4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android

Chúng ta thường có xu thế sử dụng “ chùa ” những ứng dụng nhưng lại không muốn bỏ ra bất kể một khoản ngân sách nào. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc smartphone của bạn sẽ là tiềm năng của những quảng cáo. Những banner quảng cáo này không những làm mất nghệ thuật và thẩm mỹ, mà còn sử dụng lưu lượng data của bạn để tải về những quảng cáo xấu xí khác ? Nếu bạn cảm thấy quá stress vì những đoạn quảng cáo cứ Open liên tục và chiếm nhiều diện tích quy hoạnh trên màn hình hiển thị, thì dưới đây là những cách hoàn toàn có thể giúp bạn “ trừ khử ” chúng trên những thiết bị Android .

4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 1

1. Adblock Plus

Adblock Plus có nhiều phiên bản khác nhau, dành cho cả Windows lẫn Android. Nhưng dù là trên Windows hay Android, Adblock Plus luôn là một “ nỗi sợ hãi ” của nhiều ứng dụng không tính tiền bởi ứng dụng này có năng lực chặn lại mọi quảng cáo Open trên màn hình hiển thị khi người dùng sử dụng những ứng dụng không tính tiền. Mà những mẩu quảng cáo không dễ chịu này lại là nguồn thu chính của những nhà tăng trưởng ứng dụng không lấy phí bởi chẳng ai cho không bạn cái gì cả. Lo ngại trước yếu tố này, Google đã “ tiễn ” Adblock Plus ra khỏi khu chợ Google Play của mình cách đây không lâu. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể thiết lập theo hướng dẫn dưới đây :

Adblock Plus là “nỗi sợ hãi” của quảng cáo dù ở bất cứ nền tảng nào.

Đầu tiên, bạn tải Adblock Plus phiên bản mới nhất ( 2.2 ) tại đây hoặc tại trang này. Bạn hoàn toàn có thể tải về trực tiếp bằng smartphone của mình hoặc trải qua máy tính rồi sao chép vào smartphone .

4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 2
Sau khi thiết lập và kích hoạt sử dụng, Adblock Plus sẽ chọn dùng một phương pháp update tài liệu mới cho bộ lọc sao cho tương thích nhất với thiết bị của người dùng ( tương tự như tính năng Update của nhiều ứng dụng khác, nhưng ở đây không phải update phiên bản, mà là update tài liệu bộ lọc ). Cũng từ đây, Adblock Plus sẽ luôn chạy ngầm trong mạng lưới hệ thống để ngăn ngừa không cho quảng cáo “ xâm nhập ” .

Xem thêm  CHUYÊN ĐỀ: SẮC KÝ (CƠ SỞ LÝ THUYẾT VÀ ỨNG DỤNG) part 7 potx - Tài liệu text

4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 3

Người dùng có thể thay đổi cách cập nhật này, bằng cách nhấn vào Filter subscription. Ở đây có 2 tùy chọn Manual (cập nhật thủ công) và On start (tự động cập nhật mỗi khi chạy Adblock Plus tùy theo ý thích của bạn).

4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 4
Một điểm yếu kém nhỏ của Adblock Plus đó là ứng dụng này sẽ chỉ phát huy được tối đa năng lực lọc quảng cáo nếu smartphone Android đó đã được root. Còn với một thiết bị chưa được root, Adblock Plus chỉ hoàn toàn có thể lọc quảng cáo so với những truy vấn bằng Wi-Fi. Theo đó, nếu thiết bị sử dụng hệ quản lý Android phiên bản 4.1.2, 4.2.1 hoặc Android 3.0 trở lại trước, người dùng cần phải thông số kỹ thuật proxy cho liên kết Wi-Fi thì Adblock Plus mới hoạt động giải trí được. Sử dụng Proxy là localhost, port là 26571. Còn smartphone Android chưa root, sử dụng Android 3.1 hoặc cao hơn ( nhưng thấp hơn 4.1.2 ) không cần thông số kỹ thuật proxy, nhưng Adblock Plus chỉ giúp lọc những quảng cáo qua traffic từ liên kết Wi-Fi .

4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 5

Lưu ý: Hệ điều hành Android thường có tính năng ngăn chặn cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc và mặc định tính năng này đang được kích hoạt. Vì vậy, trước khi cài đặt Adblock Plus từ tập tin đã tải về, bạn cần vào Settings chọn Unknown sources ở mục Applications hoặc Security (tùy phiên bản Android) và nhấn OK để xác nhận. Bây giờ, bạn chỉ cần bấm vào tập tin *.apk đã tải về để cài đặt.

2. AdAway

Cũng tựa như Adblock Plus, AdAway sẽ giúp bạn vô hiệu trọn vẹn những quảng cáo phiền phức. Cơ chế hoạt động giải trí của AdAway vô cùng phong phú, hiệu suất cao, hoàn toàn có thể ngăn ngừa được rất nhiều thông tin quảng cáo từ những nguồn đã được biết, hoạt động giải trí trên trình duyệt và ứng dụng bên trong mạng lưới hệ thống. Mặc dù “ số phận ” của AdAway cũng chẳng “ khá khẩm ” hơn Adblock Plus trên Google Play, người dùng vẫn hoàn toàn có thể thiết lập và sử dụng chợ ứng dụng F-Droid để tìm kiếm ứng dụng này. Cài đặt và update phiên bản mới nhất của AdAway là bạn đã đi được 50% chặng đường rồi đó. Ứng dụng nhu yếu HĐH Android 2.0 trở lên và thiết bị phải được root trước đó. Hãy ghi nhớ rằng, khi bạn muốn gỡ bỏ ứng dụng này, điều thứ nhất mà bạn cần làm là tắt ứng dụng đi ( deactivate ) bởi nếu không, quảng cáo sẽ vẫn bị chặn mặc dầu bạn có gỡ AdAway đi rồi .

Xem thêm  Tổ chức Công Nghệ Thông Tin (CNTT) của Doanh nghiệp

Clip hướng dẫn sử dụng AdAway.

Mặc định, AdAway hỗ trợ sẵn việc chặn quảng cáo từ một số dịch vụ, nhưng nếu có những dịch vụ quảng cáo lạ chưa được chặn, cũng như tên miền tương ứng của nó chưa được AdAway hiểu thì bạn vào Menu, chọn List, nhấn vào thẻ màu Black, nhấn Add. Sau đó nhập tên miền của dịch vụ cần chặn quảng cáo, nhấn Add. Ngược lại, nếu muốn đưa một tên miền vào danh sách cho phép hiển thị tất cả nội dung, bạn thực hiện tại thẻ White. Sau mỗi thao tác cập nhật trên, bạn phải khởi động lại thiết bị.

3. Lucky Patcher

Lucky Patcher là một giải pháp khá hữu dụng khác để xóa bỏ những banner quảng cáo xấu xí và không dễ chịu trên Android, nhưng để triển khai được, điều tiên quyết là máy của bạn phải được ROOT rồi nhé !

4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 7

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Lucky Patcher về và cài đặt vào điện thoại của mình. Tiếp theo, chạy chương trình Lucky Patcher, khi hộp thoại Superuser Request hiện lên, chọn Allow. Khi danh sách các ứng dụng cài đặt trong máy hiện lên, ứng dụng nào có quảng cáo thì bên dưới tiêu đề của chúng sẽ có cảnh báo “Google Ads Found!

Xem thêm  HƯỚNG DẪN ĐỔI MẬT KHẨU WIFI QUA ỨNG DỤNG HI FPT VERSION 5.0

4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 8

Bấm vào ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ quảng cáo khoảng 2 giây, sẽ có một bảng thông báo hiện ra. Đến đây, bạn chọn mục Remove Google Ads, vậy là những banner quảng cáo của ứng dụng hay game đó sẽ được gỡ bỏ. Sau bước này, bạn có thể vào ngay ứng dụng và thử xem những banner quảng cáo có còn không nhé.

Clip sử dụng Lucky Patcher.

4. Chặn quảng cáo trên Opera Mobile

Cách này hoàn toàn có thể thực thi trên cả thiết bị Android đã root hay chưa root đều được, nhưng chỉ giúp chặn bớt quảng cáo trên những website khi duyệt web bằng Opera Mobile chứ không chặn được quảng cáo trên ứng dụng .

4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 9
Đầu tiên, bạn sử dụng máy tính để tạo một tập tin có tên urlfilter.ini với nội dung được lưu ở địa chỉ này sau đó sao chép vào thẻ nhớ điện thoại cảm ứng .

4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 10

Tiếp theo, mở trình duyệt Opera Mobile trên điện thoại, gõ “opera:config” (không có dấu ngoặc kép) vào thanh địa chỉ. Trên trang web hiện ra, nhập “URL Filter” vào ô tìm kiếm, rồi nhấn Choose để chỉ đường dẫn đến tập tin urlfilter.ini đã có trên thẻ nhớ. Xong, khởi động lại thiết bị. 

Lưu ý: Nội dung trong tập tin trên chứa địa chỉ của những dịch vụ quảng cáo mà người dùng mong muốn chặn lại. Nếu muốn thêm một địa chỉ mới, bạn thêm vào cuối tập tin theo cú pháp tương tự.

Tổng hợp

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.