Giấy TISSUE là gì? Tại sao cần chứng nhận hợp quy giấy?

Để có thể kiểm soát được chất lượng của sản phẩm cũng như để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng; theo quy định tại Thông tư 36/2015/TT-BCT ban hành vào tháng 10/2015 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2017 của Bộ công thương về Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm Khăn giấy, Giấy vệ sinh.

Doanh nghiệp bắt buộc phải sở hữu chứng nhận hợp quy giấy TISSUE. Vậy chứng nhận hợp quy giấy TISSUE có ý nghĩa gì? Giấy tissue là gì? Chúng ta hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của Rong Ba Group chúng tôi nhé.

[external_link_head]

Giấy TISSUE là gì?

Giấy tissue là gì? Giấy TISSUE là loại giấy được làm từ bột giấy bằng gỗ, giấy tái chế, bột giấy… để tạo thành giấy lụa như giấy vệ sinh, khăn tay, giấy ăn,….

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất bột giấy TISSUE đó là bột thương phẩm và bột tái sinh.

Bột thương phẩm là loại bột được sản xuất từ gỗ keo được nhập về nhà máy. Bao gồm loại bột xớ ngắn, xớ dài và xớ trung. Bột thương phẩm này thường được dùng để sản xuất các giấy vệ sinh cao cấp như khăn mặt, khăn ăn, giấy y tế,.… Tiêu chuẩn của nguyên liệu đầu vào sẽ phải đáp ứng được những tiêu chí như sau: độ trắng từ 87% – 88% theo tiêu chuẩn ISO; độ ẩm đạt 10%,.…

Bột tái sinh là loại bột có nguồn gốc trong nước (chiếm khoảng 30% – 40%) hoặc ngoài nước. Chúng chủ yếu là những loại hồ sơ, tạp chí, sách báo,.…

Chứng nhận hợp quy là gì?

Chứng nhận hợp quy chính là hoạt động đánh giá và kiểm nghiệm về thành phần, chất lượng của sản phẩm dựa trên những quy chuẩn đã sẵn trong những văn bản, thông tư theo quy định của pháp luật hiện hành. Tất cả các doanh nghiệp đang kinh

doanh những mặt hàng thuộc danh mục quy chuẩn của nhà nước bắt buộc phải có giấy chứng nhận hợp quy.

Vậy chứng nhận hợp quy giấy là gì? Từ lời giải đáp về ý nghĩa của chứng nhận hợp quy trên đây, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản chứng nhận hợp quy giấy là chứng nhận hợp quy cho những sản phẩm liên quan đến giấy.

Thông tư 36/2015/TT-BCT ngày 28/10/2015 của Bộ Công thương; cũng đã quy định rất cặn kẽ về những quy chuẩn chung với khăn giấy và giấy vệ sinh. Theo quy định tại thông tư này thì những sản phẩm khăn giấy; giấy vệ sinh trước khi nhận được chứng nhận hợp quy giấy; sẽ phải trải qua quá trình đánh giá và kiểm nghiệm cực kỳ khắt khe.

Được thực hiện bởi những loại thiết bị, máy móc hiện đại nhất; cùng những chuyên gia hàng đầu để có thể đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo QCVN 09: 2015/BCT về Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia; đối với các sản phẩm Khăn giấy và Giấy vệ sinh; cũng đã quy định rất rõ về những chỉ tiêu cơ học, vật lí, hóa học và vi sinh của những sản phẩm giấy vệ sinh và khăn giấy.

Tại sao cần chứng nhận hợp quy giấy?

Giấy tissue là gì? Vì sao lại cần có chứng nhận hợp quy giấy TISSUE nói riêng và chứng nhận hợp quy giấy nói chung?

Những sản phẩm như giấy TISSUE, khăn giấy, giấy vệ sinh… Đều là những vật dụng thiết yếu và cực kỳ quan trọng đối với con người chúng ta. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay thì có lẽ chất lượng của chúng vẫn chưa thực sự được đảm bảo.

Giấy vệ sinh và khăn giấy là sản phẩm tiêu dùng của con người mỗi ngày. Nó có tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người khi sử dụng. Nếu như sử dụng giấy kém chất lượng rất có thể sẽ dẫn đến dị ứng, viêm da. Thậm chí là ngộ độc dẫn đến những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng khác. Đó là lý do vì sao, Bộ Công Thương đã ban hành quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT để có thể kiểm soát chất lượng giấy; theo Thông tư 36/2015/TT-BCT và Thông tư 33/2016/TT-BCT.

Quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT đã quy định mức giới hạn của những chỉ tiêu; hóa học, cơ lý, vi sinh, phương pháp thử, những yêu cầu về việc ghi nhãn. Cũng như những yêu cầu về vấn đề quản lý chất lượng đối với giấy TISSUE, khăn giấy, giấy vệ sinh đang được tiêu thụ trên thị trường hiện nay.

Theo đó tất cả những sản phẩm không có dấu hợp quy (ký hiệu là CR) trên bao bì. Đều là những sản phẩm chưa đạt chất lượng theo quy chuẩn trên. Và từ ngày 01/01/2018 sẽ không được lưu thông trên thị trường.

Xem thêm  Tên ý nghĩa cho bé gái sinh năm 2021 giúp con bình an và hạnh phúc

Thủ tục công bố hợp quy giấy.

Trường hợp 1: Đối với những sản phẩm giấy TISSUE, khăn giấy và giấy vệ sinh được gia công; sản xuất tại các cơ sở, nhà xưởng có điều kiện đảm bảo chất lượng và ổn định sản xuất thì sẽ được đánh giá và được nhận chứng nhận hợp quy theo quy định của pháp luật hiện hành.

Các sản phẩm hàng hóa đó sau khi nhận được giấy chứng nhận hợp quy; thì sẽ phải được công bố hợp quy. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Làm thủ tục đăng ký chứng nhận hợp quy giấy

Bước 2: Báo giá, ký kết hợp đồng

Bước 3: Nếu như doanh nghiệp chưa có chứng chỉ ISO 9001; chưa áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào hệ thống thì sẽ phải thực hiện xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng tại nhà máy

Bước 4: Rong Ba Group sẽ tiến hành đánh giá hợp quy giấy tại nhà máy của khách hàng và lấy mẫu thử nghiệm

Bước 5: Tiến hành thẩm xét hồ sơ đánh giá

Bước 6: Rong Ba Group thực hiện cấp chứng nhận hợp quy giấy ăn, khăn giấy, giấy vệ sinh & giấy TISSUE.

[external_link offset=1]

Bước 7: Thực hiện công bố hợp quy tại Sở Công thương (Nếu khách hàng có nhu cầu, Rong Ba Group sẽ hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện bước này)

Trường hợp 2: Những sản phẩm giấy TISSUE; khăn giấy và giấy vệ sinh chưa đủ điều kiện để đánh giá theo quy định của phương thức 5. (bao gồm cả những sản phẩm giấy được nhập khẩu theo lô hàng; những sản phẩm giấy được gia công, sản xuất trong nước chưa được đánh giá theo quy định của phương thức 5.

Thì sẽ phải được chứng nhận hợp quy giấy theo phương thức 7 tại Thông tư 28. Những sản phẩm giấy TISSUE; khăn giấy và giấy vệ sinh sau khi được chứng nhận hợp quy theo quy định của phương thức 7; cũng cần phải được công bố hợp quy. Nếu như những sản phẩm giấy nhập khẩu theo lô hàng; thì sẽ không phải làm thủ tục công bố hợp quy.

Tuy nhiên chứng nhận hợp quy giấy theo phương thức 7 thì chỉ có giá trị đối với lô hàng được đánh giá chứng nhận hợp quy. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Làm thủ tục đăng ký chứng nhận hợp quy giấy

Bước 2: Doanh nghiệp nhập khẩu giấy sẽ đăng ký thủ tục kiểm tra chất lượng của lô hàng nhập khẩu với Hải quan

Bước 3: Rong Ba Group sẽ tiến hành đánh giá và lấy mẫu thử nghiệm tại kho hàng hoặc tại cảng của lô hàng đó

Bước 4: Rong Ba Group cấp giấy chứng nhận hợp quy giấy cho khách hàng.

Có những loại giấy Tissue nào trên thị trường?

Dựa theo mục đích sử dụng, chúng ta có thể chia giấy tissue thành 4 loại chính sau đây:

Giấy nhà tắm (Bathroom Tissue): Giấy dùng trong nhà tắm, tính chất mềm, dễ tan trong nước.

Giấy nhà bếp (Kitchen Towel): Dùng trong nhà bếp (lau bếp, thấm dầu mỡ thức ăn), có khả năng thấm hút tốt.

Giấy ăn để bàn (Table napkin): Nhiều mục đích sử dụng như để làm giấy lót cốc, giấy dùng trong văn phòng, khăn ăn phòng tiệc v.v…

Khăn giấy lau mặt. Giấy khăn tay (Facial Tissue & Handkerchiefs): Sử dụng làm khăn lau tay, lau mặt, mang theo khi đi du lịch.

Sự khác biệt giữa Tissue và Napkin?

Bên cạnh giấy Tissue, trên thị trường hiện nay còn có một dòng giấy riêng biệt có tên là Napkin. Đây là dòng khăn vải hoặc khăn giấy, chuyên sử dụng trong bữa ăn. Giấy ăn Napkin có độ dày lớn hơn và giá thành đắt hơn so với giấy ăn Tissue.

Để phân biệt được giữa giấy ăn Tissue và Napkin, bạn nên chú ý kỹ tới các thông tin kỹ thuật trên bao bì của sản phẩm, hoặc hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn kỹ hơn.

Nhầm lẫn khi dùng từ ’tissue’.

“Tissue” và “napkin” rất dễ bị nhầm lẫn với nhau, một phần lớn vì lý do văn hóa.

Ở Mỹ, “napkin” có thể là khăn vải hoặc khăn giấy, dùng trong bữa ăn. Còn “tissue”, thường được hiểu là “facial tissue”, sử dụng chủ yếu để xì mũi. Do đó, người Mỹ rất ngạc nhiên khi dân Trung Quốc hoặc Việt Nam hay gọi giấy ăn là “tissue” thay vì “napkin”.

Điều này có lý do văn hóa của nó. Ở các nước như Việt Nam và Trung Quốc, rất ít gia đình hoặc nhà hàng sử dụng “paper napkin” – loại giấy ăn có chất lượng và dày hơn nhiều so với “tissue” – trong bữa ăn. Thay vì thế, mọi người sử dụng “tissue” – loại giấy mỏng hơn và rẻ hơn. Thực ra, rất ít người biết được sự khác biệt giữa “tissue” và “napkin” là độ dày của giấy. Một số người ra siêu thị mua “napkin” còn tưởng mình mua “tissue”, vì từ này quen thuộc hơn.

Do đó, khi người Việt Nam và Trung Quốc đi ra ngoài, họ thường hiểu “tissue” là giấy ăn. Điều này có thể gây khó hiểu cho người Mỹ.

Ngoài ra, một số người có thể nhầm lẫn giữa “tissue” và “toilet paper”. Ở một số vùng miền, người ta có thể gọi “toilet paper” là “toilet tissue”. Thực ra, “toilet paper” cũng là một dạng “tissue”, chỉ là sử dụng vào mục đích khác và có chất lượng khác thôi.

Xem thêm  Suzhalum Irulil Video Song | Andhaghaaram | Tamil | Arjun Das, Vinoth Kishan | Atlee | V Vignarajan | Website offers tips

Yêu cầu vệ sinh khi sản xuất “toilet paper” thấp hơn nhiều so với “tissue”. Chất lượng của “toilet paper” cũng kém hơn, do được sản xuất nhằm dễ hòa tan trong nước. “Tissue” – mặc dù có thể mỏng hơn – nhưng lại dai hơn và bền hơn rất nhiều so với “toilet paper”.

Trên bàn ăn của người Mỹ còn có một loại giấy dày hơn “paper napkin”, gọi là “paper towel”. Mục đích chủ yếu là lau nước trên bàn, hoặc trên sàn như khi bị đổ cốc. Nếu lượng nước bị đổ ít, người ta có thể dùng “paper napkin” để lau. Lưu ý, “napkin” có thể là khăn ăn bằng vải (cloth napkin).

Giấy TISSUE là gì? Tại sao cần chứng nhận hợp quy giấy?

giấy tissue là gì?

Dịch vụ chứng nhận hợp quy giấy.

Vì nhu cầu thực tế từ những doanh nghiệp, nhà máy sản xuất; phân phối cũng như xuất nhập khẩu giấy TISSUE, giấy ăn và giấy vệ sinh tại Việt Nam trước quy định hiện hành của nhà nước.

Rong Ba Group chúng tôi đã thực hiện cung cấp dịch vụ chứng nhận hợp quy giấy nói chung; và chứng nhận hợp quy giấy ăn, giấy vệ sinh, giấy ăn, giấy ISSUE nói riêng; để hỗ trợ những doanh nghiệp Giấy tại Việt Nam có thể thực hiện theo đúng quy định về chất lượng các sản phẩm giấy.

Lý do mà bạn nên chọn dịch vụ do Rong Ba Group cung cấp đó chính là:

Rong Ba Group là đơn vị chỉ định hợp pháp về việc cấp Chứng nhận hợp quy giấy.

Rong Ba Group là đơn vị làm dịch vụ cấp Chứng nhận hợp quy giấy trực tiếp lên Bộ Công Thương cho những doanh nghiệp; nhà máy sản xuất và nhập khẩu giấy ISSUE, giấy ăn, giấy vệ sinh.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Rong Ba Group sẽ nhận được sự tư vấn; chỉ dẫn tận tình, chi tiết bởi đội ngũ chuyên viên, chuyên gia chuyên nghiệp của chúng tôi.

Khi sử dụng dịch vụ của Rong Ba Group khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi sau đây:

Thủ tục nhanh chóng, đơn giản

Chi phí thấp, hợp lý

Được hỗ trợ và giải đáp mọi lúc, mọi nơi

Được cung cấp các văn bản pháp lý, tiêu chuẩn, tài liệu kỹ thuật hoàn toàn miễn phí;

Chứng nhận hợp quy giấy ISSUE không chỉ đơn giản là thủ tục pháp lý mà doanh nghiệp phải tuân thủ, nó còn là một minh chứng cho chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp khi họ quảng bá thương hiệu của mình với khách hàng và đối tác.

Như vậy trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về câu hỏi giấy tissue là gì? Nếu Quý doanh nghiệp còn băn khoăn bất cứ vấn đề gì liên quan đến nội dung tư vấn trên, xin vui lòng nhấc máy và liên hệ theo địa chỉ Hotline của Rong Ba Group để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

[external_link offset=2]

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Xem thêm  Cách tắt tự động cập nhật mầm mềm trên điện thoại Android cực đơn giản - https://bem2.vn

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group  cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi! [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.