CEO Thế giới Di động nói gì về việc đóng cửa Điện Thoại Siêu Rẻ?

Nhân vật

Thế giới Di động mở shop Điện Thoại Siêu Rẻ tiên phong vào tháng 8/2019 với kỳ vọng lấy thêm miếng bánh thị trường của những shop nhỏ lẻ truyền thống cuội nguồn. Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ có diện tích quy hoạnh rất nhỏ 20-25 mét vuông, không lắp ráp máy lạnh, chỉ có một nhân viên cấp dưới bán hàng và kinh doanh thương mại điện thoại chính hãng giá dưới 8 triệu đồng .
Một số dịch vụ hậu mãi, quà khuyến mãi ngay của chuỗi này được lược bỏ so với Thế giới Di động để tiết giảm ngân sách. Tuy nhiên, sau gần một năm quản lý và vận hành 17 shop Điện Thoại Siêu Rẻ tại Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Thế giới Di động quyết định hành động đóng cửa chuỗi này vào cuối tháng 6 .

CEO chuỗi Thegioididong.com và Điện Máy Xanh Đoàn Văn Hiểu Em chia sẻ về bước đi mới sau việc dừng thử nghiệm mô hình cửa hàng giá rẻ này.

Lợi nhuận thấp vì giá rẻ

– Tại sao Thế giới Di động đóng cửa Điện Thoại Siêu Rẻ?

Điện Thoại Siêu Rẻ hay một loạt hoạt động giải trí khác như kinh doanh thương mại đồng hồ đeo tay, mắt kính, quy mô Điện Máy Xanh 4.0, TT máy tính đều là những thử nghiệm của Thế giới Di động. Các thử nghiệm sau một thời hạn trả về tác dụng khả quan sẽ được nhân rộng .
Với Điện Thoại Siêu Rẻ, hiệu quả chưa đạt được kỳ vọng. Giá bán rẻ thật và ngân sách cũng tiết giảm nhưng mới chỉ ở mức hòa vốn, doanh thu rất thấp trên mỗi shop .
Chúng tôi nghĩ nếu liên tục góp vốn đầu tư, thử nghiệm thêm cũng không ngày càng tăng được thêm nhiều doanh thu cho Điện Thoại Siêu Rẻ. Một shop nhỏ gọn, lệch giá chỉ đến mức đó dù góp vốn đầu tư thêm .
– Doanh số trung bình của Điện Thoại Siêu Rẻ trước khi đóng cửa khoảng chừng bao nhiêu ?
Bình quân mỗi shop đạt lệch giá 250 – 300 triệu đồng / mỗi tháng. Đóng góp về mặt doanh thu của chuỗi này quá nhỏ và doanh thu rất thấp vì giá cả loại sản phẩm rẻ .
Có được một quy mô shop nhỏ gọn chỉ tầm 20-25 mét vuông thu về 300 triệu mỗi tháng không phải là chuyện đơn thuần. Nó có hiệu suất cao nhưng thật sự chưa được đúng như kỳ vọng .
– Những shop điện thoại nhỏ lẻ có vẻ như vẫn có lợi thế trước những chuỗi lớn ?
Chúng tôi hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu về giá với những shop bên ngoài, nhưng có những thứ không theo họ được .

Xem thêm  Điện thoại iPhone 7 Plus 128GB cũ

Thế giới Di động kinh doanh chính thống, chỉ bán hàng chính hãng. Những cửa hàng nhỏ gia đình theo mô hình vợ bán, chồng sửa điện thoại có thể bán đủ loại sản phẩm như hàng cũ, hàng đã qua sửa chữa, chúng tôi không mặn mà với sân chơi này.

Thử và sai để tìm ra mô hình hiệu quả hơn 

– Thế giới Di động đúc rút kinh nghiệm tay nghề gì sau Điện Thoại Siêu Rẻ ?
Với mỗi thử nghiệm, chúng tôi rút ra được nhiều thứ. Sau Điện Thoại Siêu Rẻ, có hai bài học kinh nghiệm ý nghĩa. Đầu tiên là quy mô tổng thể trong một. Cụ thể là một nhân viên cấp dưới đa năng, Giao hàng tất tần tật tại shop từ tiếp đón người mua, tương hỗ setup máy, trả góp. Thông qua việc này, ngân sách nhân sự được tiết giảm rất nhiều .
Để làm được quy mô tổng thể trong một, trước đó chúng tôi phải cắt gọn quy trình tiến độ, “ mobile hóa ”. Việc này tiến hành trên Điện Thoại Siêu Rẻ và giờ vận dụng ngược lại tại shop Thegioididong. com và Điện Máy Xanh .
Hiện nhân viên cấp dưới của Thế giới Di động làm luôn một số ít dịch vụ trả góp thay cho nhân viên cấp dưới của những công ty kinh tế tài chính. Doanh số tăng nhưng số lượng nhân sự không tăng, thậm chí còn còn giảm .
Thứ hai, chúng tôi tự hỏi tại sao phải bán rẻ như vậy và đưa ra quy mô Thegioididong. com mini. Các shop này nhỏ gọn như Điện Thoại Siêu Rẻ nhưng giá cả, chủ trương hậu mãi giống Thegioididong. com, đi sâu vào thị trường tỉnh .
Mô hình này cũng có doanh thu với doanh thu khoảng chừng 300 triệu / shop / tháng. Tuy nhiên, mức lãi quá nhỏ so với chúng tôi. Từ đây, chúng tôi lại học được cái mới, tăng trưởng quy mô hoàn toàn có thể bán được nhiều mẫu sản phẩm hơn là Điện Máy Xanh super mini .

CEO chuỗi Thegioididong.com và Điện Máy Xanh Đoàn Văn Hiểu Em tại dịp khai trương cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ tháng 9/2019. Ảnh: MWG.

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy in khi mới mua về

Hiện tại Điện Máy Xanh có những shop lớn diện tích quy hoạnh khoảng chừng 1.000 mét vuông, shop mini giao động xấp xỉ 300 mét vuông. Mô hình mới sẽ nhỏ hơn nữa tầm 120 – 150 mét vuông, vẫn bán rất đầy đủ cả mẫu sản phẩm điện thoại, điện máy, hàng gia dụng .
Những shop này hướng đến thị trường nông thôn, tuyến xã, huyện với doanh thu trả về rất ổn tại những điểm bán thử nghiệm. Khi doanh thu đủ lớn, chúng tôi hoàn toàn có thể bắt tay vào việc lan rộng ra .
Từng thử nghiệm là bước đệm để tìm ra công thức. Chúng tôi thử, đồng ý hoàn toàn có thể sai rồi xác lập học, đúc rút được gì và làm lại để liên tục tăng trưởng. Đó là việc rất thông thường, không phải điều gì mới lạ .

– Vài chục cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ còn rất nhỏ, chưa tác động nhiều. Tại sao không đóng để làm những điều thú vị hơn?

Cùng sức lực lao động bỏ ra tại một thời gian, quy mô Điện Máy Xanh super mini có nhiều giá trị hơn. Những shop lớn của Thegioididong. com cũng đang có khuynh hướng quy đổi thành Điện Máy Xanh thì để những shop nhỏ chỉ bán điện thoại làm gì ? Một quy mô hoàn hảo với khá nhiều mẫu sản phẩm để người mua lựa chọn theo tôi sẽ hiệu suất cao hơn .

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng máy in Canon MF241D đa chức năng

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.