Cách tạo hiệu ứng phóng to, thu nhỏ trong slide của PowerPoint – Windows789

Giống như những chương trong một cuốn sách, một bản trình diễn dài hoặc phức tạp hoàn toàn có thể trở nên sinh động với tính năng Zoom hoạt ảnh trong PowerPoint. Hướng dẫn này giúp bạn triển khai xong tính năng và cách sử dụng nó để làm cho bản trình diễn của bạn trở nên sôi động .

Tính năng phóng to, thu nhỏ slide trong PowerPoint

Tất cả chúng ta đều muốn mọi trang trình bày trong bản trình bày của mình trở nên đặc biệt, nhưng nó có thể trở nên đặc biệt hơn hoặc đặc biệt hơn với tính năng Thu phóng. Đây là cách sử dụng nó!

Đầu tiên, thêm tiêu đề và phụ đề phù hợp cho trang trình bày của bạn. Bây giờ, để thêm hoặc chèn một hình ảnh vào trang trình bày của bạn, hãy chọn ‘Insert’>’Online Pictures‘ và tìm kiếm hình ảnh có liên quan. Khi tìm thấy, hãy chọn nó và chèn nó.

Cách tạo hiệu ứng hoạt hình Zoom trong slide PowerPoint

Sau đó, để thêm hiệu ứng hoạt ảnh thu phóng vào trang chiếu của bạn, hãy nhân bản trang chiếu. Đối với điều này, hãy chọn trang trình diễn trong ngăn bên trái, nhấp chuột phải vào trang trình diễn và chọn ‘ Duplicate Slide ‘ .

Hành động này sẽ tạo ra hai bản sao của trang chiếu .Trong bước tiếp theo, chúng tôi quyết định hành động khu vực hoặc phần khung hình mà chúng tôi muốn tập trung chuyên sâu hơn. Ví dụ, nếu tôi thuyết trình về bệnh tim, tôi sẽ tập trung chuyên sâu hơn vào phần khung hình này so với những phần khác .Vì vậy, chuyển đến những hình dạng tạo sẵn, nhấn vào mũi tên thả xuống và bên dưới ‘ Basic Shapes ‘ lựa chọn ‘ Oval tool ‘ .

Xem thêm  Cách chụp ảnh bằng máy tính Win 7

Bây giờ, hãy giữ nút Shift để vẽ một vòng tròn xung quanh khu vực bạn muốn lấy nét.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào vòng tròn, điều hướng con trỏ chuột của bạn đến ‘Shape fill‘, nhấn vào mũi tên thả xuống và chọn ‘No Fills‘.

Bây giờ là lúc để bạn chọn màu cho đường viền của hình tròn. Vì vậy, hãy đi ‘Shape Outline‘ trong ‘Drawing section‘ và nhấn vào mũi tên thả xuống. Chọn màu chủ đề. Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng trọng lượng mặc định của đường viền, hãy chọn ‘Weight‘ Dưới ‘Shape Outline‘ và chọn giá trị mong muốn.

Bước tiếp theo tương quan đến việc lựa chọn hình ảnh theo cách mà nó chỉ giữ lại vùng lấy nét và vô hiệu phần còn lại của nó .

Vì vậy, hãy chọn hình ảnh trong khi, đi tới ‘Format‘ nằm dưới menu ribbon PowerPoint và chọn ‘Crop‘.

Nhấn vào mũi tên thả xuống, chọn ‘ Crop to Shape ‘ > Basic Shapes > Oval. Xem ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới để biết thêm thông tin .

Bạn sẽ nhận thấy rằng hình ảnh hoàn chỉnh sẽ được bao trong một hình bầu dục. Để thay đổi nó thành một vòng kết nối, hãy quay lại ‘Crop‘, lựa chọn ‘Aspect Ratio‘ và chọn 1: 1.

Ngay lập tức, hình bầu dục giờ đây sẽ được chuyển thành một hình tròn trụ hoàn hảo nhất .

Xem thêm  5 cách làm mờ vết xước trên mắt kính hiệu quả nhất

Cách tạo hiệu ứng hoạt hình Zoom trong slide PowerPoint

Bây giờ, để thu hẹp vòng tròn này xuống vùng tiêu điểm của bạn, hãy kéo vòng tròn ( nhấn phím Shift xuống ) và kiểm soát và điều chỉnh tay cầm của nó, để nó đóng lại trên vùng tiêu điểm của tất cả chúng ta. Xem hình bên dưới để bạn tìm hiểu thêm .

Nếu tất cả đều ổn, hãy chọn hình dạng, nhấn Ctrl + X (phím tắt cho tùy chọn Cắt), quay lại trang chiếu đầu tiên và nhấn Ctrl + V. Điều này sẽ hợp nhất hai hình ảnh.

Vì chúng tôi không cần trang trình diễn trùng lặp nữa, hãy xóa nó và chuyển sang trang trình diễn khởi đầu .Bây giờ, để đạt được hiệu ứng Zoom Animation cho trang chiếu của bạn, hãy Chọn khu vực bằng cách đặt con trỏ chuột bên ngoài hình ảnh và kéo nó để gồm có khu vực tiêu điểm của bạn .

Đi đến ‘Animations‘ tab và dưới ‘Emphasis‘, chọn ‘Grow and Shrink‘.

Cuối cùng, nếu bạn muốn thêm biến thể vào Hoạt ảnh thu phóng của mình, hãy truy cập ‘Animations Pane‘ dưới ‘Advanced Animations‘ và chọn ‘Add Animation‘. Chọn ‘Wheel‘.

Thao tác này sẽ thêm một hiệu ứng động khác vào trang chiếu của bạn. Để thay đổi thứ tự của chuỗi này, tức là làm cho hoạt ảnh Bánh xe xuất hiện trước và hoạt ảnh Tăng và Thu nhỏ sau đó, chỉ cần thay đổi thứ tự bằng cách kéo một hoạt ảnh này qua một hoạt ảnh khác trong ‘Play Form‘ trong khung bên phải.

Xem thêm  Môi trường Marketing là gì? Phân tích môi trường Marketing của DN

Tất nhiên, hoạt ảnh Zoom sẽ không bù đắp cho một bản trình bày tồi, nhưng nếu được sử dụng đúng cách, nó sẽ tạo thêm nét quyến rũ cho bản trình bày của bạn bằng cách mang lại cảm giác tự nhiên và trôi chảy hơn.

  • Thẻ: PowerPoint

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận