Thế Giới Di Động muốn biến 30.000 cửa hàng nhỏ lẻ tại Việt Nam thành cộng tác viên bán hàng

Thế Giới Di Động vừa chính thức đưa ra một mô hình kinh doanh mới có tên “mô hình cộng tác viên” trong dự án hợp tác cùng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO của Thế Giới Di Động cho biết, mạng lưới hệ thống kinh doanh nhỏ offline của đơn vị chức năng này hiện có khoảng chừng 2.500 shop, gồm shop kinh doanh bán lẻ điện thoại và điện máy. Kế hoạch của TGDĐ là tăng lên 3.000 shop trong năm 2021. Với 3.000 shop này, TGDĐ ước tính sẽ chiếm khoảng chừng 50 % thị trường kinh doanh bán lẻ điện thoại, điện máy tại Nước Ta, 30 % thuộc về những mạng lưới hệ thống kinh doanh nhỏ khác và 20 % còn lại thuộc về những shop nhỏ lẻ. Mục tiêu của TGDĐ là lan rộng ra thị trường tại những địa phận mà shop TGDĐ chưa thể vươn tới, bằng việc hợp tác với 20 % những đại lý nhỏ lẻ nói trên .Theo ước tính của TGDĐ, Nước Ta hiện có khoảng chừng 20.000 – 30.000 shop nhỏ lẻ đang kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm điện thoại, điện máy. Điều kiện để hợp tác là đại lý cần có mặt bằng và bảng biểu. Để ĐK thành cộng tác viên, đại lý cần thực thi một vài thao tác ( ĐK thông tin cá thể, khu vực, chụp ảnh mặt phẳng shop vv … ). Phía TGDĐ cam kết sẽ đánh giá và thẩm định thông tin đại lý trong vòng 2 ngày. Mức chiết khấu dành cho những đại lý nhỏ lẻ này là 5-20 %, tuỳ vào loại sản phẩm và hãng sản xuất. Chẳng hạn, trong màn demo của TGDĐ, mức chiết khấu cho một chiếc Oppo Reno5 giá 8,99 triệu đồng là 899.000 đồng, tương tự 10 % .

Xem thêm  Trung tâm bảo hành

Nói một cách dễ hiểu, các “cộng tác viên” của Thế Giới Di Động đóng vai trò là các tư vấn viên, bán tất cả sản phẩm của Thế Giới Di Động, từ điện thoại, điện máy, laptop hay đồng hồ. Khi khách hàng đồng ý mua sản phẩm, mọi thao tác còn lại sẽ do Thế Giới Di Động lo.

Theo Thế Giới Di Động, mô hình này mang đến một số lợi ích cho các cửa hàng nhỏ lẻ như không tốn chi phí tồn kho, vận hành. Họ chỉ cần tư vấn và nhận chiết khấu. Thời điểm đầu, TGDĐ chưa cung cấp các hình thức hỗ trợ bán hàng cho các đại lý này như trang trí cửa hàng hay hàng trưng bày. “Tuy nhiên, qua thời gian, chúng tôi sẽ có sự sàng lọc sàng lọc. Một số đại lý đạt đủ doanh số có được nhận được đầu tư nhiều hơn về hình ảnh, hàng lưu kho hoặc hình thức kinh doanh khác phù hợp cho đại lý đó”, ông Hiểu Em cho biết.

Đối với khách hàng, họ sẽ mua sản phẩm đúng với giá niêm yết trên website của Thế Giới Di Động, hưởng toàn bộ các chính sách bán hàng và sau bán hàng hiện có, bao gồm cả việc trả góp.

Xem thêm  Hướng dẫn các cách nâng cấp lên Windows 10 bạn chọn cách nào

Xem thêm: Sam – Wikipedia tiếng Việt

Trước đó vào tháng 4, thông tin Thế Giới Di Động gửi văn bán đến những hãng và nhà phân phối yêu cầu quy mô kinh doanh thương mại mới, link với những shop nhỏ lẻ để bán hàng đã gây rối loạn trên thị trường kinh doanh bán lẻ. Khá nhiều những đại lý cỡ trung bày tỏ quan ngại trước quy mô kinh doanh thương mại này của Thế Giới Di Động bởi nếu thành công xuất sắc, thị trường của họ hoàn toàn có thể ngày càng tăng mạnh, tạo sức ép lớn lên những đại lý này .Mặc dù vậy, ông Đoàn Văn Hiểu Em cũng đánh giá và nhận định đây mới chỉ là một thử nghiệm của Thế Giới Di Động, giống với thử nghiệm quy mô điện thoại siêu rẻ trước đây ( đã thất bại ) hay Điện Máy Xanh mini. ” Hiện tại chỉ là chúng tôi nhìn thấy thời cơ và nhảy vào làm. Chỉ đến khi nhìn thấy hiệu quả trong bước đầu, chúng tôi mới đưa ra những chủ trương tương thích tiếp theo hoặc đặt tiềm năng hiệu quả kinh doanh thương mại đơn cử “, ông Đoàn Văn Hiểu Em cho biết .Trong năm 2020, lệch giá của Thế Giới Di Động đạt 108.500 tỷ đồng. Mục tiêu của mạng lưới hệ thống này là đạt lệch giá 125.000 tỷ đồng. Từ năm năm trước đến nay, lệch giá của mạng lưới hệ thống này đã tăng 7 lần. Số lượng nhân viên cấp dưới của Thế Giới Di Động hiện vào khoảng chừng 70.000 người .

Xem thêm  Hướng dẫn tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại Mobile: Tốc Chiến

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *