Daniel Radcliffe – Wikipedia tiếng Việt

Daniel Jacob Radcliffe (sinh ngày 23 tháng 7 năm 1989) là nam diễn viên người Anh, được biết đến nhiều nhất với vai diễn Harry Potter trong những bộ phim phỏng theo cuốn sách Harry Potter của J. K. Rowling, từng tham gia vở kịch gây nhiều tranh cãi Equus trong vai Alan Strang (2007).

Danie Radcliffe sinh ra tại Fulham, Tây Luân Đôn, [ 1 ] là con trai duy nhất của Alan George Radcliffe và Marcia Jeannine Gresham ( nhũ danh Marcia Gresham Jacobson ) [ 2 ] [ 3 ] Bà mẹ của Daniel Radcliffe là người Do Thái sinh ra ở Nam Phi và lớn lên ở Westcliff-on-Sea, Essex. [ 4 ] Tổ tiên của Radcliffe là những người Do Thái nhập cư đến từ Ba Lan và Nga. [ 5 ] [ 6 ]

Vào tháng 8 năm 2001, sau rất nhiều cuộc phỏng vấn, Daniel đã được chọn vào vai diễn nổi bật nhất của mình: Harry Potter trong tiểu thuyết nhiều tập cùng tên của nhà văn J. K. Rowling. Radcliffe xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng vào năm 2001 với một vai phụ bên cạnh Pierce Brosnan trong phim The Tailor of Panama. Tập phim Harry Potter đầu tiên, Harry Potter và Hòn đá Phù thủy (tựa đề ở Mỹ là Harry Potter and the Sorcerer’s Stone), được phát hành một năm sau đó.

Radcliffe cũng đóng vai chính trong các tập phim Harry Potter tiếp theo: Harry Potter and the Chamber of Secrets (2002), Harry Potter and the Prisoner of Azkaban (2004), Harry Potter and the Goblet of Fire (2005), Harry Potter and the Order of the Phoenix (2007), Harry Potter and the Half-Blood Prince (2009), và Harry Potter and the Deathly Hallows (phần 1: 2010, phần 2: 2011).

Xem thêm  Lỗi Mở File Excel 2010 Không Hiện Ra Dữ Liệu Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất

Bạn đang đọc: Daniel Radcliffe – Wikipedia tiếng Việt

Vào năm 2002 Radcliffe xuất hiện với tư cách khách mời trong The Play What I Wrote của đạo diễn Kenneth Branagh (người đã xuất hiện cùng Radcliffe trong Harry Potter and the Chamber of Secrets). Vào năm 2006, Radcliffe bắt đầu tạo ra một sự chuyển tiếp giữa một diễn viên nhí sang một diễn viên chuyên nghiệp, xuất hiện trong phim truyền hình nhiều tập Extras như một sự diễn lại chính mình, và cùng lúc đóng bộ phim December Boys. Cuốn phim này vừa được Warner Bros mua lại và hiện đã được sắp xếp để lưu hành vào tháng 8 năm 2007. Ngày 27 tháng 2 năm 2007, Radcliffe tham gia vở kịch Equus trong vai diễn cũ của Peter Shaffer, Alan Strang – một chàng trai có một nỗi ám ảnh với ngựa. Vai diễn này rất thu hút sự chú ý của công chúng bởi vì Radcliffe khoả thân trong một cảnh của vở kịch. Khán giả đã bị ấn tượng mạnh với sắc thái và chiều sâu của việc Radcliffe đi ngược lại hình ảnh trước đây. Radcliffe đã ký hợp đồng với phim My Boy Jack trong vai Jack Kipling, con trai của tác giả Rudyard Kipling. Bộ phim đang được lên lịch vào tháng 7 năm 2007. Ở tuổi 16, Radcliffe đã trở thành người trẻ nhất có chân dung trong National Portrait Gallery của Anh. Vào ngày 13 tháng 4 năm 2006, chân dung của Radcliffe, do họa sĩ Stuart Pearson Wright vẽ, đã được trưng bày trong cuộc triển lãm mở tại London’s Royal National Theatre, sau đó được chuyển về National Portrait Gallery. Radcliffe khoảng 14 tuổi khi bức chân dung được hoàn thành.

Xem thêm  Câu thơ hay về 8-3, bài thơ ngày mùng 8 tháng 3 vui mừng Quốc tế Phụ nữ - https://bem2.vn

Xem thêm: Tổng hợp những điều cần biết về xổ số miền trung trực tiếp ngay hôm nay

Nhân vật mà Daniel thích nhất trong Harry Potter là Rubeus Hagrid. Ngoài Harry Potter, cậu thích phim 12 Angry Men. Sở thích là nghe nhạc, xem phim, bóng đá, các trò chơi điện tử, ping pong… Cậu hiện đang có bạn gái và đang học ở một ngôi trường lớn tại Luân Đôn. Ở nhà, cậu được gọi yêu là Dany.

Danh sách phim tham gia[sửa|sửa mã nguồn]

Trao Giải và đề cử[sửa|sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *