Facebook Không Gõ Được Tiếng Việt Win 7, Hướng Dẫn Sửa Lỗi Unikey Không Gõ Được Tiếng Việt

Lỗi Unikey không gõ được tiếng việt xử lý như thế nào. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhanh chóng nào.Bạn đang xem : Facebook Không Gõ Được Tiếng Việt Win 7

Unikey là bộ gõ tiếng việt đã trở nên quá quen thuộc đối với người dùng máy tính hiện nay, tuy nhiên nhiều người gặp tình trạng đó là unikey không gõ được tiếng việt, vậy những nguyên nhân gây ra lỗi này là sao cũng như cách sửa lỗi này như thế nào.

Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với nhagiarehaiphong.com để có được câu trả lời nhanh và đầy đủ nhất nhé.

Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

Có nhiều nguyên do dẫn tới trường hợp Unikey không gõ được tiếng Việt, mình sẽ trình diễn từng nguyên do và cách sửa lỗi đi kèm nhé .

Lỗi Unikey không đúng phiên bản

Trước tiên bạn xem phiên bản unikey trên máy tính của bạn có tương thích hay không vì nhiều bạn sử dụng máy tính không biết nhiều về thiết bị nên cứ cài bừa từa lừa, điều này dễ dẫn tới thực trạng unikey không hoạt động giải trí .Nếu máy tính bạn đang dùng dùng hệ quản lý và điều hành Windows 7 trở xuống thì nên dùng bản Unikey 4.0. Với những máy tính sử dụng hệ điều hành quản lý từ Windows 8 trở lên thì nên dùng những bản như Unikey 4.2 RC1 .

Xem thêm  Đtcl: Tỉ Lệ Xuất Hiện Tướng Đấu Trường Chân Lý Phiên Bản 10, Tỉ Lệ Ra Tướng Dtcl Mùa 5 (Cập Nhật Dtcl 5

Xem thêm: Ôn Tập Về Luận Điểm Ngữ Văn 8, Soạn Bài Ôn Tập Về Luận Điểm Ngắn Gọn Và Hay Nhất

Hoặc máy tính dùng bản 32 bit thì dùng bản unikey 32 bit, máy tính dùng bản 64 bit thì dùng bản unikey 64 bit .

Lỗi unikey không gõ được tiếng việt do chọn chế độ sai

Đây là 1 trong những lỗi của rất nhiều người sử dụng Unikey lúc bấy giờ đặc biệt quan trọng là những người mới sử dụng máy tính, khi bạn khởi động unikey lên chắc như đinh sẽ không gõ được tiếng Việt ngay mà nó vẫn ở chính sách gõ tiếng anh .

Để khắc phục tình trạng này các bạn hãy nhìn thanh Taskbar ở dưới cạnh với biểu tượng mạng máy tính đó, click chuột trái vào chữ E thành chữ V màu đỏ là được hoặc 1 thao tác tắt đó là ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift.

*****Lưu ý : Nếu toàn bộ những bước trên mà những bạn thử mà gõ không được thì những bạn thực thi gỡ bản unikey đó ra. Tiến hành tải về bản mới và setup. Reset lại máy và sử dụng là được thôi .

Trên đây là 4 nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi unikey không gõ được tiếng việt, hi vọng các bạn sửa lỗi được lỗi này nhanh chóng nhé.

Xem thêm  Giá làm màn hình Oppo R7 bao nhiêu?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *