Bài học từ những mô hình kinh doanh thất bại của Thế Giới Di Động

quản trị Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động ( TGDĐ – Mã : MWG ), ông Nguyễn Đức Tài nhiều lần đề cập tham vọng của MWG trong 10 – 20 năm tới là vượt ra khoanh vùng phạm vi trong nước, trở thành một ” đế chế ” kinh doanh nhỏ của thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều thành công xuất sắc của Thế Giới Di Động với chuỗi Điện Máy Xanh và gần đây là chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm, hàng tiêu dùng Bách Hóa Xanh, gần đây MWG đã không ngần ngại khai tử nhiều quy mô sau một thời hạn thử nghiệm nhưng không đạt hiệu suất cao như kì vọng.

Khai tử Chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ

Chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ (ĐTSR) ra đời vào tháng 8/2019. Mô hình này được ra đời nhằm mục đích chiếm lấy 20% thị phần từ các cửa hàng di động nhỏ và hộ gia đình. Tuy nhiên, mô hình này đã bị đóng cửa vaò tháng 6 vừa qua do thiếu sức cạnh tranh.

CEO chuỗi điện thoại và điện máy của TGDĐ Đoàn Văn Hiểu Em từng cho biết thế mạnh của quy mô này là giá rẻ tương thích nhu yếu của người dân, vừa cộng thêm ” tên thương hiệu ” của Thế Giới Di Động. Thế nhưng quy mô này thể hiện nhiều điểm yếu khi cố gắng nỗ lực tối ưu về giá.

Chuỗi shop này không đổi trả và không đảm nhiệm bh.

Giá những dòng điện thoại tại chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ thấp hơn khoảng chừng 300.000 đồng đến 2 triệu đồng so với chuỗi điện thoại thegioididong.com. Sở dĩ giá thấp hơn do tập đoàn lớn đã giảm nhiều ngân sách tương quan. Ví dụ, diện tích quy hoạnh mặt phẳng chỉ còn khoảng chừng 20-30 mét vuông, mỗi shop chỉ từ 1-2 nhân viên cấp dưới và không máy lạnh, ít ghế ngồi … Đồng thời, nếu mẫu sản phẩm lỗi, khách phải đến những TT bh của hãng thay vì hoàn toàn có thể gửi trải qua shop như cách làm của chuỗi điện thoại thegioididong.com. Chuỗi shop này không đổi trả và không tiếp đón bh. Do chuỗi shop này tập trung chuyên sâu vào giá, không có máy demo để người dùng thử trước khi mua. Ngoài ra, 1 số ít loại sản phẩm sẽ bị cắt giảm đi những phần quà Tặng để giảm tối đa giá cả. Có thể thấy, chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ lại bị khai tử bởi chính đặc thù giá rẻ của mình, sự cắt giảm tối đa ngân sách tương quan để tối ưu về giá vô tình giảm sự cạnh tranh đối đầu của quy mô này so với những shop nhỏ lẻ truyền thống cuội nguồn và đây chính là nguyên do khiến quy mô này nhanh gọn ” biến mất ” khỏi thị trường.

Xem thêm  Cách format ổ cứng về trạng thái ban đầu [Sạch 100%]

Đóng cửa mô hình kinh doanh kính mắt

Cuối tháng 6/2019, MWG khởi đầu thử nghiệm quy mô kinh doanh thương mại kính mắt bằng cách kê thêm tủ kính mắt tại shop điện thoại thuộc chuỗi thegioididong, nằm tại phường Phước Long B, Q. 9, Tp. HCM. Đây cũng là shop tiên phong bán mắt kính theo quy mô “ shop in shop ” của MWG.

Sau khi thử bán đồng hồ đeo tay thành công xuất sắc, chuỗi này quyết định hành động bán thêm mắt kính thời trang để tăng lệch giá nhưng quy mô này cũng bị khai tử sau đó.

Thời điểm thử bán mắt kính bên trong những shop Thế Giới Di Động, ông Hiểu Em cho biết quy mô thị trường mắt kính chính hãng tại Nước Ta vào khoảng chừng 1 tỷ USD, lớn hơn mẫu sản phẩm đồng hồ đeo tay. Sau khi thử bán đồng hồ đeo tay thành công xuất sắc, chuỗi này quyết định hành động bán thêm mắt kính thời trang để tăng lệch giá. Lúc này, shop có khoản 600 mẫu mắt kính những loại nhắm đến phân khúc tầm trung, giá cả trong khoảng chừng 600.000 đồng đến 3 triệu đồng / loại sản phẩm. MWG cho rằng, hai bạn trẻ đồng hồ đeo tay và mắt kính thường đi chung với nhau và tập đoàn lớn muốn tăng lệch giá từ loại sản phẩm này. Tuy nhiên, trong khi đồng hồ đeo tay liên mục được MWG lan rộng ra thì mắt kính lại sớm bị khai tử. “ Tuy nhiên, sau nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng, chúng tôi thấy thị trường mắt kính bên ngoài sống được nhờ kính thuốc là đa phần. Thế Giới Di Động mà mang thêm máy đo mắt vào chuỗi của mình để Giao hàng nhu yếu khách mua kính thuốc có vẻ như không hợp. Do đó, chúng tôi quyết định hành động tạm ngừng kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm này ”, ông Hiểu Em nói với ICTnews. Như vậy trong hai loại sản phẩm mới trọn vẹn được đưa vào kinh doanh thương mại năm 2019, Thế Giới Di Động chỉ giữ lại mảng đồng hồ đeo tay, bỏ loại sản phẩm mắt kính.

Nhà thuốc An Khang cũng là một ‘cú ngã’?

Đánh tiếng thâu tóm chuỗi nhà thuốc An Khang từ năm 2017 – khi thị trường ngành cốt lõi (điện thoại, điện máy) bắt đầu bước sang giai đoạn bão hoà, tuy nhiên nhận định thị trường chưa đến thời điểm chín mùi, sau đó MWG chỉ dừng lại đầu tư liên kết với tỷ lệ sở hữu 49% cổ phần. Theo báo cáo, MWG chi hơn 62 tỷ đồng cho thương vụ này. Đây cũng là công ty liên kết duy nhất của tập đoàn này.

Xem thêm  Lịch thi đấu bóng đá ngoại hạng Anh - Premier League hôm nay | TV Bóng Đá | TVBONGDA.COM

Xem thêm: Hướng dẫn dò vé số từ bảng kết quả xổ số miền bắc

Trên báo cáo giải trình kinh tế tài chính, giá trị khoản góp vốn đầu tư vào An Khang được doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lớn nhất Nước Ta hạch toán 62 tỷ đồng. Chuỗi nhà thuốc của Thế giới Di động hiện có 20 shop tại TP.HCM.

Trong quý I, phần lỗ từ công ty An Khang trên báo cáo giải trình kinh tế tài chính của Thế giới Di động tăng thêm 1,4 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế lên 7 tỷ đồng.

