Giúp anh em khắc phục lỗi chậm, lag trên windows 8/8.1 (Disk usage 100%) | Tinh tế

Mình mới khắc phục được 1 số vấn đề mà mình đã từng gặp trên windows 8/8.1 xong. Qua hơn 2 năm sử dụng thì mình nghĩ là mình đã gặp kha khá vấn đề trên bản windows này và đã tìm ra cách khắc phục được hết. Mình lập top cho các bạn gặp vấn đề điển hình như lỗi Full Disk trên windows 8/8.1 cái lỗi huyền thoại mà rất nhiều người dùng gặp. Lúc trước mình từng bị. Nản quá không biết khắc phục làm sao nên về lại win 7 dùng 1 thời gian. Nhưng tính hay vọc vạch như mìnhh thì ở mãi vậy k chịu được. Vậy là lại về với anh Tám. Cài 5 lần 7 lượt từ 8 lên 8,1 giờ thì kha khá tự tin rùi.Hihi.

Mở bài mình hướng dẫn các bạn khắc phục cái lỗi full Disk 100% trước đã. Có gì thắc mắc các bạn comment bên dưới bài nha 😃

Khắc phục lỗi Full Disk

[external_link_head]

1/ Xử lý phần Troubleshooting

Vào Control Panel, gõ Troubleshooting trên ô tìm kiếm và chọn vào Items Troubleshooting

Cửa sổ hiện ra, nhấn vào System and Security

Cửa sổ mới hiện ra, chọn vào Systam Maintenance

Thông báo hiện ra, bạn chọn Next như hình:

[external_link offset=1]

Sau đó cứ để cho máy nó làm việc khi xuất hiện thông báo Systam Maintenance như hình thì nhấn vào mục Try troubleshooting as an administrator

Xem thêm  tai game iwin 423 cho may tinh | Cách thực hiện chi tiết các thủ thuật về game

Và chờ cho nó chạy miết đến khi nào có chữ Close thì nhấp vào. Xong!

2/ Tắt Maintenance

Mở Action Center bằng cách click trái chuột vào lá cờ ở dưới Taskbar góc dưới bên phải, chọn Open Action Center.

Tiếp theo click chuột vào mũi tên đánh dấu đỏ cho hướng lên như hình để hiện chi tiết hơn phần thiếp lậpMaintenance. Chọn Setting như hình:

Sau đó, tick vào lựa chọn: Never check for solutions (nốt recommended)

Chọn OK. Xong thao tác.

3/ Tắt Windows SmartScreen

Cũng như tắt Maintenance, bạn vào Action Center như thao tác 1, sau đó nhìn sang phía trên trái có mụcChange Windows SmartScreen Settings, click chuột vào mục này:

Sau đó chọn Don’t do anything (turn off Windows SmartScreen) như hình:

Chọn OK. Xong thao tác.

4/ Tắt Service Super fetch

Khởi động Task Manager (có thể dùng tổ hợp phím nóng: Ctrl + Shift + Esc). Chuyển qua tab Service, chọnOpen Service. Cửa sổ Services hiện ra, lăn xuống tìm dịch vụ Super fetch:

Nhấp đôi chuột vào Super fetch, chọn Disable như hình:

Chọn OK > Apply. Xong thao tác.

[external_link offset=2]

5/ Tắt Service Windows Search

Thực hiện các bước như tắt Service Super fetch, nhưng trong cửa sổ Services, thay vì đi tìm Super fetch thì bạn tìm Window Search

Xem thêm  Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được Facebook Lite 2019 - Không cần tải app Fake IP | CK Gamer | Trang thông tin các mẹo hữu ích nhấtClick đúp chuột vào dịch vụ Windows Search, tại Startup type, chọn Disable.

Và cuối cùng làm 5 cách trên các bạn bật Task Manager lên kiểm tra xem lỗi Full Disk còn nữa hay không. Truờng hợp này mình để cuối cùng vì không chắc ai cũng gặp phải nên các bạn xem có bị hay không 😃

Trong Tab Proceses các bạn coi xem phần Antimalware Service Excutable chạy rất ngốn Memory. Màu đậm hơn những App khác thì lúc này là do Windows Defender lúc nào cũng quét bất kể có lệnh hay không. Làm máy lúc nhanh lúc chậm. Không ổn định và hại máy về lâu về dài nữa. Điều cần làm lúc này là Tắt cái Windows Defender đó đi hoặc là Gỡ bỏ nó luôn. Nhất là bạn nào dùng trình diệt Virus từ bên thứ 3 thì gỡ bỏ là tốt nhất.

Đây là hướng dẫn tắt Windows Defender bằng Video:

Còn bạn nào muốn gỡ bỏ thì Download công cụ này về vì ta không thể gỡ Windows Defender ra khỏi hệ thống mà cần 1 phần mềm trung gian dưới đây:

Download tại đây

Mọi người có gì thắc mắc thì comment xem mình có giúp được gì thêm không nha 😃 :p

P/s: Thấy hay like cho mình lấy tinh thần.Hj 😃

Bổ sung

Mình cũng k biết là ntn vì mình cũng k thể biết hết các nguyên nhân. Đây là những cách mà mình đã làm trên máy của mình và những lỗi mình đã gặp. Có những cái là học hỏi và có những cái mình tự mày mò. Cái lỗi full disk này nó đến từ khá nhiều nguyên nhân có thể do Windows hoặc có thể do phần mềm các bạn cài vào hoặc cũng có thể do hàng tá thứ khác nữa. Phần cứng cũng có thể 😔( Các bạn làm theo như trên mà hết thì mình cũng rất vui còn k hết thì phải nghiên cứu thêm thoai. Up màn hình Task Manager lên cho mình và m.n tìm cách giải quyết nhé. Thân m.n!!

[external_footer]
Xem thêm  Top 5 game tam quốc trên PC mà bạn không nên bỏ qua
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.