Cách sửa lỗi rất tiếc dịch vụ cửa hàng google play đã dừng lại

Dịch vụ của Google Play được cài đặt mặc định ở trên điện thoại Android đóng một vai trò như người quản lý những cập nhật ứng dụng của Google và giữ liên kết với chính hệ thống. Lỗi rất tiếc cửa hàng google play đã dừng lại khá phổ biến và khiến cho nhiều người dùng gặp khó khăn khi không biết giải quyết như thế nào. Vì vậy, bài viết hôm nay Techview sẽ giới thiệu cách khắc phục tình trạng trên, hãy cùng theo dõi nhé.

Trước khi vào những giải pháp chính, những bạn hoàn toàn có thể thử khởi động lại thiết bị ( nhấn và giữ nút nguồn rồi sau đó chọn vào Khởi động lại ). Nếu như mong muốn, lỗi xảy ra hoàn toàn có thể được xử lý ngay .

>>Xem thêm: cài đặt google chrome làm trình duyệt mặc định win 7 10

1. Xóa cache và tài liệu

Để xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng, thì hãy theo các bước :

Xóa cache và dữ liệu dịch vụ của Google Play

Trước tiên mở Cài đặt -> sau đó chọn Ứng dụng -> tiếp đến chọn tab Tất cả -> tiếp nữa tìm tới dòng Dịch vụ của Google Play -> cuối cùng chọn Xóa bộ nhớ cache.

Xem thêm  Làm gì với bã sữa đậu nành ?

Nếu lỗi vẫn còn, thì liên tục chọn vào Xóa dữ liệu, lúc này ứng dụng của những bạn sẽ giống như được setup lần tiên phong. Thực hiện tựa như với Khung dịch vụ của Google nếu như thành công xuất sắc. Đây là cách sửa lỗi rất tiếc dịch vụ shop google play đã dừng lại đơn thuần nhất .

2. Gỡ setup Thương Mại Dịch Vụ của CH Play

Có nhiều năng lực phiên bản hiện tại cũng có yếu tố về thích hợp. Vì vậy, trong trường hợp này, cần gỡ cài đặt để ứng dụng chuyển sang phiên bản gốc. Hãy làm theo những bước dưới đây :

Đầu tiên Mở cài đặt -> sau đó chọn Ứng dụng -> Tiếp nữa chuyển sang tab Tất cả -> tiếp theo chọn Dịch vụ của Google Play -> cuối cùng chọn Gỡ cài đặt cập nhật.

Bây giờ khởi động lại thiết bị xem có khắc phục được lỗi dịch vụ của Google Play đã dừng lại hay không.

Tham khảo thêm cách tải ch play về máy tính

3. Cập nhật phiên bản mới

Các bạn hoàn toàn có thể gặp lỗi vì có phiên bản lỗi thời hay đang gặp phải có xung đột / lỗi với phiên bản Android hiện tại ở trong điện thoại thông minh. Lúc này, những bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách cập nhật lên phiên bản mới hơn .

Cập nhật phiên bản mới của google play

Mở cửa hàng Play -> mở menu và chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Màn hình lúc này sẽ hiển thị toàn bộ những ứng dụng đã setup và cùng với những bản cập nhật ở trên cùng .

Xem thêm  Ứng dụng của ozone trong đời sống

Chọn vào mục Cập nhật tất cả.

Đợi và sau đó khởi động lại cho điện thoại hoặc máy tính bảng và kiểm tra xem lỗi đã được sửa chữa.

4. Xóa và thêm lại thông tin tài khoản Google

Nếu liên tục lỗi rất tiếc shop google play đã dừng lại, thì những bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng cách xóa Tài khoản Google khỏi mạng lưới hệ thống và thêm lại .

Trước tiên chuyển tới Cài đặt -> sau đó đến phần Tài khoản -> tiếp đến chọn tài khoản đang được sử dụng -> tiếp theo xóa bằng cách chọn menu bên góc phải -> cuối cùng thêm lại tài khoản Google ở trên thiết bị hay thêm khi mở CH Play và xem còn lỗi dịch vụ của Google Play không.

5. Xóa bộ nhớ cache của thiết bị

Vì Google Play Services là khung cho thiết bị rất nhiều ứng dụng khác của Google hoạt động giải trí nên khi có bất kể sự cố nào với ứng dụng trong số đều hoàn toàn có thể gây ra lỗi. Cách dễ nhất để xóa bộ nhớ cache cho toàn bộ những ứng dụng cùng một lúc là đặt chính sách Phục hồi. Các bước triển khai :

Đầu tiên nhấn và giữ nút Nguồn để tắt thiết bị -> Khi thiết bị đã tắt, đồng thời giữ cùng một lần nút Nguồn và nút Tăng âm lượng cho tới khi màn hình khởi động -> Lúc này các bạn sẽ được đưa đến màn hình System Recovery -> Sử dụng những nút âm lượng để di chuyển xuống và chọn vào Xóa bộ nhớ cache của thiết bị.

Xem thêm  Tải Ứng Dụng K+ Xem K+ Trên Android Tv Box 2020, Phần Mềm Xem K+ Trên Android Tv

nhấn vào update/recover from SD card

Sau đó khởi động lại thiết bị. Lựa chọn này sẽ không xóa những ứng dụng trên máy tính nhưng nó sẽ xóa những tệp trong thời điểm tạm thời và những thiết lập được tàng trữ .

6. Khôi phục setup gốc

Nếu tổng thể những chiêu thức sửa lỗi rất tiếc dịch vụ shop google play đã dừng lại ở trên không hiệu suất cao thì giải pháp sau cuối là bạn thiết lập thiết bị về thiết lập gốc .

Mở Cài đặt -> Tìm tùy chọn Sao lưu và đặt lại -> Chọn vào Đặt lại về dữ liệu gốc.

chọn vào Sao lưu & đặt lại

Thực hiện thao tác này sẽ xóa tổng thể thông tin từ bộ nhớ điện thoại thông minh, chính thế cho nên nếu những bạn không muốn tài liệu của mình bị mấy và hãy sao lưu dữ liệu trước .

Các bạn tham khảo thêm cách download file apk từ google play trên PC

Đây là 1 số ít giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi rất tiếc dịch vụ của google play đã dừng lại, kỳ vọng sẽ hữu dụng cho những bạn trong những trường hợp thiết yếu. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc .
Hệ thống Laptop cũ Thành Phố Đà Nẵng Techview

Website: https://bem2.vn

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.