Đến cuối 2019, Thế giới Di động cho biết phần lỗ lũy kế từ công ty link là 5,6 tỷ đồng. Trong quý I, phần lỗ từ công ty An Khang trên báo cáo giải trình kinh tế tài chính của Thế giới Di động tăng thêm 1,4 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế lên 7 tỷ đồng. Đây là phần lỗ tương ứng với 49 % CP mà MWG nắm giữ, như vậy tổng lỗ của An Khang từ khi MWG chính thức ghi nhận là công ty link vào khoảng chừng hơn 14 tỷ đồng. Theo ông Nguyễn Đức Tài, do lao lý của pháp lý về việc kinh doanh thương mại nhà thuốc còn chưa rõ ràng, triển khai xong nên doanh nghiệp chưa sẵn sàng chuẩn bị góp vốn đầu tư lớn vào chuỗi nhà thuốc. ” Dược phẩm vẫn là nghành mê hoặc nhưng có nhiều rào cản kỳ cục khiến Thế giới Di động chưa sẵn sàng chuẩn bị góp vốn đầu tư lớn, chuyên nghiệp ”, ông Tài cho biết. Ông Tài cũng cho hay thị trường dược phẩm tại Nước Ta vẫn còn rất phức tạp. Vì vậy, MWG vẫn giữ một chân trong thị trường này để tìm hiểu và khám phá chứ chưa có dự tính tăng trưởng mạnh trong thời hạn gần. Ông lấy ví dụ những nhà thuốc khi xây dựng mang cùng một bảng hiệu của công ty nhưng người thay mặt đứng tên ĐK kinh doanh thương mại là cá thể, do đó tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc pháp lý cho doanh nghiệp. Đây là nguyên do tập đoàn lớn không sẵn sàng chuẩn bị lao vào một game show “ lùng bùng ” khi pháp luật pháp lý tương quan ngặt nghèo nhưng việc thực thi chưa đồng điệu. Ông Tài cho biết nếu trong tương lai, khung pháp lý trong nghành kinh doanh bán lẻ dược phẩm thả lỏng, rõ ràng hơn, Thế giới Di động sẵn sàng chuẩn bị tham gia can đảm và mạnh mẽ hơn.

Xem thêm  Vintage là gì? 5 điều cần biết về phong cách vintage trong thiết kế đồ hoạ

Trang thương mại điện tử Vuivui.vn…hết vui

Một quy mô khác của Thế Giới Di Động từng thất bại, buộc tập đoàn lớn phải đóng cửa là trang thương mại điện tử Vuivui. com. Vuivui. com là trang thương mại điện tử được MWG cho ra đời vào tháng 12/2016 với mục tiêu mang đến cho người mua thưởng thức shopping trực tuyến thực sự bảo đảm an toàn, an toàn và đáng tin cậy, thuận tiện cùng giá thành cạnh tranh đối đầu với gần 40.000 loại sản phẩm. “ Chúng tôi góp vốn đầu tư cho Vuivui là góp vốn đầu tư cho tương lai, khi thế hệ trẻ có khuynh hướng đổi khác phương pháp shopping. Có thể kỳ vọng góp phần của Vuivui từ năm 2020 trở đi ” – quản trị Nguyễn Đức Tài nói tại ĐHĐCĐ năm 2017 của MWG. Tuy nhiên, kết thúc năm 2017, lệch giá của Vuivui. com chỉ đạt 75 tỉ đồng, góp phần không nhiều vào cơ cấu tổ chức lệch giá của công ty mẹ. Đó là lí do Thế Giới Di Động quyết định hành động khai tử đứa con này, và biến nó thành website bán hàng của Bách Hóa Xanh. Cuối năm 2018, MWG chính thức đóng cửa trang thương mại điện tử này sau 2 năm hoạt động giải trí, dù trước đó, Vuivui được kỳ vọng sẽ tăng trưởng vượt bậc sau 4 – 5 năm và lệch giá bán hàng sẽ vượt cả chuỗi thegioididong.com. Toàn bộ nền tảng website, phục vụ hầu cần và giao nhận của vuivui.com đã được chính thức chuyển sang cho bachhoaxanh.com từ ngày 27/11/2018.

Rất hăng hái tấn công vào các mô hình kinh doanh mới, ngành hàng mới nhưng không phải bước tiến nào của Thế Giới Di Động cũng thành công. Ông Nguyễn Đức Tài cũng thừa nhận TGDĐ không ngần ngại mở ra các mô hình mới.

” Với tôi, thất bại là một phần của game show, muốn có được những điều mới mẻ và lạ mắt, phải biết đồng ý vài lần thất bại. Một người nếu quá sợ thất bại thì ngay cả đi làm công cũng không hề, chỉ lên núi gõ mõ là bảo đảm an toàn nhất “, ông Nguyễn Đức Tài từng san sẻ.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận