Elite là gì? Tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Elite

Bạn đang tìm hiểu Elite là gì? Dưới đây là một số loại định nghĩa về Elite cũng như ý nghĩa chính. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tải hình, tệp hoặc có thể chia sẻ với bạn bè mình qua mạng xã hội. Để hiểu rõ hơn hãy tiếp tục theo dõi bài viết của bem2 nhé.

Elite là gì?

Elite là chữ ý nghĩa không chỉ mang tính thời sự không chỉ ở nước ngoài mà còn ở Việt Nam. Với nghĩa là tinh hoa được dịch từ từ điển Anh – Việt nhưng không hiểu tại sao người ta lại khinh bỉ tự nhận là Elite.

elite-la-gi-bem2vn

Chữ Elite có nguồn gốc từ tiếng Pháp élite sau quá trình dịch nghĩa và chọn lọc thì đã lấy chữ Elite. Và được dịch tinh hoa, tinh túy, cao cấp dùng trong báo chí phổ thông có thể rõ hơn đó là những người có tầng lớp học thức cao và có địa vị trong xã hội. Tóm lại Elite, trong tiếng việt hiểu là tinh hoa, thành phần Elite là những người đi tiên phong dẫn dắt dân tộc là một thành phần trong xã hội đáng quý và đáng kính này.

Tất cả các định nghĩa của Elite

Như đã đề cập ở trên để hiểu rõ hơn về Elite thì bạn nên tham khảo ngay dưới bản này nhé:

Xem thêm  Top 20 đổi mật khẩu zing speed mobile mới nhất 2022
Từ viết tắt Định nghĩa
Elite  Các hậu cần nâng cao cho cái nhìn sâu sắc và chiến thuật xuất sắc
Elite  Khuyến khích học tập trong công nghệ và kỹ thuật
Elite  Môi trường điều hành giao diện cấp thiết bị đầu cuối
Elite  Mở rộng tầm tích hợp công nghệ đánh giá
Elite  Trao đổi thương mại điện tử hậu cần thông tin
Elite  Xuất sắc trong lãnh đạo: cải thiện thông qua giáo dục

Elite đứng trong văn bản

Từ bảng trên ta có thể hiểu rõ hơn về các thuật ngữ liên quan đến Elite, một số là các thuật ngữ giáo dục, các thuật ngữ khác là y tế, và thậm chí cả các điều khoản máy tính.

tat-ca-cac-dinh-nghia-cua-elite-bem2vn

Elite: tố chất và quyền lực

Từ điển Oxford định nghĩa elite là “the choice part of flower (of society or any body of persons)”, tức là tinh chất của hoa — hay ‘tinh hoa’. Từ điển Oxford định nghĩa elite qua hai nghĩa liên quan đến khả năng và quyền lực:

  • Elite là một nhóm người có chọn lọc có khả năng cao hoặc có tố chất tốt hơn tất cả những người trong xã hội.
  • Elite là nhóm người có quyền lực và ảnh hưởng lớn đến xã hội.
  • Hoặc elite chỉ một nhóm người chọn lọc có khả năng cao hơn hoặc tố chất tốt hơn tất cả những người còn lại trong xã hội.

tat-ca-cac-dinh-nghia-cua-elite-bem2vn-1

Elite tính từ

Theo tính từ thì nó có nghĩa là the best, the most skilled, the most experienced people of a larger group (tốt nhất, kĩ năng tinh nhuệ nhất, kinh nghiệm cao nhất

Xem thêm  Bài 2 (P) - Bài kỹ thuật luyện ngón cơ bản thứ hai

Những kẻ ăn hại

Elite cũng là những văn cảnh khá tiêu cực, chữ Elite còn có nghĩa là xấu nhất. Những giai tầng làm hại ở xã hội. Cũng giống như nhiều chữ trong tiếng Anh, ý nghĩa của elite cũng bị “đột biến” theo thời gian, và bây giờ nó còn bao hàm ý nghĩa có khi hoàn toàn đối nghịch với nghĩa truyền thống.

Nếu bạn biết thêm nhiều ý nghĩa về Elite hãy để lại dưới bình luận nhé. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Elite là gì nhé.

Xem thêm: Unconventional là gì? Từ đồng nghĩa và trái nghĩa của unconventional

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.