Bình đẹp quá. nhưng khó thuần thì không thích lắm

 18. Lan vach do o ninh thuan cung co

 19. Có bán cho mình 2 kg nha bạn số đt 0916169455

 20. Lần sau anh quay cận cẩnh hoa vs ạ. Vs điều chỉnh lại màu sắc và chế độ vs rung quá.

 21. Anh chị em mua hàng thì vui lòng để lại số đt nhé, em dẽ dúp anh chị lấy hàng, 1kg vạch đỏ là 200k nhé

 22. Ban cho minh 1/2 cân nhe

 23. Bán cho 1 mầm bác

 24. Ban cho mình 1 giò

 25. có phi điệp xổ số bán k bác

 26. có bán không Ạ

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *